Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những cấm kỵ không thể không biết trong phong thủy phòng ngủ

(VTC News) - Phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ và sức khỏe. Nếu mắc phải những lỗi bài trí, sắp xếp phòng, rất có thể sẽ nguy hại cho bạn.

Vị trí kê giường
       Chọn vị trí kê giường phù hợp cho không gian.  

Chọn vị trí kê giường phù hợp cho không gian.  Ngoài những yếu tố tâm linh, phong thủy phòng ngủ có thể giải thích theo quan điểm khoa học. Bạn không nên kê đầu giường quay ra cửa bởi rất dễ giật mình khi có người ra vào, đi lại. Giấc ngủ chập chờn, ám ảnh, sẽ không tốt cho sức khỏe.

Tránh "xà ngang ép đỉnh"
       Tránh kê phòng ngủ mà bạn nhìn thấy xà ngang ở trên. 

Tránh kê phòng ngủ mà bạn nhìn thấy xà ngang ở trên. 


Đầu giường ngủ không nên để “xà ngang ép đỉnh” (một thuật ngữ trong phong thủy), điều này có nghĩa khi bạn nhìn thẳng lên trần không nên thấy xà ngang vì điều đó mang nghĩa "huyền trâm sát", gây hại cho sức khỏe. Thực ra, để an toàn, bạn không nên kê giường ở vị trí ngay dưới những vật nặng như đèn chùm, quạt trần.


Tránh cửa sổ
       Không nên kê quá sát gần cửa sổ. 

Không nên kê quá sát gần cửa sổ. 


Đầu giường kê quá sát vào cửa sổ sẽ bị ánh nắng mặt trời chiếu thẳng, gây chói mắt khi thức dậy. Ngoài ra, nước mưa thẩm thấu, gây ẩm mốc sẽ tấn công ga gối, chăm đệm. Nếu không thể thay đổi vị trí, bạn nên để giường ngủ cách cửa 5-15cm, che rèm vào cửa sổ.

Treo gương trong phòng ngủ
       Tránh treo gương đối diện giường ngủ. 

Tránh treo gương đối diện giường ngủ. 


Việc treo gương chiếu trực tiếp vào đầu giường, có thể làm bạn bị giật mình khi nhìn thấy bóng phản chiếu, khiến tinh thần phân tán, khó trở lại giấc ngủ. Tốt nhất, bạn treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.


 Không đặt nhiều thú bông trong phòng
       Không nên đặt quá nhiều thú bông trong phòng ngủ. 

Không nên đặt quá nhiều thú bông trong phòng ngủ. 


Thú bông nếu không được giặt, phơi thường xuyên chính là nhân tố tiềm ẩn nhiều bụi bặm, nấm mốc, gây các bệnh về hô hấp, viêm mũi dị ứng, bạn hạn chế để nhiều thú bông trong phòng ngủ.

Trồng cây trong phòng ngủ
       Tránh trồng cây trong phòng ngủ. 

Tránh trồng cây trong phòng ngủ. 


Trang trí cây xanh cũng cần phù hợp với phòng, đem lại sự thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, nếu phòng kín, diện tích nhỏ, bạn không nên trồng nhiều cây, hoặc đặt nhiều chậu hoa chúng sẽ thải nhiều khí CO2 hoặc có mùi hương quá nồng, khiến bạn khó ngủ.

Sơn màu phòng ngủ
       Nên sơn màu tươi sáng. 

Nên sơn màu tươi sáng. 


Tùy vào sở thích, điều kiện, bạn có thể chọn nhiều màu sơn cho căn phòng. Mặc dù vậy, những gợi ý về gam màu trứng sáo hoặc xanh nước biển, màu hồng nhẹ sẽ đem lại cảm giác thoải mái hơn màu u tối.

Không nên ngủ trong phòng thiếu sáng
       Tránh phòng ngủ thiếu sáng.

Tránh phòng ngủ thiếu sáng.


Phòng ngủ tốt nhất là có ánh sáng tốt đầy đủ, không khí lưu thông tốt. Đặc biệt, ánh sáng thiên nhiên sẽ giúp tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn trong phòng.

Nguồn: Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN