• Zalo

13 câu nói truyền cảm hứng từ những người phụ nữ nổi tiếng thế giới

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 08/03/2019 07:03:00 +07:00

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 được Google kỷ niệm bằng 13 câu nói truyền cảm hứng của 13 người phụ nữ nổi tiếng mọi thời đại.

1

Frida Kahlo là nữ họa sĩ nổi tiếng người Mexico. Cuộc đời bà chịu nhiều sự đau đớn đến mức bằng tài năng của mình, bà đã biến những nỗi đau tột cùng ấy và khát vọng giải thoát thành những kiệt tác hội họa của thế kỷ XX.

2

Tiến sĩ Mae Jemison, phi hành gia và bác sĩ người Mỹ gốc Phi đầu tiên du hành vũ trụ.

3 3

Emma Herwegh, nhà văn người Đức. Sinh thời, bà đã tham gia vào các cuộc nổi dậy năm 1848 và thực hiện ít nhất một nhiệm vụ bí mật.

4 3

Yoko Ono là nữ nghệ sĩ người Mỹ gốc Nhật, nhạc sĩ, tác giả và nhà hoạt động hòa bình. Bà đã đặt giới tính lên hàng đầu qua các tác phẩm âm nhạc của mình. Bà là một người ủng hộ quyền LGBT, làm từ thiện, hòa bình và các chương trình tiếp cận cộng đồng AIDS.

5 3

NL Beno Zephin là một nhà ngoại giao nữ người Ấn Độ 28 tuổi, nhân viên IFS khiếm thị đầu tiên của đất nước này. Cô là một chính trị gia và nhà hoạt động, cô vô địch quyền bình đẳng cho người khuyết tật.

6 3

Kom là một nữ võ sĩ Olympic đến từ Ấn Độ. Cô là người phụ nữ duy nhất sáu lần giữ chức vô địch giải Boxing nghiệp dư thế giới.

7 3

Lispector là một nữ tiểu thuyết gia và nhà văn truyện ngắn người Brazil. Bà được coi là một trong những nhà văn vĩ đại nhất thế kỷ 20.

8 3

Hadid là một nữ kiến trúc sư người Anh gốc Iraq được giới phê bình đánh giá cao. Bà là người phụ nữ đầu tiên nhận Giải thưởng Kiến trúc Pritzker.

9 3

Fawcett là một nữ nhà văn người Anh đã vận động cho quyền bình đẳng của phụ nữ, giáo dục vô địch và thành lập Newnham College ở Cambridge.

10 3

Tsvetaeva là một nữ nhà thơ người Nga có tác phẩm được coi là vĩ đại nhất trong văn học thế kỷ 20.

11 3

Sand là tiểu thuyết gia người Pháp nổi tiếng với tác phẩm được tôn vinh là vô địch của tầng lớp lao động.

12 3

Sanmao là một nữ nhà văn người Đài Loan gốc Hoa được một số người gọi là "một trong những người nói tiếng Trung Quốc nổi tiếng trên phương tiện truyền thông đại chúng đầu tiên trong thế giới".

13 3

Adichie là một nữ nhà văn người Nigeria, đồng thời cũng là nhà hoạt động nữ quyền.

Linh Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin