Loạt tàu ngầm bí ẩn nhất thế giới
  • Zalo

Loạt tàu ngầm bí ẩn nhất thế giới

Quân sự Thứ Bảy, 05/12/2020 09:00:00 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc, Pakistan và Triều Tiên là các quốc gia có khả năng đóng tàu ngầm cỡ lớn, mà không có bất kỳ chi tiết nào bị rò rỉ ra ngoài.

Các chuyên gia quân sự của trang tin Covert Shores vừa đưa ra đánh giá về đặc điểm của 4 chiếc tàu ngầm tối mật nhất thế giới. Dữ liệu về tàu ngầm chưa được định danh chính thức trên được thu thập bằng thông tin tình báo và quan sát qua hình ảnh vệ tinh.

Đứng đầu trong danh sách là tàu ngầm “không có boong” của Trung Quốc, được ra mắt vào năm 2019. Tàu ngầm này có đặc điểm “phẳng” ở phần thân trên. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, đây có thể là loại tàu ngầm không người lái của Bắc Kinh.

Nếu dự đoán này đúng, có khả năng Trung Quốc đang phát triển phương tiện không người lái dưới nước lớn nhất trên thế giới. Và tàu ngầm “không có boong” trên có thể là một mô hình thử nghiệm.

Loạt tàu ngầm bí ẩn nhất thế giới - 1

Tàu ngầm “không có boong” bí mật của Trung Quốc. 

Một tàu ngầm “bí mật” khác, có kích thước nhỏ hơn được sản xuất tại Trung Quốc, được vệ tinh phát hiện lần đầu tiên vào năm 2014. Theo đó, tàu có chiều dài 35 m.

Các chuyên gia cho rằng, đây là loại tàu ngầm chạy bằng động cơ điện hoặc diesel-điện. Nó được sử dụng cho các hoạt động đặc biệt, như phòng thủ bờ biển hoặc tác chiến bí mật dưới mặt nước.

Tiếp theo trong danh sách của Covert Shores là tàu ngầm lớp X của Hải quân Pakistan. Có rất ít thông tin về tàu ngầm này. Nó lần đầu tiên xuất hiện trong các bức ảnh chính thức từ một cuộc duyệt binh ở Karachi.

Theo các chuyên gia quân sự, tàu ngầm lớp X này được chế tạo vào năm 2016. Tàu ngầm được phát triển để thay thế cho lớp tàu ngầm cũ Cosmos MG-110 của Pakistan, được sử dụng từ những năm 90.

Loạt tàu ngầm bí ẩn nhất thế giới - 2

Thiết kế tàu ngầm lớp X của quân đội Pakistan.

Cuối cùng là tàu ngầm Sinpo-D của Triều Tiên. Nó có chiều dài 16 m. Tàu được phát hiện trong các bức ảnh vệ tinh của một xưởng đóng tàu bí mật của Triều Tiên. Hiện chưa có báo cáo chính thức nào từ Bình Nhưỡng liên quan đến việc phát triển loại tàu ngầm này, cũng như chưa rõ nó được sử dụng cho mục đích quân sự nào.

Phong Vũ (Nguồn: RG.ru)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Loạt tàu ngầm bí ẩn nhất thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin