Những chiêu đòi nợ "dựng tóc gáy" ngay tại Hà Nội

Chủ nợ tung đủ các chiêu khiến con nợ điêu đứng về tinh thần. Đáng chú ý là những vụ việc như vậy lại xảy ra ngay tại Hà Nội.

Nhốt con nợ trong nhà, tấn công gia chủ

Nhóm người đòi nợ khóa cửa nhà anh V. (Ảnh do anh V. cung cấp) 

Nhóm người đòi nợ khóa cửa nhà anh V. (Ảnh do anh V. cung cấp) 

Gương mặt lộ rõ vẻ lo âu, anh V. (SN 1976, ở Từ Liêm, HN) cho biết vừa bị chủ nợ quây đòi khiến anh và gia đình anh được "phen thất điên bát đảo". Anh V. kể: Do cần tiền kinh doanh, anh V. có vay của một người phụ nữ số tiền gần 3 tỷ đồng vào năm 2009. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến vụ đòi nợ khiến gia đình anh V. được phen thất kinh.

Theo lời anh V. kể lại, hôm đó khoảng 14 giờ 50 ngày 17/4, trước cửa nhà anh V. xuất hiện một nhóm người lạ mặt đến đòi nợ. Họ tự nhiên sinh hoạt ngay trên hè nhà anh V. Thậm chí họ còn dùng xích khóa luôn cổng ngoài của gia chủ khiến “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Bị “vây”, gia đình anh V. đã phải nhờ hàng xóm đi chợ mua thức ăn hộ rồi đưa qua cửa số. “Cao trào” của sự việc là vụ hành hung mẹ anh V.

Theo đơn tố cáo của anh V., vào hồi 8 giờ ngày 20/4, chủ nợ tiếp tục dẫn nhóm người trên đến đe dọa gia đình anh V. Một số người đã lao vào hành hung mẹ anh V. khi bà sang xưởng sản xuất ngay gần nhà để làm việc.

Sau khi bị đánh, mẹ anh V. cũng đã làm đơn tố cáo. Nội dung lá đơn nêu rõ: “Ba người phụ nữ trẻ với sự trợ giúp của nhóm người lạ mặt hung hãn lôi tôi từ xưởng sản xuất của gia đình ra ngõ để tiếp tục đánh đập tôi. Tôi cố gắng vùng vẫy chạy vào nhà hàng xóm để cầu cứu. Bấp chấp sự can thiệp của hai vợ chồng bác hàng xóm, nhóm côn đồ vẫn không dừng lại mà hung hãn xông vào nhà hàng xóm, tiếp tục đánh đập tôi… Khi tôi kiệt sức vì đau không cử động được thì một phụ nữ dùng nước đóng chai đổ vào đầu và mặt tôi…”.

Ngay trong ngày 20/4/2010, sau khi bị hành hung, mẹ anh V. đã được đưa đến Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) khám thương. Bác sỹ kết luận bà bị “chấn động não sau bị đánh”.

Đòi nợ kiểu Chí Phèo

Cũng chịu chung cảnh bị quấy, ông Đỗ Kế Quang (ở tập thể Viện Sốt rét, xã Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội) đã từng phải tới cơ quan công an đề nghị giúp đỡ sau nhiều ngày bị các đối tượng đòi nợ thuê ăn ngủ, gây phiền hà trong nhà.

Đêm 22/7/2009, sau khi nhận tin báo của ông Quang, cán bộ Trạm Cảnh sát Trung Văn, Công an huyện Từ Liêm đã xuống nhà ông Quang kiểm tra, phát hiện 4 thanh niên cư trú bất hợp pháp tại đây gồm Trần Văn Dũng (21 tuổi, ở Hải Phòng), Dương Thanh Tùng (19 tuổi, ở quận Hoàng Mai, HN), Bùi Chiến Thắng (21 tuổi) và Trần Duy Trung (19 tuổi, cùng ở quận Hai Bà Trưng, HN).

Công an đã phải mời Trần Văn Dũng đến trụ sở làm việc. Dũng khai nhận: Được một người tên Thắng nhờ đòi nợ 500.000.000 đồng từ bà Phạm Thị Xuân (vợ ông Đỗ Kế Quang), Giám đốc một công ty xây dựng.

Thắng hứa, nếu đòi được số nợ trên sẽ "thưởng" hậu hĩnh cho Dũng. Để đòi nợ, ngày 5/7, 4 đối tượng kể trên đã đến ăn ở tại nhà ông Quang để chờ bà Xuân về. Trong 4 ngày liền, bọn chúng không gặp bà Xuân ở nhà.

Đến ngày 19/7, các đối tượng tiếp tục đến nhà ông Quang "ăn vạ". Bọn chúng còn tự nhiên mở tủ lạnh, dùng đồ ăn của gia đình ông Quang. Để gây sức ép, cả bọn đã có nhiều hành vi khiến gia chủ "thất điên, bát đảo".

Sau khi gia đình trình báo, cả 4 đối tượng kể trên đã bị chuyển tới Công an huyện Từ Liêm để điều tra xử lý.

Theo quy định của Hiến pháp và theo quy định tại điều 124 Bộ Luật Hình sự 1999 thì "Công dân có quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở, mọi hành vi xâm phạm tới chỗ ở hợp pháp của công dân đều vi phạm pháp luật trừ trường hợp pháp luật cho phép".


Theo Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN