Những căn biệt thự triệu đô 'đắp chiếu' hàng chục năm của Hà Đô tại TP.HCM

Bất động sảnThứ Ba, 26/05/2020 17:04:15 +07:00
(VTC News) -

Sau 10 năm hoàn thiện, hiện hơn 30 căn biệt thự tại TP.HCM có giá gần triệu đô/căn của Tập đoàn Hà Đô vẫn tiếp tục nằm "đắp chiếu", chờ chủ mới.

 

Những căn biệt thự triệu đô 'đắp chiếu' hàng chục năm của Hà Đô tại TP.HCM - 1

Khu biệt thự Hà Đô (tọa lạc trên đường Liên Tỉnh Lộ 25B, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM) do Tập đoàn Hà Đô làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 3,77ha, với 115 căn biệt thự liền kề, song lập, đơn lập được thi công đồng loạt. Mỗi biệt thự có diện tích từ 153m2 - 228m2, với 1 tầng trệt, 1 tầng lầu và 1 áp mái.

Những căn biệt thự triệu đô 'đắp chiếu' hàng chục năm của Hà Đô tại TP.HCM - 2

Năm 2009, khi bắt đầu công bố và khởi công, Dự án được khách hàng và giới kinh doanh đánh giá rất cao vì nằm ngay trung tâm khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, sát bên cạnh trụ sở UBND quận 2, dễ dàng di chuyển qua trung tâm Quận 1.

Những căn biệt thự triệu đô 'đắp chiếu' hàng chục năm của Hà Đô tại TP.HCM - 3

Khoảng cuối năm 2010, Dự án cơ bản hoàn thiện và được quảng bá rầm rộ với giá khoảng 5 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, vài năm sau, số người đến ở tại Dự án vẫn chỉ thưa thớt đếm trên đầu ngón tay. Sau đó, Dự án bắt đầu rơi vào tình trạng hoang hoá, rêu phong, dần xuống cấp.

Những căn biệt thự triệu đô 'đắp chiếu' hàng chục năm của Hà Đô tại TP.HCM - 4

Ghi nhân thực tế của PV VTC News chiều 26/5 tại Dự án, từ khi xây xong phần thô, những căn biệt thự này vẫn chưa được trát vôi vữa, còn nguyên gạch đỏ. Cảnh tượng hàng chục căn biệt thự cũ kỹ được bao bọc bởi dây leo, rêu phong xen giữa những căn biệt thự đã có người ở khiến những ai ngang qua đều phải rùng mình. 

Những căn biệt thự triệu đô 'đắp chiếu' hàng chục năm của Hà Đô tại TP.HCM - 5

Trong vai khách hàng tìm hiểu Dự án, PV gọi điện đến số điện thoại của Tập đoàn Hà Đô thì được kết nối đến một nhân viên bán hàng. Người này cho biết, sau 10 năm hoàn thiện, hiện 80 căn biệt thự đã có người ở, 32 căn còn lại vẫn chờ chủ mới.

Những căn biệt thự triệu đô 'đắp chiếu' hàng chục năm của Hà Đô tại TP.HCM - 6

Điều đáng nói, mức giá hiện tại tăng gấp 4 lần so với thời điểm mở bán. Cụ thể, giá cho căn có diện tích nhỏ nhất ở nội khu là 15 tỷ đồng/căn. Những căn ở vị trí mặt tiền, diện tích lớn hơn thì giá lên đến 20-25 tỷ đồng/căn.

Những căn biệt thự triệu đô 'đắp chiếu' hàng chục năm của Hà Đô tại TP.HCM - 7

Căn biệt thự bỏ hoang nằm xen kẽ giữa các căn đã có người ở.

Những căn biệt thự triệu đô 'đắp chiếu' hàng chục năm của Hà Đô tại TP.HCM - 8

Cận cảnh một căn biệt thự triệu đô bị bỏ hoang hàng chục năm.

Những căn biệt thự triệu đô 'đắp chiếu' hàng chục năm của Hà Đô tại TP.HCM - 9

Tầng hầm để xe hơi của căn biệt thự hiện là bể chứa nước thải.  

Những căn biệt thự triệu đô 'đắp chiếu' hàng chục năm của Hà Đô tại TP.HCM - 10

"Cả chục năm rồi, mỗi lần đi qua thì vẫn hơi sợ, nhưng giờ lâu thành quen rồi. Hàng chục căn nhà kiên cố, khang trang vậy mà để không chừng ấy thời gian, thật sự phí", một người dân sống cạnh Khu dân cư Hà Đô cho hay.

 

Những căn biệt thự triệu đô 'đắp chiếu' hàng chục năm của Hà Đô tại TP.HCM - 11

Một số người dân sống tại đây cho biết, tình trạng này đã kéo dài nhiều năm, vì quá vắng người nên nhiều chủ nhà đã đã cho thuê lại hoặc đang tìm cách bán lại cho nhà người khác. Tuy nhiên, để bán lại những căn nhà này không phải dễ vì giá quá cao.

Thy Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn