Những ca bệnh kỳ cục ở... chỗ kín

(VTCNews) - Bạn có bao giờ nghe nói về những người “yêu” trong khi ngủ, hay một người đàn ông từ khi sinh ra đã có hai “chú nhỏ”? Mặc dù điều đó thật kỳ lạ và khó tin, nhưng thực tế những tình trạng kỳ cục hiếm có đã thực sự xảy ra ở vùng kín của con người.

» 40% người có liên tưởng kỳ quặc trong tình dục
» 10 hành vi tình dục liên quan đến Facebook
» Cực khoái ngực: khám phá thú vị trong đời sống tình dục

Thậm chí là thảm hại hơn, tình trạng dị biệt này có thể cản trở, gây đau đớn và khiến khổ chủ bị xa lánh, trải qua nhiều kinh nghiệm xấu về thể chất và tình cảm. Dưới đây là một vài trong số các chứng khác biệt ở vùng kín của con người:

Có những chứng bệnh liên quan đến vùng kín có thể khiến bạn giật mình 

Blue balls ở phái nữ

Còn được gọi là rối loạn kích thích liên tục ở “cô nhỏ” hay còn gọi là PGAD. Ban đầu, tình trạng nghe có vẻ thú vị vì tưởng như luôn luôn hiện hữu sự kích thích để dễ dàng đạt cực khoái. Tuy nhiên, khác biệt ở chỗ là, khi bị PGAD, ngay cả sau khi người mắc chứng này đạt cực khoái thì vẫn có cảm giác “cô nhỏ” sưng tấy cả ngày. Không có phương án điều trị dứt điểm chứng rối loạn này, mặc dù một số thuốc men và kỹ thuật phản hồi sinh học có thể trợ giúp.

“Chú nhỏ” liên tục thẳng đứng (Priapism)

Chỉ cần tưởng tượng ra hình ảnh chú thỏ Energizer có một “chú nhỏ”. Tình trạng đó là minh họa sinh động cho chứng PGAD ở nam giới. Sự cương cứng có thể kéo dài hơn bốn giờ mà bệnh nhân không hề sử dụng thuốc điều trị các rối loạn chức năng tình dục nam. Và tình trạng này khiến bệnh nhân rất đau đớn. Một cách để chữa lành chứng này là lấy kim tiêm “chú nhỏ” để hút lượng máu vượt quá mức thông thường, nguyên nhân gây “sưng tấy”. Nếu không chữa trị, chứng này có thể khiến dương vật bị thương vĩnh viễn, có thể dẫn đến liệt dương.

Sexsomnia

Tình trạng này cũng được biết đến với thuật ngữ “sleep sex” và giống như chứng mộng du (sleepwalking). Sexsomnia là một rối loạn giấc ngủ khiến cho người ta thực hiện các hành vi tình dục trong khi ngủ, và không thể nhớ những gì đã xảy ra khi thức giấc.

Cực khoái đau nửa đầu (Climax conundrum)

Rối loạn này còn được gọi là cực khoái đau nửa đầu. Hiệu ứng cực khoái khi yêu khiến bệnh nhân bị đau đầu tương tự như chứng đau nửa đầu. Nhức đầu nghiêm trọng hơn sau khi khổ chủ lên đỉnh và cơn đau có thể kéo dài nhiều giờ. Các triệu chứng đi kèm có thể là bị cứng phần xương cổ và nôn mửa.

Có... hai chú nhỏ

Diphallia hay tình trạng có hai “chú nhỏ” đối với một người và chúng thường có vị trí song song. Cả hai đều có chức năng bình thường khi đi tiểu cũng như xuất tinh. Những người đàn ông bị tình trạng này thường vô sinh, và mặc dù cả hai đều có chức năng bình thường nhưng tại một thời điểm chỉ có một trong hai “chú nhỏ” có thể hoạt động. Diphallia thường đi kèm với các chứng bất thường bẩm sinh như nứt đốt sống.

Xuất tinh ngược

Tình trạng này xảy ra vì các cơ vòng của bàng quang nằm thành nếp không đúng vị trí thông thường, khiến việc xuất tinh diễn ra theo chiều ngược lại, tinh dịch đi lên và vào bàng quang. Mặc dù không phải là một chứng rối loạn gây đau đớn, nhưng trình trạng này có thể làm cho người đàn ông bị vô sinh vì tinh dịch bị lưu cữu ở trong bàng quang. Tình trạng này có thể được phát hiện bằng cách kiểm tra mẫu nước tiểu và tinh dịch.

» 40% người có liên tưởng kỳ quặc trong tình dục
» 10 hành vi tình dục liên quan đến Facebook
» Cực khoái ngực: khám phá thú vị trong đời sống tình dục


Hoàng Đặng 
(theo Femina)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN