Những cái chết thảm đầy bí ẩn của đại gia thế giới

Kinh tếThứ Tư, 30/10/2019 16:08:00 +07:00

Thường được vây quanh bởi đội ngũ vệ sĩ hùng hậu, xe bọc thép, kính chống đạn nhưng nhiều tỷ phú thế giới vẫn không tránh khỏi cái chết thảm.

Theo Dailymail, thi thể nữ đại gia bất động sản Thái Lan Wannee Jiracharoenying (58 tuổi) vừa được tìm thấy trong chiếc tủ lạnh đổ đầy bê tông. Khi phát hiện, thi thể bà Wannee Jiracharoenying trong tình trạng đang phân hủy. Tay và chân của bà Wannee bị trói chặt. Trong khi đầu của bà bị bọc kín bằng nilon.

ty_phu1

  Triệu phú bất động sản Thái Lan Wannee Jiracharoenying bị sát hại. (Ảnh: ViralPress)

Trước bà Wannee Jiracharoenying, nhiều đại gia thế giới cũng từng phải chịu cảnh chết thảm.

Vợ chồng tỷ phú Canada bị chết treo

Theo The Star, ngày 15/12/2017, cảnh sát nhận được cuộc gọi cấp cứu từ ngôi nhà ở khu dân cư hạng sang phía bắc thành phố thành phố Toronto, tỉnh bang Ontario, Canada. Đây chính là địa chỉ của gia đình vị tỷ phú Barry Sherman, 75 tuổi - nhà sáng lập hãng dược Apotex nổi tiếng.

ty_phu2

 Vợ chồng tỷ phú Barry Sherman. (Ảnh: Thestar) 

Khi đến nơi, cảnh sát bất ngờ chứng kiến cảnh ông Sherman cùng vợ là bà Honey Sherman (70 tuổi) chết dưới tầng hầm. Thi thể họ treo lơ lửng trên một thanh xà gần hồ bơi dưới tầng hầm căn biệt thự của gia đình. Kết quả khám nghiệm pháp y ban đầu cho thấy, cặp vợ chồng chết vì bị thắt cổ.

Sau khi điều tra, các thám tử tư cho biết vợ chồng tỷ phú Sherman khả năng bị nhiều đối tượng sát hại. Họ bị trói trong một thời gian trước khi bị giết vào ngày 13/12/2017. Cái chết bất ngờ của vị tỷ phú giàu thứ 12 tại Canada và vợ khiến dư luận bàng hoàng.

Tỷ phú kim cương Italy chết, nghi bị ám sát

Theo Daily Beast, tháng 5/2018, nhân viên dọn dẹp tại khách sạn cao cấp nằm ở trung tâm Reggio Emilia (Italy) phát hiện một xác chết lõa thể.

ty_phu3 3

 Tỷ phú kim cương Claudio Giacobazzi. (Ảnh: Daily Beast)

Thi thể nạn nhân được xác định là ông Claudio Giacobazzi, Giám đốc điều hành Doanh nghiệp Kim cương Intermarket (IDB) – một tập đoàn đá quý, kim cương lớn tại Italy. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát nhanh chóng đến khám nghiệm hiện trường và điều tra.

Sau 4 tháng, cơ quan đều tra kết luận cái chết của vị tỷ phú là do tự tử. Tuy nhiên, kết luận này không làm thỏa mãn những người theo dõi vụ việc. Rất nhiều giả thiết về nguyên nhân cái chết được bàn tán, bao gồm việc tỷ phú bị ám sát.

Tỷ phú Đức bị vợ giết

Theo Baden Online, một ngày cuối năm 2009, Waltraud Gruseck cùng người chồng tỷ phú của mình đến một văn phòng luật sư tại Grafenhausen (Đức) để làm thủ tục chuyển giao toàn bộ quyền sở hữu tiền tiết kiệm, công việc kinh doanh, bất động sản... cho người vợ mà không có lý do.

ty_phu4 4

 Ông Hermann Hilss. (Ảnh: Baden Online)

Vài ngày sau, khi hồ sơ giấy tờ chuyển nhượng được ký và chỉ chờ bà Waltraud đến nhận, thì vị luật sư làm thủ tục chuyển nhượng nhận được tin sốc: người chồng thực sự của Waltraud – ông Hermann Hilss đã mất tích từ tháng 10/2009, người đàn ông đến văn phòng luật sư hôm đó là giả mạo.

Trong lúc cảnh sát xác định Gruseck là nghi can số một cho vụ mất tích của ông chồng tỷ phú thì hàng xóm của Gruseck gọi điện tới sở cảnh sát trình báo rằng đã thấy Gruseck vác một vali to vứt xuống sông vào lúc nửa đêm.

Khi khám xét nhà của Gruseck, cảnh sát phát hiện một phần thi thể người trong đống bê tông đổ nát dưới căn hầm của ngôi nhà. Khi khai quật căn hầm, cảnh sát bàng hoàng tìm thấy phần lớn các bộ phận thi thể của nhà tỷ phú Herman Hilss. Người vợ bị bắt ngay sau đó.

Bằng Lăng
Bình luận
vtc.vn