• Zalo

Những con đường đẹp bỗng hóa đường 'đau khổ'

Thời sự Thứ Hai, 09/01/2017 07:46:00 +07:00

Nhiều tuyến đường ở thành phố Huế (Thừa Thiên – Huế) bỗng dưng biến thành những con đường “đau khổ” do bị đào bới ngổn ngang, ảnh hướng đến đời sống của người dân.

Đào bới ngổn ngang, ngày nắng bụi mù mịt, ngày mưa lầy lội, bẩn thỉu... là thực trạng tại một số tuyến đường nội địa của thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) kể từ khi dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế bắt đầu thực hiện.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, dự án kể trên được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ, cho vay ưu đãi nhất từ trước đến nay với lãi suất rất thấp 0,5%, nhưng bên cạnh đó có phí cam kết 0,1%, nếu làm chậm phải trả phí cam kết.

anh 3

Nhiều tuyến đường trong thành phố Huế đang đẹp bỗng dưng bị đào bới đầy rẫy ổ gà, ổ voi. 

Kinh phí dự án tổng mức đầu tư 24 tỷ yên (tương đương 5.000 tỷ đồng). Trong đó 20,8 tỷ yên là của chính phủ Nhật Bản, phần còn lại Trung ương cam kết thông qua Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Bộ Tài chính chi trả.

Tổng thể dự án sẽ có 1 nhà máy xử lý nước thải, 7 trạm bơm, 160 km đường cống thu nước, 30km đường cống bao, gần 100 giếng tắt.

Dự án gồm 8 gói thầu xây lắp - thiết bị và 6 gói thầu xây lắp. Dự án ký kết từ 31/3/2008, thực hiện vào năm 2018 là hoàn thành do Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế làm chủ đầu tư dự án.

Việc những tuyến đường bỗng dưng bị đào bới ngổn ngang cộng với việc thi công chậm gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người tham gia giao thông. Đặc biệt, hiện tại Huế đang bước vào mùa mưa, những con đường bị đào bới trở lên lầy lội, chi chít ổ gà, ổ voi khiến người đi đường vô cùng bức xúc.

anh 4

Đường  xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tham gia giao thông của người dân khiến họ vô cùng bức xúc. 

Ghi nhận của PV VTC News tại một số tuyền đường như Lê Hồng Phong, Đặng Huy Trứ, Hàm Nghi: Ngày mưa thì đường lầy lội, ngày nắng thì bụi mù mịt gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra do tình trạng “bầy nhầy” ở những con đường 'đau khổ' trên địa bàn thành phố.

Video: Cận cảnh những con đường bỗng trở nên "đau khổ" ở thành phố Huế

Trong phiên trả lời chất vấn tại kỳ họp của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế (nhiệm kỳ 2016-2021) ông Nguyễn Văn Thành  - Chủ tịch UBND thành phố Huế đã phải lên tiếng xin lỗi người dân vì việc thi công dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế gây ảnh hưởng và mong người dân "thông cảm".

“Chúng tôi mong nhân dân thông cảm. Thay mặt lãnh đạo thành phố, chúng tôi rất hiểu những bức xúc của một số bà con ở một số tuyến đường buôn bán. Công trình làm ra bụi, chậm, kéo dài và ảnh hưởng. Nhưng mong bà con cũng chia sẻ vì bất cứ một dự án nào làm hệ thống thoát nước cũng đều bị như vậy”, ông Nguyễn Văn Thành nói.

Dưới đây là một số hình ảnh những con đường đẹp bỗng hóa "đau khổ" do PV VTC News ghi nhận tại thành phố Huế:

anh 5

Một đoạn đường Đặng Huy Trứ (thành phố Huế) bỗng trở lên lầy lội đầy rẫy ổ voi, ổ gà. 

anh 1

Người dân lưu thông tại những tuyến đường này vô cùng khó khăn.

Anh 6

Một đoạn tại đường Hàm Nghi (thành phố Huế) bị phá tan mặt đường nhựa do việc thi công dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế

Hai Ba Trung

Theo người dân kể từ khi khởi công dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế khiến cho nhiều tuyến đường trở nên nhếch nhác, ngày nắng thì bụi mà ngày mưa thì lầy lội.

Ham Nghi

Một nắp cống bị biến mất và được thay thế bằng lốp ô tô.

Tran Quang Khai

 Những chiếc hố khổng lồ bỗng dưng được tạo ra trên những tuyến phố như để bẫy người đi đường.

Thảo Ngọc – Nguyễn Vương – Trần Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều