• Zalo

Những "chuyện dở khóc dở cười" ngày nắng nóng

Thời sựThứ Ba, 21/05/2013 03:20:00 +07:00

Bị nhốt trong nhà vì không mở được cửa cuốn, nửa đêm đưa con ra ô tô ngủ, nhịn vệ sinh,... là những sự cố dở khóc dở cười mùa nắng nóng.

Sự cố mất điện liên tục trong thời gian Hà Nội nóng đỉnh điểm đã khiến cho rất nhiều gia đình rơi vào tình trạng dở khóc dở cười.

Bị nhốt trong nhà vì không mở được cửa cuốnĐã cẩn thận theo dõi lịch cắt điện để chuẩn bị tâm lý và lập phương án “sơ tán” cho cả nhà nếu cần thiết, không ngờ, điện vẫn bị cắt đột ngột khiến gia đình anh Nguyễn Thành Trung (Từ Liêm - Hà Nội) rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”, khốn đốn lúc nửa đêm.

Anh Trung kể, “11h đêm, cả nhà đang ngủ ngon lành vì điều hòa đã chỉnh xuống 24 độ thì bỗng nhiên... mất điện, ngôi nhà như biến thành một cái hầm lò.

2 vợ chồng vội vàng bật dậy, ra sức quạt để 2 đứa con không bị tỉnh giấc giữa chừng, nhưng cũng chỉ được độ 10 phút thì thắng bé con bắt đầu không chịu được nóng nên ọ ẹ khóc khiến đứa chị cũng tỉnh giấc và khóc theo”.

Cảm giác oi bức, nóng nực lại cộng thêm tiếng trẻ con khóc nhèo nhẹo khiến mình gần như phát điên. Mình xuống nhà, định gọi taxi để đưa con ra nhà nghỉ ngủ, nhưng xuống đến nơi thì ôi thôi, cái cửa cuốn không tài nào mở được vì không có điện, trong khi bộ tích điện của cửa thì mới bị hỏng và đang gửi bảo hành.

Thế là lại mò mẫm lên phòng, vừa quạt vừa ra sức dỗ con, nhưng dỗ mãi không được. Ra ban công, nhìn xuống dưới đường lại thấy mọi người tục tục đi sơ tán, người ra nhà nghỉ, người thì đến nhà người quen, trong khi mình thì chỉ biết chôn chân một chỗ khiến cảm giác bực bội càng lên đến đỉnh điểm...

nắng nóng, oi bức, mất điện, mất nước

“Phải hơn 1 tiếng sau, những đứa trẻ mới lăn ra ngủ sau khi đã khóc mệt lả người. Mình vào nhà tắm xả đầy nước và ngâm người trong đó một lúc để xả bớt cơn tức giận với “ông điện lực” - anh Trung bức xúc kể.

Giữa đêm đưa con ra ô tô ngủ

Cùng chung cảnh tượng bị đánh thức giữa đêm khuya vì bị cắt điện đột ngột, anh Huy (Hoàng Mai - Hà Nội) chỉ còn biết bế con ra ô tô, nổ máy để chạy điều hòa.

Anh Huy cho biết: “Nếu theo đúng lịch cắt điện luân phiên như Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã công bố và được báo chí đăng tải thì thời điểm này gia đình mình không nằm trong khu vực bị cắt điện, nhưng không hiểu sao, đang đêm nóng nực điện lại bị mất đột ngột.

Theo anh Huy: “Nếu mất điện từ sớm thì chắc mình cũng đưa cả nhà sang ông bà nội ngoại, hoặc ra nhà nghỉ để ngủ cho mát mẻ. Nhưng mất điện giữa đêm giữa hôm thế này thì cũng không biết đi đâu”.

“Mình người lớn, nóng nực cũng cố chịu, hoặc lên sân thượng hóng gió cho mát, nhưng trẻ con thì quá khổ. Chúng cứ khóc lóc không yên, mồ hôi thì vã ra như tắm, nhưng đưa lên sân thượng thì chỉ sợ gặp phải gió độc. Vì thế, giữa đêm mình vẫn phải ra gara đánh xe về trước cửa nhà nổ máy để chạy điều hòa. Sau đó bế con xuống xe nằm, chúng mới chịu yên” - anh Huy nói.

Mất điện, nhịn đi vệ sinh

Giữa mùa nắng nóng, mất điện đã là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người, nhưng ở các xóm trọ dành cho sinh viên và những người đi làm, việc mất điện kèm theo mất nước lại càng khiến cho nỗi ám ảnh trở nên kinh hoàng hơn.

Chị Thương (trọ tại Hoàng Mai - Hà Nội) tâm sự: “Có hôm nắng nóng, cả khu trọ mất điện từ sáng sớm đến tận đêm khuya, phòng nào phòng nấy đều nóng hầm hập.

“Đã vậy, bể nước dự trữ lại nhanh chóng bị “khô đáy” khiến 2 chục người trong khu trọ mới 10h sáng đã không còn một giọt nước để dùng. Thật là kinh khủng !” - chị Thương bức xúc kể.

“Ngay cả nước dội nhà vệ sinh cũng không còn một giọt, nên ai nấy đều khổ sở vì cả ngày phải... “nhẫn nhịn”, bởi nếu không thì cả phòng sẽ bốc lên mùi hôi thối khủng khiếp.

Vì thế, có rất nhiều người trong xóm, không chịu đựng được cảnh này nên ngay sau buổi trưa đã phải tìm đường “thoát thân”, bằng cách ra nhà bạn ở nhờ, hoặc đến các siêu thị, trung tâm thương mại thì mới có thể “sống sót” - chị Thương nói.Theo Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !