Những cô gái có má lúm đồng tiền sẽ sốc khi biết được điều này

Sức khỏeThứ Ba, 22/11/2016 11:21:00 +07:00

Có rất nhiều truyền thuyết cả Đông Phương và Tây Phương giải thích về sự hình thành của đôi má lúm đồng tiền khá ly kỳ...

Khoa học ngày nay đã chứng minh tại sao lại có má lúm đồng tiền. Không giống như sự giải thích của những truyền thuyết má lúm đồng tiền. Theo đó, má lúm đồng tiền được hình thành là do một loại gen trội chiếm ưu thế.

Bởi vậy, má lúm đồng tiền hoàn toàn có thể di truyền theo mối quan hệ hôn nhân cận huyết thống với sác xuất là: 20- 25% nếu chỉ có bố hoặc mẹ có má lúm; 50- 100% nếu cả bố và mẹ đều có má lúm. Tuy nhiên, sác xuất di truyền sẽ nhỏ hơn nếu chỉ có đời ông bà mới có má lúm và hoàn toàn có thể không có nếu gen lặn chiếm ưu thế hơn.

anh-doc-ve-doi-ma-lum-dong-tien-cua-sao-nhi-hollywood-4

Má lúm đồng tiền hình thành có thể là do di truyền  

Má lúm đồng tiền hình thành là do một dạng khuyết tật trong giai đoạn thai bào

Một nguyên nhân khác lí giải tại sao lại có má lúm đồng tiền được các nhà khoa học lí giải là do một dạng khuyết tật trong giai đoạn thai bào. Với cách hiểu này thì đứa bé sinh ra hoàn toàn có thể có má lúm mà đời bố mẹ hoặc ông bà hoàn toàn không có má lúm.

bi-mat-ve-nguyen-nhan-hinh-thanh-ma-lum-dong-tien3

Thực chất má lúm đồng tiền lá 1 khuyết điểm trên cơ mặt 

Má lúm đồng tiền – được coi là một nét đẹp lạ lẫm và chỉ gặp ở số ít người – thật ra lại là một khiếm khuyết nhỏ trên hệ thống cơ mặt, xuất hiện ở vùng má gần miệng. Da ở trên phần cơ bị khiếm khuyết dính xuống tổ chức liên kết bên dưới và tạo nên một vết lõm trên má, và lộ rõ khi cơ hoạt động như khóc, nói, đặc biệt cười.

Triều Châu (Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn