Những 'chiêu' cai điện thoại di động cho trẻ có một không hai
  • Zalo

Những 'chiêu' cai điện thoại di động cho trẻ có một không hai

Kinh nghiệm sống Thứ Bảy, 25/01/2020 13:34:48 +07:00

(VTC News) - Sau nhiều lần nhắc nhở, mắng mỏ, cấm đoán không thành, người lớn nghĩ ra khá nhiều "chiêu" hay ho, giúp trẻ quên đi chiếc điện thoại.

Những 'chiêu' cai điện thoại di động cho trẻ có một không hai  - 1

Để giảm thiểu việc trẻ em sử dụng điện thoại, thành phố Bandung, Indonesia lên kế hoạch tặng 2.000 gà con cho học sinh. Thành phố muốn trẻ tập trung vào việc nuôi gà, chăm sóc chúng hàng ngày. Nhờ đó trẻ sẽ không còn nhớ và không còn thời gian dành cho điện thoại nữa.

Những 'chiêu' cai điện thoại di động cho trẻ có một không hai  - 2

Các học sinh được tặng gà sẽ nuôi gà tại nhà hoặc trong khuôn viên trường. Các em phải cho gà ăn trước và sau giờ học. Kế hoạch này nhận được sự hưởng ứng của nhiều phụ huynh. 

 

Những 'chiêu' cai điện thoại di động cho trẻ có một không hai  - 3

Một ông bố ở Canada nghĩ ra cách đưa con trai đi chơi Mông Cổ 1 tháng để giúp con cai nghiện điện thoại. Jamie cho rằng chính mình khiến con trai Khobe nghiện công nghệ khi cho con chơi game từ lúc nhỏ. Vì thế, Jamie mong chuyến đi Mông Cổ 1 tháng vừa giúp con cai nghiện điện thoại vừa gắn kết lại tình cảm cha con.

Những 'chiêu' cai điện thoại di động cho trẻ có một không hai  - 4

Trong một tháng ở Mông Cổ, hai cha con Jamie di chuyển bằng mô tô, cưỡi ngựa, lạc đà. Cả hai không đăng bất cứ bức ảnh nào lên mạng xã hội cho tới khi về nhà. Những người bạn của Khobe rất ngạc nhiên bởi họ từng cho rằng Khobe sẽ không thể nào chịu đựng được “khóa cai nghiện” này sau vài ngày.

Những 'chiêu' cai điện thoại di động cho trẻ có một không hai  - 5

“Tôi từng nghĩ mình sẽ buồn bực, héo hon trong thời gian đi Mông Cổ vì không được sờ vào điện thoại. Nhưng rồi tôi cũng vượt qua. Khi thấy chán tôi nhìn lên trời, ngắm sao, vặn vẹo bàn tay” – Khobe kể. Khobe cũng nhận ra thay vì cắm mặt vào điện thoại, thời gian quý báu được ở bên cha mới là đáng giá, nhất là khi hai cha con tâm sự, nấu ăn cùng nhau. 

 

Những 'chiêu' cai điện thoại di động cho trẻ có một không hai  - 6

Một bà mẹ ở Thái Lan dọa con rằng mắt sẽ bị thâm đen nếu xem điện thoại. Nhân lúc con ngủ say, bà mẹ vẽ quầng thâm vào mắt con. Kết quả là cô bé khóc lóc sợ hãi, tin lời mẹ nói về việc dùng điện thoại bị đen mắt. 

 

Những 'chiêu' cai điện thoại di động cho trẻ có một không hai  - 7

Một số người cho rằng cách dạy con của bà mẹ Thái Lan không tốt cho tâm lý của trẻ, nhưng bà mẹ trẻ này cho biết, sau khi bị mẹ cho một bài học như vậy cô con gái 3 tuổi của cô không có tâm lý hoảng sợ, mà vẫn tươi vui như bình thường.

Những 'chiêu' cai điện thoại di động cho trẻ có một không hai  - 8

Một bà mẹ trẻ Thái Lan khác, có nick facebook là Thanawan Noey Karin thay hình nền điện thoại của mình là một con quỷ đáng sợ, để con không dám sờ đến điện thoại nữa. Theo cô Thanawan cách này khá hiệu quả vì cả hai đứa con của cô đều rất sợ khi nhìn thấy điện thoại của mẹ.

 

Những 'chiêu' cai điện thoại di động cho trẻ có một không hai  - 9

Một bà mẹ Trung Quốc biết con sợ gián nên dùng ốp điện thoại có in hình một con gián to y như thật. Cách làm này khiến cậu con trai chỉ dám nhìn điện thoại của mẹ từ xa, chứ không bao giờ đòi dùng nữa.

Gia An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những 'chiêu' cai điện thoại di động cho trẻ có một không hai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất