Những bức ảnh tuyệt đẹp về máy bay Nga

(VTC News) - Nhiếp ảnh gia người Nga Alexey Nagaev có nhiều cơ hội để ghi lại những hình ảnh ấn tượng của những chiếc máy bay Nga trên không trung.

Kỹ sư và nhiếp ảnh gia hàng không Alexey Nagaev, sống tại Matxcơva, có hơn 10 năm chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng của những chiếc máy bay Nga trên không trung. Ông đi khắp nước Nga để ghi lại những hình ảnh này, từ Kamchatka, Crưm đến khu vực Kavkaz và thậm chí là cả vùng Bắc Cực.

“Tôi chụp ảnh những thứ mà tôi thích, có cả trẻ em, phụ nữ, kiến trúc và các cỗ máy khác nhau. Nhưng chẳng có thời gian cho tất cả mọi thứ nên tôi phải tập trung vào thứ cụ thể. Với tôi trước hết là chủ đề hàng không, vùng cực và Matxcơva”, ông Nagaev chia sẻ.

Nhung buc anh tuyet dep ve may bay Nga hinh anh 1

Máy bay vận tải đa năng 4 động cơ Ilyushin IL-76 bay ngang qua khu vực Điện Kremlin, thủ đô Matxcơva. (Ảnh: Alexey Nagaev)

Việc chụp ảnh hàng không chưa bao giờ là điều đơn giản, bởi nó phụ thuộc vào thời tiết và đòi hỏi nhiều công tác chuẩn bị. “Một chuyến bay có thể kéo dài hàng tiếng đồng hồ hoặc chỉ 1 tiếng đồng hồ - do nhiều yếu tố khác nhau”, ông Nagaev cho biết.

“Thành viên phi hành đoàn cũng là đồng tác giả của những tấm ảnh này. Kết quả cuối cùng phụ thuộc cực nhiều vào khả năng hiểu được ý đồ mà nhiếp ảnh gia đang ấp ủ của phi hành đoàn và khả năng mường tượng được khung cảnh của họ”, ông Nagaev giải thích, “Điều này phụ thuộc vào việc phi công điều khiển máy bay vào đúng góc và nên nhớ rằng máy bay cũng có các hạn chế về mặt vật lý”.

Nhung buc anh tuyet dep ve may bay Nga hinh anh 2

Ilyushin IL-76 rải bẫy nhiệt. (Ảnh: Alexey Nagaev)

Nhung buc anh tuyet dep ve may bay Nga hinh anh 3

Máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới Antonov An-124 Ruslan. (Ảnh: Alexey Nagaev)

Nhung buc anh tuyet dep ve may bay Nga hinh anh 4

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 trên bầu trời thủ đô Matxcơva. (Ảnh: Alexey Nagaev)

Nhung buc anh tuyet dep ve may bay Nga hinh anh 5

Máy bay tiếp dầu 4 động cơ Ilyushin IL-78 cùng 2 tiêm kích đa nhiệm Sukhoi Su-34, loại tiêm kích 2 chỗ ngồi có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết ở cự ly trung bình. (Ảnh: Alexey Nagaev)

Nhung buc anh tuyet dep ve may bay Nga hinh anh 6

Tiêm kích Sukhoi Su-34 bay qua cánh đồng của Vùng Voronezh. (Ảnh: Alexey Nagaev)

Nhung buc anh tuyet dep ve may bay Nga hinh anh 7

Antonov An-2, máy bay 2 tầng cánh của Liên Xô, tại khu vực Trạm Tiến bộ, trạm nghiên cứu của Nga tại Nam Cực. (Ảnh: Alexey Nagaev)

Nhung buc anh tuyet dep ve may bay Nga hinh anh 8

Trực thăng Mil Mi-24 bay trên khu vực Kavkaz vào lúc choạng vạng. (Ảnh: Alexey Nagaev)

Nhung buc anh tuyet dep ve may bay Nga hinh anh 9

Trực thăng Mil Mi-8 bay phía trên tuần dương hạm hộ vệ Rạng Đông (Aurora). (Ảnh: Alexey Nagaev)

Nhung buc anh tuyet dep ve may bay Nga hinh anh 10

Trực thăng Mil Mi-8 bay phía trên khu vực Điện Kremlin, thủ đô Matxcơva. (Ảnh: Alexey Nagaev)

>>> Đọc thêm: Những máy bay không tưởng của Liên Xô chưa bao giờ sản xuất hàng loạt

 (Nguồn: RBTH)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.