Những cách phạt không làm tổn thương trẻ phụ huynh nên tham khảo
  • Zalo

Những cách phạt không làm tổn thương trẻ phụ huynh nên tham khảo

Giáo dục Thứ Hai, 07/01/2019 08:21:00 +07:00

Không có hình phạt chung nào cho tất cả trẻ, phụ huynh có thể tham khảo các cách phạt phù hợp nhất mà không làm tổn thương đến các em.

1 14

 Nếu trẻ không có ý định xấu thì chúng không đáng bị phạt.

2 15

 Nếu một đứa trẻ mạnh mẽ và ổn định về mặt cảm xúc, khi bị phạt vì không làm theo lời gợi ý, chúng vẫn sẽ ổn. Nhưng nếu là một đứa trẻ nhạy cảm, việc đó có thể làm tổn thương trẻ.

3 10

Hình phạt không nên bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Khi trẻ không vâng lời, một số cha mẹ thường tức giận và không kiểm soát được hành vi của mình. Nguyên nhân chủ yếu của việc này là do kỳ vọng lớn của cha mẹ về con cái. Khi kỳ vọng không được đáp ứng, cha mẹ trở nên không hài lòng. Việc xử phạt trẻ theo cảm xúc của cha mẹ trong lúc này là không nên. 

4 10

Không nên phạt con ở nơi công cộng. Phạt con ở nơi công cộng khiến trẻ tức giận và xấu hổ.

5 12

Không nên phạt trẻ bằng hình thức dọa dẫm. Một lời dọa dẫm sẽ còn tệ hơn là hình phạt thực sự. Trẻ sẽ nhanh chóng nhận ra rằng, cha mẹ chỉ nói suông và chúng sẽ không tin lời bạn nói nữa.

6 12

Nếu con bạn đang chơi cùng anh chị em và hành vi phạm lỗi rất nghiêm trọng thì chúng cần bị phạt. Lúc này là cần phải phạt cả hai.

7 16

Chỉ nên phạt trẻ vì lỗi sai hiện tại, không nên vì lỗi sai trong quá khứ.

8 18

Trước khi phạt, bạn nên xem xét độ tuổi và sở thích của trẻ. Nếu một đứa trẻ thích mạng xã hội, bạn nên lấy việc giới hạn thời gian sử dụng làm hình phạt.

9 19

Không nên dùng lời lẽ gây tổn thương cho trẻ. Những đứa trẻ nhạy cảm có thể gặp vấn đề với lòng tự trọng nếu cha mẹ dùng ngôn từ có xu hướng tấn công và gây tổn thương. Chúng có thể ghi nhớ những lần cha mẹ nặng lời.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Những cách phạt không làm tổn thương trẻ phụ huynh nên tham khảo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin