Những cấm kỵ khi treo đồng hồ trong phòng khách

(VTC News) - Đồng hồ là một vật dụng vô cùng thân thuộc trong mỗi gia đình, nhưng nếu không biết treo đồng hồ đúng phong thuỷ sẽ mang lại những rắc rối cho gia chủ.

1. Không treo trên ghế sofa
Những điều cấm kỵ treo đồng hồ trong phòng khách 

Những điều cấm kỵ treo đồng hồ trong phòng khách 

Phòng khách thường được bố trí ghế sofa, gia chủ không nên treo đồng hồ ở ngay trên ghế sofa. Bởi vì, như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến người ngồi trên ghế, nhất là về sức khỏe. Đây là một trong những điều cấm kỵ trong bài trí đồng hồ trong phòng khách theo phong thủy đầu tiên.


2. Không để mặt đồng hồ quay vào trong nhà

Không nên để mặt đồng hồ quay vào trong nhà mà nên quay ra cửa và ban công. Đồng hồ thuộc động nên khi trong nhà vắng người vẫn có thể khiến căn phòng tràn đầy sức sống.

3. Không treo đồng hồ theo hướng Bạch Hổ, Huyền Vũ

 

 

Không được treo hoặc bài trí hướng Bạch Hổ (bên phải), bởi vì hướng này là hướng hung nên bên phải phòng không được treo đồng hồ.


Ngoài hướng Bạch Hổ (phía sau), gia chủ cũng không được bài trí đồng hồ tại hướng Huyền Vũ, bởi vì hướng này là phía sau nên tĩnh không nên động.

4. Không treo đồng hồ vào hướng hình Bát quái

Không nên treo đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái, bài trí như vậy sẽ khiến tinh thần của gia chủ dễ bị ức chế và bực bội. Nếu tránh được những điều cấm kỵ trong bài trí đồng hồ theo phong thủy này, gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn.

Ngọc Vy (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN