Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những chiến sĩ trên biển không Tết vì mục tiêu bảo vệ bình yên Tổ quốc

Thời sự Thứ Bảy, 28/01/2017 14:12:00 +07:00

Những ngày này, cả đất Nước đăng vui tươi đón Tết, thì ở đâu đó trên biển, những chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam vẫn đang miệt mài rẽ sóng ra khơi làm nhiệm vụ, bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.

Trong những ngày xuân mới, cùng với nhân dân cả nước vui Tết, đón Xuân Đinh Dậu, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 luôn sẵn sàng lên đường, rẽ sóng ra khơi làm nhiệm vụ trên biển với khí thế phấn khởi.

don tet

 Phút thư giãn của những chiến sĩ Cảnh sát biển.

Trung tá Lê Huy, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 cho biết: Để có một cái Tết an vui, nhiều cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam đã âm thầm hy sinh những tình cảm riêng tư của mình với gia đình, người thân để lên đường đến với những hải trình xa xôi trực chiến. Có ra biển mới thấy hết gian khổ mà những người lính biển khắc phục khó khăn giữa sóng gió trùng khơi ngày đêm gìn giữ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chính trị viên tàu Cảnh sát biển 9004, Lê Xuân Ninh cho biết: “Xuân này tôi đã 17 tuổi quân, nhưng nhiều năm liền tôi luôn đón Tết, làm nhiệm vụ trên biển. Đó cũng là nhiệm vụ nhưng cũng là trách nhiệm vinh dự của những người lính biển sẵn sàng lên đường để Tổ quốc bình yên, không bị bất ngờ, nhân dân đón Xuân vui Tết an vui”.

chuyen hang ra khoi

Những chuyến hàng được chuyển ra đảo Bạch Long Vỹ.

Dáng người cao lớn, đúng “chất” lính biển, Lê Xuân Ninh chia sẻ, tôi sinh ra và lớn lên trên đất Quảng Xương (Thanh Hóa). Do đặc thù công việc nên tôi lập gia đình riêng muộn, năm nay cháu lớn mới 4 tuổi và cháu nhỏ còn đang bế tay.

Mặc dù con còn nhỏ do lấy vợ muộn, gia đình ở xa nhưng với Ninh đó là một hậu phương vững chắc để anh yên tâm công tác mỗi khi làm nhiệm vụ trên biển dài ngày.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Hồ Xuân Hợi, Thuyền trưởng tàu Cảnh sát biển 4036, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 chia sẻ: Quán triệt sâu sắc các Chỉ thị của cấp trên, cán bộ chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 4036 sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ trên biển với quân số trực 100% với tư tưởng bộ đội an tâm công tác. Hiện trên tàu đã được Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 cấp đủ vật tư trang thiết bị, hàng Tết cho cán bộ, chiến sĩ trực chiến trên biên từ 40-45 ngày.

Theo lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, xuân này các chiến sĩ Cảnh sát biển đều trực đảm bảo quân số trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Phổ biến, quán triệt và bảo đảm đầy đủ các tiêu chuẩn chế độ Tết của Quân đội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho bộ đội. Đối với khối tàu trực 100% quân số, tàu trực tại cảng đảm bảo trên 90% theo biên chế, các tàu còn lại bảo đảm 2/3 quân số.

canh sat bien

 Những con tàu sẽ sóng ra khơi bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.

Một mùa xuân mới đã về, tiếng hát trên những con tàu vẫn vang xa. Lời chúc Tết của lãnh đạo Đảng và Nhà nước vẫn đang vang vọng bên những cánh sóng. Chúc cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nhiều sức khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chúc mừng năm mới Đinh Dậu 2017.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin