Những chiếc xe bay sắp xuất hiện

Nhiều mẫu xe bay có thể cất hạ cánh thẳng đứng, lái tự động và bay trên mọi địa hình sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Nhung chiec xe bay sap xuat hien hinh anh 1

Theo Maxim, Terrafugia TF-X là mẫu xe được phát triển từ mẫu máy bay V-22 Osprey của Boeing, với thiết kế động cơ cánh quạt nghiêng cho phép chiếc xe cất cánh như máy bay trực thăng và bay như một chiếc máy bay phản lực. Ảnh: Terrafugia.

Nhung chiec xe bay sap xuat hien hinh anh 2

Công ty Terrafugia có trụ sở tại Massachusetts, Mỹ lấy cảm hứng chế tạo TF-X từ nạn tắc đường trầm trọng ở một số khu vực. Chiếc xe sử dụng động cơ xăng, còn cánh quạt chạy bằng điện, cho phép bay với tốc độ 320 km/h và tầm hoạt động trên 800 km. Ảnh: Terrafugia.

Nhung chiec xe bay sap xuat hien hinh anh 3

Terrafugia TF-X sẽ trang bị hệ thống lái tự động, đem lại sự đơn giản và thuận tiện cho người sử dụng. Mẫu xe bay này nhiều khả năng sẽ có giá ngang với xe sang cao cấp. Ảnh: Terrafugia.

Nhung chiec xe bay sap xuat hien hinh anh 4

AeroMobil phiên bản 3.0 là mẫu xe bay mới nhất từ công ty cùng tên tại Slovakia với thiết kế cánh cố định. Không có khả năng cất cánh thẳng đứng như Terrafugia, AeroMobil sẽ cất cánh và bay như máy bay thông thường, đòi hỏi đường băng để vận hành. Ảnh: AeroMobil.

Nhung chiec xe bay sap xuat hien hinh anh 5

Chiếc xe bay này được trang bị một động cơ xăng phục vụ cả bay lẫn di chuyển trên mặt đất. Phiên bản mới nhất cho phép AeroMobil cất cánh trên một đường băng ngắn và bay ở địa hình gồ ghề. Ảnh: AeroMobil.

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU