Những cách chữa viêm amidan tại nhà hiệu quả
  • Zalo

Những cách chữa viêm amidan tại nhà hiệu quả

Bệnh và thuốc Chủ Nhật, 01/03/2020 07:00:23 +07:00
(VTC News) -

Súc miệng bằng nước muối, dùng bột nghệ, húng quế và trà hoa cúc... là những cách giúp bạn khỏi viêm amidan nhanh chóng.

Súc miệng nước muối

Tất cả những gì bạn cần làm là thêm nửa thìa muối vào cốc nước ấm rồi súc miệng nhiều lần trong ngày. Theo các chuyên gia, việc này sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng gây ra bởi viêm amidan.

Những cách chữa viêm amidan tại nhà hiệu quả - 1

Súc miệng nước muối giúp bạn nhanh khỏi viêm amidan.

Bột nghệ 

Bột nghệ được biết với đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và nấm rất tốt. Bạn cần cho nửa thìa bột nghệ vào một cốc sữa ấm, uống trước khi đi ngủ có thể giúp chữa amidan.

Húng quế

Cây húng quế có đặc tính chống viêm, kháng virus nên được coi là liều thuốc hữu hiệu điều trị các bệnh do amidan. Bạn chỉ cần dùng 10 – 15 lá húng quế đem đun sôi, lấy nước, để nguội. Khi dùng bạn thêm 1 chút mật ong rồi chia nhỏ uống trong từ 3-4 lần/ngày.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc cũng giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm amidan rất tốt. Khi dùng bạn nên cho thêm 1 vài giọt nước cốt chanh và mật ong cho dễ uống.

Những cách chữa viêm amidan tại nhà hiệu quả - 2

Cây húng quế có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị viêm amidan.

Quế

Quế giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn quanh amidan và giảm đau, sưng do viêm. Để đạt được hiệu quả khi dùng quế chữa viêm amidan bạn cần trộn 1 thìa bột quế và 1 thìa mật ong các loại rồi chia nhỏ sử dụng 3-4 lần/ngày.

Cây hồ đào

Lấy 2-3 thìa bột hạt cây hồ đào cho vào bình nước sôi để nguội cho tới khi nước ấm. Sử dụng loại nước này để súc miệng nhiều lần trong ngày sẽ giúp bạn khỏi viêm amidan nhanh chóng.

 

Phạm Quý (Nguồn: Boldsky)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những cách chữa viêm amidan tại nhà hiệu quả" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp