Những cách để có một giấc ngủ ngon trong đêm nóng nực mà không cần điều hòa

Sức khỏeThứ Ba, 09/07/2019 19:20:00 +07:00

Dùng chiếu tre, trúc, ngâm chân trong nước mát hay đặt bát đá trước quạt sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn trong mùa hè mà không cần tới điều hòa.

 

1

Dùng ga trải giường bằng cotton:Nhiều người thường có thói quen sử dụng ga trải giường tối màu, dày, làm bằng nylon hay nhựa mà không hề hay biết rằng, việc làm này sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể bạn. Theo các chuyên gia, để có một giấc ngủ ngon, mát mẻ, bạn nên dùng ga trải giường bằng vải cotton sáng màu.

2

Tắt các nguồn điện thừa:Máy tính xách tay, điện thoại, thậm chí cả tivi đều tỏa nhiệt khiến căn phòng của bạn trở nên nóng hơn bình thường. Vì vậy, để có mộc giấc ngủ ngon trong mùa hè nóng nực, trước khi lên giường, bạn cần đảm bảo tắt mọi nguồn điện thừa. Đây là một mẹo vô cùng hữu ích mang lại cho bạn một giấc ngủ sâu và chất lượng hơn.

3 3

Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát: Chất liệu nylon và quần áo bó sát sẽ giữ không khí bên trong, khiến bạn luôn cảm thấy nóng nực, bức bối và rất khó chịu. Trong khi đó, quần áo rộng rãi làm bằng chất liệu cotton lại là sự lựa chọn tuyệt vời. Theo các chuyên gia, bạn sẽ luôn được mát mẻ và sảng khoái trong suốt giấc ngủ dài nếu thường xuyên mặc quần áo theo kiểu này.

4 3

Sử dụng chất liệu rơm, tre: Thực tế, ngủ trên chiếu trúc hay mành tre sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn. Bởi đây là những chất liệu không tích tụ và giữ nhiệt. Nằm ngủ trên những chất liệu này sẽ khiến bạn thấy mát mẻ hơn rất nhiều so với nằm đệm hoặc chiếu nhựa.

5 5

Đặt bát nước đá trước gió quạt:Đặt 1 bát nước đá trước quạt sẽ khiến không khí được mát hơn, qua đó khiến môi trường xung quanh phần nào được “hạ nhiệt”, giúp bạn dễ ngủ hơn.

6 5

Ngâm chân trong nước mát: Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề với giấc ngủ vào mùa hè nóng nực thì đây chính là biện pháp cần tham khảo nhất. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu trước khi ngủ, bạn ngâm chân trong nước lạnh một lúc, bạn sẻ cảm thấy mát mẻ hơn. Bởi nếu chân được mát, cơ thể của bạn cũng sẽ mát theo, khiến bạn thoải hơn để chìm sâu vào giấc ngủ.

7 7

Luôn giữ phòng thông thoáng:Không khí trong phòng quá kín sẽ khiến nhiệt độ khó thoát ra ngoài. Chính vì vậy, thay vì đóng kín cửa, bạn nên mở cửa sổ hay ô thoáng ra để không khí dễ dàng lưu thông giúp hạ nhiệt. Tuy nhiên, chỉ nên hé một khoảng nhỏ, tránh mở quá to khiến nhiệt độ giảm sâu, sương gió theo không khí vào phòng sẽ khiến bạn bị cảm.

Khả Minh
Bình luận
vtc.vn