Những bức thư gửi ông già Noel của các em nhỏ lấy nước mắt người đọc

Giáo dụcThứ Hai, 24/12/2018 15:18:00 +07:00

Mỗi dịp Giáng sinh đến, các em nhỏ thường mơ ước mình sẽ sở hữu nhiều món đồ chơi, quà tặng đắt tiền, nhưng cũng có những ước vọng nhỏ nhoi khiến không ít người phải rơi nước mắt khi đọc nó.

1. Bức thư gửi ông già Noel với mong muốn bà khỏi bệnh

b1

 Bạn Phạm Nguyễn Phương Ngọc vui mừng vì món quà ông già Noel tặng nhưng cũng không quên xin ông điều ước mong bà sớm khỏi bệnh.

2. Bức thư của bé Nguyễn Ngọc Khánh Linh ước ông nội, bố mẹ sẽ không phải vất vả

b2 3

 Một cô bé học sinh lớp 5 luôn trăn trở suy nghĩ, lo lắng cho mọi người. Cô bé mong ông nội, bố mẹ sẽ được nghỉ phép một ngày, không phải đi làm vất vả nữa, cả gia đình sẽ cùng nhau đi chơi Noel.

3. Bức thư gửi ông già Noel của cậu bé mồ côi cha

b3 4

Dòng chữ nguệch ngoạc của cậu bé 6 tuổi gửi ông già Noel khiến nhiều người không khỏi xúc động với những suy nghĩ của em. Em khao khát có đầy đủ thành viên trong gia đình để đi chơi. Đây là một ước mơ tưởng như đơn giản nhưng có lẽ với gia đình em bây giờ khó mà thực hiện được. 

4. Điều ước giản đơn của cậu bé 6 tuổi trong bức thư gửi ông già Noel

b4 5

Không như bạn bè cùng trang lứa muốn có được đồ chơi, xe điều khiển… Cậu bé ước bố được sống lại để lái xe đưa mẹ và hai anh em đi chơi. 

5. Điều ước mong ông già Noel giúp mẹ khỏi ho

b5 6

Nhật Duy (10 tuổi) cặm cụi viết bức thư và giấu không cho ai đọc. Em chỉ nhắc mẹ chuyển nhanh đến ông già Noel để điều ước sớm thành hiện thực. Sự quan tâm sâu sắc của Duy khiến mẹ em hết sức bất ngờ và xúc động. 

6. Ông già Noel xin hãy giúp cho bố đừng đánh mẹ

b6 7

Trẻ em mong manh, dễ vỡ, tuy chưa thể hiểu hết được mọi thứ xung quanh, nhưng các em có thể cảm nhận được những nỗi đau mà mẹ của mình đang phải gánh chịu. Bức thư của em Nguyễn Gia Hân làm cho không chỉ mẹ em, mà nhiều người khác phải ứa nước mắt.  

7. Cô bé nhỏ với ước mong có xe lăn cho bà trong ngày Noel

b7 8

Không mong được tặng búp bê, đồ chơi đẹp hay váy áo xinh… Em Hải Hà (lớp 1) chỉ ước có được một chiếc xe lăn tự động cho bà bị liệt, vì chỉ có xe lăn mới giúp bà có thể ra ngoài chơi với em. 

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !