• Zalo

Những bức ảnh tuyệt đẹp về nguyệt thực một phần dài nhất 6 thế kỷ

Sống kết nốiThứ Bảy, 20/11/2021 14:05:43 +07:00

Đây là những bức ảnh đắt giá về nguyệt thực một phần dài nhất trong gần 600 năm qua diễn ra ngày 19/11, được ghi lại từ nhiều địa điểm trên thế giới.

Những bức ảnh tuyệt đẹp về nguyệt thực một phần dài nhất 6 thế kỷ - 1

Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), nguyệt thực một phần dài nhất trong 580 năm hôm 19/11 diễn ra trùng với dịp Trăng hải ly. Trong ảnh, nguyệt thực được nhìn thấy trên đỉnh Nhà thờ Savior, ở Vladivostok, Nga. (Ảnh: Tass)

Những bức ảnh tuyệt đẹp về nguyệt thực một phần dài nhất 6 thế kỷ - 2

Hiện tượng lần này có thể quan sát được ở hầu hết khu vực của Bắc Mỹ, một số nơi ở Nam Mỹ, châu Âu, châu Á và Australia. Trong ảnh là nguyệt thực một phần tại thành phố Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ. (Ảnh: Anadolu Agency)

Những bức ảnh tuyệt đẹp về nguyệt thực một phần dài nhất 6 thế kỷ - 3

Hiện tượng nguyệt thực lần này được gọi là Beaver Moon Eclipse (Nguyệt thực Trăng hải ly). Tên gọi Trăng hải ly hay Trăng Rét được người Mỹ bản địa đặt tên cho dịp Trăng tròn tháng 11 - thời gian để đặt bẫy những con hải ly trước khi nước bắt đầu đóng băng toàn bộ. Cũng có một cách giải thích khác, đó là vào thời điểm này loài hải ly hoạt động rất tích cực để chuẩn bị cho mùa đông. Trong ảnh, nguyệt thực được chụp từ cầu Zolotoy ở vịnh Zolotoy Rog, Vladivostok, Nga. (Ảnh: Tass)

Những bức ảnh tuyệt đẹp về nguyệt thực một phần dài nhất 6 thế kỷ - 4

Nguyệt thực một phần xảy ra khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng gần nằm trên một đường thẳng. Khi đó, một phần của Mặt Trăng sẽ không nhận được ánh sáng chiếu đến trực tiếp từ Mặt Trời. Mặt Trăng bị khuyết một phần bởi chính bóng của Trái Đất. Trong ảnh, nguyệt thực một phần được nhìn thấy sau trận mưa như trút nước ở bang Pahang, Malaysia. (Ảnh: AFP)

Những bức ảnh tuyệt đẹp về nguyệt thực một phần dài nhất 6 thế kỷ - 5

Theo trang Time & Date, trong lần nguyệt thực một phần này, tỷ lệ diện tích Mặt Trăng bị che phủ lên đến 97%, bởi vậy nó gần như tương đương với nguyệt thực toàn phần. Trong ảnh là nguyệt thực được chụp ở Manila, Philippines. (Ảnh: AP)

Những bức ảnh tuyệt đẹp về nguyệt thực một phần dài nhất 6 thế kỷ - 6

Ảnh chụp Tokyo Skytree, tháp phát sóng cao nhất thế giới trong khoảng thời gian diễn ra nguyệt thực một phần ở Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Những bức ảnh tuyệt đẹp về nguyệt thực một phần dài nhất 6 thế kỷ - 7

Nguyệt thực bên cạnh tòa nhà Gran Torre ở Santiago, Chile. (Ảnh: Reuters)

Những bức ảnh tuyệt đẹp về nguyệt thực một phần dài nhất 6 thế kỷ - 8

Nguyệt thực ở San Salvador, thủ đô của El Salvador. (Ảnh: Anadolu Agency)

Những bức ảnh tuyệt đẹp về nguyệt thực một phần dài nhất 6 thế kỷ - 9

Bức ảnh chụp nguyệt thực một phần bên cạnh ăng-ten trên đỉnh của Trung tâm Thương mại Một Thế giới ở thành phố New York. (Ảnh: AFP)

Những bức ảnh tuyệt đẹp về nguyệt thực một phần dài nhất 6 thế kỷ - 10

Bóng của Trái Đất gần như bao phủ toàn bộ Mặt Trăng trong sự kiện nguyệt thực một phần bên tòa nhà ở thành phố Kansas, bang Missouri. Mỹ. (Ảnh: AP)

Những bức ảnh tuyệt đẹp về nguyệt thực một phần dài nhất 6 thế kỷ - 11

Theo NASA, sẽ có thêm 2 lần nguyệt thực toàn phần vào năm 2022, một sự kiện diễn ra vào tháng 5 và một ở tháng 11. Trong ảnh là nguyệt thực một phần trên đường chân trời của thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp