Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những comment "rợn người" hơn cả clip sốc

Kéo theo hàng loạt scandal nổ ra như được mùa trong thời gian gần đây là những comment “đen” phủ sóng lan tràn trên nhiều website khi mà chuyện kiểm duyệt những ngôn-từ-rợn-người này vẫn đang bị coi nhẹ…

Với những comment “đen” đang ngày một phủ sóng rầm rộ trên Facebook và Youtube, teen đang chứng minh chữ nghĩa thậm chí còn có thể gây sốc hơn cả hình ảnh.

Những "còm-men" rợn người

Lạc vào một trang bang hội “Những người phát cuồng vì ca sĩ V.”, teen mình dễ dàng nhìn thấy hàng loạt lời bình luận trên tường về “khổ chủ”, mà hầu hết đều là những lời lẽ thô tục.

  (Ảnh minh họa). 

(Ảnh minh họa). 

Level nhè nhẹ thì có: “Xin giới thiệu ca khúc XYZ, khi nào bị… táo bón các bạn có thể sử dụng để nghe, bảo đảm rất hiệu quả”, còn nặng nề hơn thì ôi thôi, dường như tất cả vốn từ ngữ “chợ trời” đều được teen vận dụng cực kì triệt để.

Như ca khúc “Wavin’ flag” đình đám trong mùa World Cup liền được bang hội này “cải biên” lại thành “Wavin’ V.”, sáng tác thơ, hình ảnh ghép… với ngôn ngữ “trời ơi đất hỡi” nhằm công kích ca sĩ này trên mọi phương diện.

Cứ một lời bình luận hot về độ “nặng mùi” nào được đăng lên, hầu như ngay lập tức lại có hàng chục, hàng trăm các phản hồi khen ngợi, đóng góp khác được hùa vào.

Chỉ mới cách đây chừng một tháng, cộng đồng teen như “phát sốt” lên với các clip nữ sinh đánh nhau xuất hiện liên tục trên Youtube.

Giữa các comment phẫn nộ, xuất hiện những comment vô tâm kiểu: “Xem cho biết tụi nó choảng nhau như thế nào”. Cũng chính từ đây, mầm mống những lời bình luận vô tâm đã bắt đầu được gieo rắc.

Trong một clip hai nữ sinh đánh nhau trên Youtube, một bạn bị một hội 5-6 teen bứt tung cả nút áo để máy quay zoom kĩ vào khuôn ngực đã có đến hơn 20 nghìn lượt xem và hàng trăm bình luận bên dưới.

Hàng loạt những comment vô cảm đến lạnh người: “Lại đánh nhau lột đồ à, thường quá, không “sung” bằng clip nữ sinh Z trường T”; hay: “Có nhiêu đó làm hoài, coi riết chán mắt. Ngon thì lột từ trên xuống dưới đi”.

Có không ít teen đã nhận ra đây chính là cô bạn đang học cùng trường mình, hay đã gặp nhau tại một buổi học thêm nào đó cũng vào bình luận loạn cả lên theo kiểu: “Ê tớ biết con bé này, nó học lớp A., trường B., học chung cấp 2 với tớ chứ đâu” rồi thôi, không hề có một dòng một chữ nào thể hiện nỗi bức xúc, lên tiếng giùm cho bạn mình.

Bên cạnh sự thờ ơ, vô cảm đó, những bình luận thiếu lương tâm cũng không hề hiếm sau các clip này. B.A - một teengirl quái chiêu còn bật mí: “Tớ từng lập nick Youtube để comment cho mọi người biết số điện thoại của con bé bị lột áo. Nghe bảo sau đợt đấy nó phải đổi luôn số điện thoại vì bị spam nhiều quá. Cho chết, ai bảo lần ấy kiểm tra Toán tớ hỏi mà cứ nghếch mặt lên trời”!

Tâm hồn "đen" theo những comment "đen"

T.T, một cựu thành viên của các bang hội chuyên chửi rủa, nói xấu các nghệ sĩ trên nhà "Fây" thừa nhận: “Tuy không trực tiếp tham gia viết bình luận chửi rủa nhưng ngày nào cũng vô đọc mấy cái trang đen ngòm ấy nên tớ cũng bị ảnh hưởng theo. Đến lúc hội bạn bảo là sao dạo này mày nói chuyện nghe kì kì (cực khó chịu), tớ mới giật mình để ý”.

Đọc và a dua theo những comment ác ý, vô cảm đó, teen dần coi thái độ, cách hành xử ấy là bình thường và dần dần biến đổi nhân cách, có thái độ bàng quan thỏa hiệp với cái xấu.

Hơn thế nữa, những kẻ xấu vin vào những bình luận vô văn hóa và thỏa hiệp với cái xấu đó của teen, tiếp tục tung ra các clip hàng hot, câu khách. Chỉ có thái độ quyết liệt: Không xem – Không bình luận các clip hot, các trang bang hội bát nháo trên nhà Fây và nhà Tube, teen mới có thể đẩy lùi làn sóng đen ngòm này!

Theo Hoa học trò
 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN