• Zalo

Những căn phòng bí mật nổi tiếng nhất trên thế giới mà chẳng ai nói ra

Khoa học - Công nghệThứ Sáu, 29/06/2018 07:48:00 +07:00

Các căn phòng bí mật này "tọa lạc" tại những địa điểm nổi tiếng bậc nhất thế giới, tuy nhiên số người biết đến sự tồn tại của chúng lại chẳng đáng là bao.

Có một số địa điểm bạn có thể đi qua hàng chục lần, nhưng vẫn không hề hay biết có những kho báu bí ẩn đang được giấy kín tại đó. Đó là những căn phòng bí ẩn, được tạo ra với mục đích đặc biệt và dĩ nhiên không muốn nhiều người biết tới.

Những "kho báu" đó có thể không chứa vàng bạc, châu báu nhưng chúng sở hữu ý nghĩa vô cùng to lớn.

1. Câu lạc bộ bí mật của Disneyland - Club 33

Ở trung tâm của khu vực New Orleans Square của Disneyland có một nhà hàng cực kỳ bí mật - Club 33. Walt Disney cần một nơi để giải trí các nhà tài trợ, người nổi tiếng và chính trị gia khi họ đến thăm.

Những căn phòng bí mật nổi tiếng nhất trên thế giới mà chẳng ai nói ra - Ảnh 1.

Căn phòng bí mật của Walt Disney. (Hình minh họa) 

Đã có một danh sách dài những người chờ đợi tham gia, họ sẵn sàng trả phí tham gia 25,000 đô và phí thành viên 10,000 đô một năm để trở thành một trong các thành viên của câu lạc bộ bí ẩn này..

2. Căn hộ riêng của Gustav Eiffel

Tháp Eiffel được hoàn thành vào năm 1889 và nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng toàn cầu. Nhà thiết kế chính của công trình này là Gustav Eiffel và ông không quên đặt dấu ấn riêng của mình với một căn hộ nhỏ tại một trong những kỳ quan hàng đầu thế giới.

Những căn phòng bí mật nổi tiếng nhất trên thế giới mà chẳng ai nói ra - Ảnh 2.

Phòng bí mật trên tháp Eiffel. (Hình minh họa) 

Nhiều người trong xã hội cao cấp Paris thời bấy giờ đã cố gắng thuê căn phòng đó chỉ để nhìn ngắm bầu trời nhưng Eiffel từ chối tất cả. Ông ấy thích sử dụng nó để tiếp đãi những vị khách nổi tiếng như Thomas Edison. Rất may, ngày nay căn phòng nhỏ này được trưng bày cho du khách đến tham quan.

3. Đường tàu 61 của Grand Central Station ở New York

Nằm sâu dưới phòng khiêu vũ của khách sạn Waldorf Astoria, tồn tại một nhà ga bí mật có niên đại từ những năm 1930.

Những căn phòng bí mật nổi tiếng nhất trên thế giới mà chẳng ai nói ra - Ảnh 3.

Đường tàu cũ. (Hình minh họa) 

Nó được xây dựng cùng với phần còn lại của Grand Central Terminal với mục đích đặc biệt để cho phép Tổng thống Franklin Delano Roosevelt di chuyển mà không bị ai nhìn thấy. Đường tàu 61 này hiện vẫn được cho là sử dụng như một lối thoát bí mật cho các quan chức cấp cao và những người nổi tiếng đến thăm thành phố.

4. Ban công trên tầng 103 của Empire State Building

Khách du lịch thường ghé thăm tầng quan sát trên tầng 86 của Tòa nhà Empire State. Những người tò mò nhất cũng có thể đi thang máy lên tầng 102 để xem được góc nhìn toàn cảnh thành phố.

Những căn phòng bí mật nổi tiếng nhất trên thế giới mà chẳng ai nói ra - Ảnh 4.

Tầng 103, nơi dành cho những người nổi tiếng. (Hình minh họa)

Nhưng ít ai biết được rằng có một tầng khác, một tầng bí mật, trên tầng 103. Nó chỉ dành riêng cho những người người nổi tiếng.

5. Địa điểm bí mật của Quảng trường Thời đại

Không phải tất cả các địa điểm bí mật đều vô hình. Đôi khi chúng ta luôn nhìn chúng nhưng lại không nhận ra giá trị thật ở những nơi đó. Quảng trường Thời đại quá nổi tiếng, đó là nơi quả bóng Đêm Giao Thừa bùng nổ mỗi năm.

Những căn phòng bí mật nổi tiếng nhất trên thế giới mà chẳng ai nói ra - Ảnh 5.

Hình minh họa. 

Walgreens thuê 3 tầng đầu tiên. Các tầng trên bị chiếm bởi đội ngũ quản lý sản xuất One Times Square cho đêm giao thừa. Nhưng ở giữa, không có gì cả, nó trống rỗng. Đó là do nơi đây trở nên bí ẩn dù nằm ở trung tâm một thành phố lớn như thế.

6. Câu lạc bộ quần vợt Vanderbilt ở Grand Central Terminal

Một bí mật khác mà Grand Central Terminal đã ẩn giấu kể từ những năm 1960 là một số sân tennis đặc biệt bí ẩn. Nó đã được mở cửa cho công chúng một lần, nhưng sau đó vào năm 1984 Donald Trump đã quyết định biến chúng thành một Câu lạc bộ Tennis tư nhân.

Những căn phòng bí mật nổi tiếng nhất trên thế giới mà chẳng ai nói ra - Ảnh 6.

Căn phòng tennis bí ẩn. (Hình minh họa) 

Đó sẽ là nơi những người nổi tiếng và giới giàu có khác có thể chơi tennis. Vào năm 2009, Câu lạc bộ Vanderbilt đã được đóng cửa.

7. Phần còn lại bị chôn vùi của đường phố cũ bên dưới London

Tại ngã tư đường Charring Cross và phố Old Compton ở Soho, có một nút giao thông đông đúc. Nhưng nếu bạn đứng ngay tại đó và nhìn xuyên qua những khe kim loại trên mặt đất, thì sẽ thấy 2 tên phố mang phong cách Victoria ở dưới.

Những căn phòng bí mật nổi tiếng nhất trên thế giới mà chẳng ai nói ra - Ảnh 7.

Bên dưới lớp song sắt. (Hình minh họa) 

Chúng được biết tới nhưng một phần của thành phố cũ bị lãng quên của London.

8. Flinders Street Station - Phòng khiêu vũ

Trên tầng cao nhất của ga tàu đông đúc nhất của Úc có một phòng khiêu vũ xinh đẹp bị bỏ hoang.

Những căn phòng bí mật nổi tiếng nhất trên thế giới mà chẳng ai nói ra - Ảnh 8.

Căn phòng rộng lớn từng là nơi tập múa. (Hình minh họa) 

Không gian rộng rãi này ban đầu là giảng đường của Viện Đường sắt Victoria. Sau đó vào những năm 1950 và 60, đó là nơi dành cho các vũ công tập múa. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, nơi này bị bỏ hoang từ khá lấu.

9. The Colossus of the Apennines

Bức tượng nửa núi nửa người khổng lồ này được xây dựng vào cuối thế kỷ 16 ở Ý và nó thực sự có tiềm năng trở thành một kỳ quan lớn của thế giới. Tuy nhiên, bức tượng này còn ẩn chứa một bí mật lớn hơn nhiều.

Những căn phòng bí mật nổi tiếng nhất trên thế giới mà chẳng ai nói ra - Ảnh 9.

Bức tượng khổng lồ, nửa người nửa núi. (Hình minh họa)

Bên ngoài, phía tay trái của bức tượng khổng lồ phun nước ra từ một dòng suối ngầm. Còn bên trong, người ta đồn là có một vài căn phòng bí mật mà chưa ai đặt chân tới. Người ta cũng tin rằng không gian bên trong phần đầu tượng là vị trí đặt lò sưởi, vì vậy khi nó được thắp sáng hoặc thổi khói ra từ lỗ mũi.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: