Những clip khó tin về loài vật khiến nhiều người phải tự xấu hổ

(VTC News) - Những câu chuyện tình gắn bó như anh chị em trong nhà hay bạn thân với cá sấu, quạ, trăn, sư tử sau đây là những câu chuyện có thật trên thế giới.

Một con chim cánh cụt đã không quên công ơn của ân nhân đã cứu mình nên hằng năm không quản đường xa, vượt biển cả trở về thăm người bạn già đã cứu vớt lúc hoạn nạn.

Một em bé cho quạ ăn từ hồi bé đã được đền đáp bằng những món quà của đàn quạ gửi đến trong nhiều năm liền. Một con trăn dài 5m vẫn quấn quít bên cậu bé mà cậu không hề sợ hãi, đến người nhà còn coi đó như một sự may mắn,...

Chim cánh cụt vượt ngàn dặm về thăm ân nhân

Ông Pereira de Souza, 71 tuổi, đã tìm thấy một con chim cánh cụt bị trôi dạt vào bờ biền gần nhà của ông ở Brazil vào tháng 3 năm 2011 với sức khoẻ yếu ớt và dầu dính khắp cơ thể con vật.

Ông Souza đã chăm sóc nó, cho nó ăn là nuôi dưỡng nó đến khi nó bình phục trở lại và thả nó về với tự nhiên. Con chim không quên ân nhân, mỗi năm vào tháng 3 lại vượt biển khơi để về thăm ông.

Xem video: Chim cánh cụt vượt hàng ngàn dặm về thăm ân nhân


Ông và nó dành khoảng 8 tháng bên nhau, cùng đi dạo trên bãi biển và cùng bơi. Hầu như lúc nào chim cánh cụt cũng đi theo ông mọi lúc mọi nơi. Người dân nơi đây xem nó như một “linh vật” của cả làng.

Quạ tặng quà cho ân nhân trong nhiều năm

Một cô bé 8 tuổi luôn nhận được các món đồ nữ trang từ những con quạ khi chúng thường xuyên mang đến và đặt trong vườn nhà cô bé. 

Gabi sống ở Washington, Mỹ. Em luôn cho những chú quạ ăn khi chúng ghé qua nhà em. Đổi lại, những chú quả lại mang những món quà cho em mỗi khi chúng đến.

Bộ sưu tập quà cáp của em gồm cúc bấm, hạt dây chuyền, đồ nhựa, các mảnh kim loại và các món nữ trang khác.

Xem video: Quạ tặng quà em bé trong nhiều năm


Câu chuyện bắt đầu năm 2011 khi cô bé mới 4 tuổi, em vô tình để rơi thức ăn và những chú quả đã để ý đến em để thu nhặt những mẩu vụn mà em đánh rơi.

Khi em đến tuổi đi học, Gabi bắt đầu chuyển sang cho chúng ăn vào buổi trưa. Từ đó, những chú quạ xếp hàng dài để đợi cô bé gần bến xe bus mỗi khi em đi học về.

Sư tử tìm lại chủ nhân sau nhiều năm xa cách

Năm 1969, John Rendall và Ace Berg đã mua một chú sự tử và cùng nuôi con vật lớn lên. Nhưng khi chú ta quá lớn, đôi bạn đã thả nó về với tự nhiên.

Nhiều năm trôi qua, Rendall và Berg quyết định đến thăm sư tử. Nhưng họ biết rằng khả năng tìm lại được con sư tử mà họ nuôi là rất mong manh. Khả năng con sư tử có thể ghi nhớ họ chắc chắn còn nhỏ hơn. 

Xem video: Sư tử và hai chủ nhân sau nhiều năm xa cách


Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi họ đến và dựng lều ngủ, cặp đôi đã hết sức bất ngờ khi con sư tử đã tự động xuất hiện bên ngoài lều của Adamson.
Cá sấu sống cùng người 11 năm

Một con cá sấu tên Rambo được cô chủ của nó huấn luyện để có thể lái xe đạp điện và có thể hiểu được ngôn ngữ cử chỉ.

Mary Thorn đã nuôi nó được khoảng 11 năm. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2016, con cá sâu 15 tuổi đã được tách khỏi chủ nhân để đảm bảo an toàn do nó quá lớn. 

Xem video: Người phụ nữ xem cá sấu như con trai


Khi người ta đưa nó đi, con cá sấu dài khoảng 1m8. Cô Thorn chia sẻ: “Nó như con trai tôi vậy. Tôi xem nó như một người thân ruột thịt của tôi.”

Trăn làm bạn với cậu bé 3 tháng tuổi

Một cậu bé Campuchia, Uorn Sambath, có một người bạn thân đặc biệt, đó là một con trăn. Con trăn được cậu đặt tên là Chamreun.

Chomreun dài tới 5m và nặng hơn 99 kg. Con trăn bắt đầu gặp gỡ cậu bé khi cậu mới 3 tháng tuổi. Cả nhà cậu bé không hề sợ hãi khi cậu chơi với trăn mà tin rằng Chomreun sẽ mang đến may mắn. 

Xem video: Cậu bé Campuchia xem trăn như bạn thân


Tuy nhiên, con trăn ăn tới gần 10kg gà mỗi tuần khiến gia đình mất khá nhiều tiền của để nuôi nó, do đó gần đây họ đã bàn giao nó cho một trung tâm bảo dưỡng, và cậu bé thì vẫn thăm cậu bạn thường xuyên.

Nguyễn Ly (Theo Oddee)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa