Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những chuyện 'độc' về nghề osin

Kinh tế Thứ Tư, 18/04/2012 06:26:00 +07:00

(VTC News) - Osin khỏa thân, ăn mặc mát mẻ hay thu nhập hàng trăm nghìn USD là những câu chuyện về osin khá độc trên thế giới.

(VTC News) – Osin làm việc trong những nhà giàu được hưởng hàng trăm nghìn USD tiền lương đã là chuyện lạ. Nhưng, trên thế giới còn có nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lau dọn nhà cửa khá độc đáo.

1. Giúp việc cho gia đình Hoàng Gia

Theo một lý giải trên tờ The Times, nhiều người giàu từ Trung Quốc, Trung Đông và Nga nhập cư vào Luân Đôn đã khiến tiền lương của osin ở thành phố này tăng lên đáng kể. Có bảo mẫu làm osin cho một gia đình Hoàng gia Anh được trả tới 200.000 USD/năm. Còn một osin khác làm việc cho một gia đình Hoàng gia cũng được trả tới 130.000 USD/năm.

(Ảnh minh họa)

Theo đó, với mức đãi ngộ 200.000 USD/năm, người giúp việc có thẻ sống trong phòng đơn có nhà vệ sinh khép kín, có xe hơi đi lại. Thậm chí, với những người làm tốt công việc còn được gia chủ tặng quần áo mới hay tặng cả một căn nhà đẹp.

Một bảo mẫu nam làm việc trong một gia đình ở Anh cho hay, những gia đình giàu có thường rất ít có thời gian để chăm sóc con cái, còn trẻ em con nhà giàu thường thiếu tình thương, nên thuê osin là cách để bố mẹ lấp đi khoảng trống này.

2. Osin nam

Osin nữ là chuyện không hiếm, nhưng osin nam có lẽ nhiều người vẫn còn lạ lẫm. Tại Singapore, osin nam ngày càng phổ biến và họ được các bà nội trợ khen là tỷ mỉ và cẩn thận.

Được biết, nhiều công ty kinh doanh dịch vụ dọn dẹp hiện có nhiều osin nam. 18 trong số 26 công ty kinh doanh dịch vụ này hiện có osin nam. Song phải cần thêm thời gian, để cho những hộ gia đình quen với những người giúp việc này.

 

Bà Chery Chan – Người điều hành dịch vụ lau nhà cửa thường cử nam giới đi với nữ giúp việc để làm những việc nặng như giặt thảm. Bà này nói: “Nhiều khách hàng châu Á, không thoải mái với việc cho người đàn ông vào nhà như người ở các khu vực khác”.

Ông Ferris – Người đã từng làm bộ phận dọn phòng khách sạn 25 năm, song vẫn quyết định sang làm giúp việc bán thời gian. Ông cho hay, nguyên nhân của sự quyết định là do thời gian của công việc khá linh hoạt.

Còn một nam giới khác ngoài công việc chính là nhân viên công nghệ thông tin thì cuối tuần vẫn tranh thủ làm thêm nghề giúp việc. “Tôi có nhiều thời gian rảnh và nghĩ có cơ hội kiếm tiền. Làm việc mình thích cũng khá ổn, tôi là người gọn gàng”, người này nói thêm

3. Osin khỏa thân

Công ty Natural Cleaning ở Nam Phi đã đưa ra dịch vụ người giúp việc khỏa thân hoặc bán khỏa thân. Chủ doanh nghiệp này khẳng định, dịch vụ đơn thuần chỉ là giải trí không có chuyện mại dâm hay cái gì khác.

 

Công ty này ngoài cung cấp dịch vụ dọn dẹp, còn có dịch vụ kế toán, tư vấn pháp luật và sửa chữa máy tính. Dịch vụ osin tại Natural Cleaning có giá 23 USD/ giờ đối với dịch vụ bán khỏa thân và 60 USD/giờ cho dịch vụ khỏa thân 100%, nếu nhân viên là luật sư, kế toán và thợ sửa ống nước. Với số tiền thu được, nhân viên sẽ được hưởng 80%, còn công ty là 20%.

4. Osin mát mẻ

Mới đây, công ty Lucbock ở Texas (Mỹ) đã đưa ra dịch vụ người giúp việc ăn mặc mát mẻ. Phí dịch vụ khoảng 100 USD/giờ. Cảnh sát địa phương đã chú ý tới dịch vụ này, vì bất cứ loại hình dịch vụ kinh doanh nào gắn với tình dục đều không được phép.

 

Tuy nhiên, chủ của công ty Lucbock đã lên tiếng cho biết, nhân viên đều là những người đủ 18 tuổi trở lên, muốn kiếm tiền bình thường và không phải là gái gọi. Khi làm hợp đồng, gia chủ phải đồng ý không động chạm vào cơ thể của nhân viên. Nếu có hành động nào đi qua giới hạn thì nhân viên sẽ bị sa thải còn khách hàng sẽ bị từ chối phục vụ.

Thành Công

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin