Những cái bắt tay ký kết ngay trong lễ ra mắt CLB Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên

(VTC News) - Ngay trong buổi lễ ra mắt CLB Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên, nhiều doanh nghiệp đã bắt tay nhau, ký kết các hợp đồng kinh doanh giá trị.

Ngày 18/5, tại khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM), CLB Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên chính thức được thành lập và ra mắt với sự tham gia của ông Nguyễn Công Dũng - Bí thư huyện ủy, chủ tịch huyện Duy Xuyên, cùng hơn 100 doanh nhân, là những người con của mảnh đất Duy Xuyên (Quảng Nam). 

Ban chủ nhiệm CLB ra mắt gồm 12 thành viên: 1 chủ nhiệm, 3 phó chủ nhiệm, 1 cố vấn và 7 uỷ viên. Các thành viên chủ nhiệm CLB trải đều ở các xã với đa dạng các ngành nghề, lứa tuổi nhằm huy động đa dạng lực lượng.

Nhung cai bat tay ky ket ngay trong le ra mat CLB Doanh nhan dong huong Duy Xuyen hinh anh 1

Ban chủ nhiệm CLB ra mắt gồm 12 thành viên.

Ngay trong buổi lễ ra mắt này, nhiều doanh nghiệp đã bắt tay nhau, ký kết các hợp đồng kinh doanh giá trị.

Cụ thể, đã có hơn 10 hợp đồng được ký kết. Trong khuôn khổ chương trình, ký ngay trên sân khấu có 2 cặp công ty: Công ty thương mại MQK ký với Công ty quảng cáo MV về chương trình Marketing; Công ty Địa ốc Đại Thắng ký với Công ty du lịch Tuổi Trẻ về hợp đồng du lịch.

Quỹ vì người nghèo nhằm giúp đỡ bà con tại quê hương đã được phát động ngay trong buổi lễ, với số tiền ủng hộ hơn 70 triệu đồng từ các doanh nhân. Được biết, CLB sẽ tiếp tục tổ chức quyên góp và phát triển quỹ này.

Điểm nổi bật của buổi ra mắt là câu hỏi "Vì sao các doanh nhân nên tham gia CLB" được giải đáp. Theo đó, CLB sẽ là cầu nối cho các doanh nhân với các cơ quan chính quyền, hội đoàn liên kết tiếp nhận thông tin kinh tế của các tỉnh thành để phổ biến cho các thành viên, hợp tác với các cơ quan chức năng của TP.HCM cũng như tỉnh Quảng Nam.

Nhung cai bat tay ky ket ngay trong le ra mat CLB Doanh nhan dong huong Duy Xuyen hinh anh 2

Ông Nguyễn Công Dũng - Bí thư huyện ủy, chủ tịch huyện Duy Xuyên đến tham dự buổi lễ.

Việc kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Duy Xuyên với các thành viên CLB sẽ thúc đẩy liên doanh, liên kết nâng cao hiệu quả của các doanh nghiệp. Các thành viên của CLB sẽ là những người "chắp cánh" cho mảnh đất Duy Xuyên phát triển.

Khi tham gia CLB, các thành viên sẽ được tham gia tất cả các hoạt động của CLB; được đảm bảo các quyền lợi, được ứng cử, đề cử và bầu cử Ban chủ nhiệm CLB; được thảo luận và biểu quyết các công việc của câu lạc bộ. Hoạt động của CLB dựa trên nguyên tắc tự nguyện, phi lợi nhuận, phát huy và kết hợp năng lực các thành viên để phát triển họat động chung của CLB.

Ông Nguyễn Đình Hoà - Chủ nhiệm CLB cho biết: "CLB bao gồm các thành viên đến từ tất cả các xã của huyện Duy Xuyên. Buổi ra mắt lần này đã giới thiệu, kết nạp và ra mắt những hội viên mới với số lượng khoảng 100 doanh nhân, chia ra các nhóm ngành nghề để có sự liên kết với nhau. Bởi, cùng ngành nghề thì mới có thể hiểu, đồng cảm và dễ dàng biết đối tác đang cần gì. 

Nhung cai bat tay ky ket ngay trong le ra mat CLB Doanh nhan dong huong Duy Xuyen hinh anh 3

Ông Nguyễn Đình Hoà - Chủ nhiệm CLB phát biểu lại buổi lễ.

Sau buổi ra mắt hôm nay, chúng tôi sẽ lập một trang web, các thành viên của CLB sẽ có trong trang web này. Từ trang web này thì sẽ có logo và giới thiệu các chức năng, ngành nghề, sản phẩm của từng doanh nghiệp trên website. 

Đặc biệt, chúng tôi sẽ áp dụng công nghệ 4.0 vào trong lĩnh vực hoạt động của từng ngành nghề, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nhân và doanh nghiệp".

Nói về suy nghĩ khi tham gia CLB, doanh nhân Nguyễn Đức Quỳnh cho rằng, CLB sẽ trở nên lớn mạnh, bởi những lợi ích thấy được sẽ góp phần cho sự gắn kết các doanh nhân cũng như doanh nghiệp.

Nhung cai bat tay ky ket ngay trong le ra mat CLB Doanh nhan dong huong Duy Xuyen hinh anh 4

Công ty Địa ốc Đại Thắng ký với Công ty du lịch Tuổi Trẻ về hợp đồng du lịch.

"Thật sự tôi thấy việc thành lập CLB rất ý nghĩa và hữu ích. Trước hết, CLB sẽ giúp kết nối được tất cả các anh em trong hội đồng hương và cùng giúp nhau phát triển.

Bản thân tôi trong thời gian kinh doanh nhiều năm, tiếp xúc với nhiều người nước ngoài, và khi tiếp xúc thì biết ở đất nước họ cũng có những CLB đồng hương doanh nhân như thế này. Đặc biệt, ở đất nước họ thì CLB đã được thành lập rất lâu, gặp mặt thường xuyên, cùng tổ chức hoạt động xã hội, và những thành viên trong CLB đều phát triển lớn mạnh", anh Quỳnh nói.

Một CLB tự nguyện nhưng tổ chức khá bài bản, có văn phòng làm việc, có đội ngũ nhân sự triển khai cụ thể, có tiêu chí và hoạt động từng giai đoạn rõ ràng hứa hẹn sẽ nhanh chóng thực hiện được tiêu chí "Đồng hành để vươn xa” mà CLB đã đề ra. 

CLB Doanh nhân đồng hương Duy Xuyện Tại TP.HCM (trực thuộc Hội đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM) là tổ chức phi lợi nhuận của các doanh nhân đồng hương huyện Duy Xuyên tại TP.HCM. 

Với mục đích tập hợp các doanh nhân của huyện nhà để cùng xây dựng, giúp đỡ lẫn nhau trong nghề nghiệp, nâng cao kiến thức và đặc biệt là gắn kết tình đồng hương, CLB hứa hẹn sẽ trở thành một "sân chơi" cho các doanh nhân Duy Xuyên làm ăn xa quê, có điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa khó tiếp cận vốn ngân hàng, vì sao?

Doanh nghiệp nhỏ và vừa khó tiếp cận vốn ngân hàng, vì sao?

Tín dụng cho khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa tăng đều qua các năm, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi đi vay vốn ngân hàng.
 
CLB doanh nhân đồng hương, hướng đi mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

CLB doanh nhân đồng hương, hướng đi mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên (Quảng Nam) tại TP.HCM là CLB tiên phong cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hướng đi mới, cùng nhau phát triển.
Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU