Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những bức ảnh lưu niệm ẩn chứa chết chóc ghê rợn nhất trong lịch sử

(VTC News) - Những bức ảnh thoạt nhìn chỉ là những tấm hình lưu niệm bình thường nhưng lại có thể khiến bạn dựng tóc gáy và bị ám ảnh mãi về sau khi biết được câu chuyện chết chóc đằng sau chúng.

1.
Regina Walters


Bức ảnh này được chụp bởi tên sát nhân hàng loạt Robert Ben Rhoades ngay trước khi hắn giết chết chính người thiếu nữ trong bức ảnh, Regina Walters sống tại thành phố Pasadena, bang Texas, Mỹ. Khi đó Regina mới chỉ 14 tuổi và cô đã bị tên sát nhân cắt sạch tóc, bắt mặc đồ đen và đi giày cao gót như trong hình trước khi hắn ra tay sát hại cô một cách dã man.

Rhoades là nỗi kinh hoàng khi đó với hình ảnh của một kẻ sát nhân bệnh hoạn chuyên đi bắt cóc phụ nữ bằng một chiếc xe tải 18 chỗ chứa đầy những dụng cụ tra tấn vào lúc bấy giờ. Những phần thi thể còn sót lại của Regina được tìm thấy trong một chuồng ngựa bỏ hoang ở IllinoIS và cũng là nơi bức ảnh này được chụp.

2. Nòng súng và khuôn mặt của kẻ sát nhân

Nhà chính trị gia Reynaldo Dagsa, một ủy viên hội đồng ở Manila ở Philippines, đã bị bắn chết ở ngay trước cửa nhà và ngay sau khi ông nhấn nút chụp bức ảnh chân dung gia đình mình nhân dịp năm mới.

Con gái, vợ và mẹ vợ của ông đang đứng cười để chụp ảnh mà không hề hay biết những tên giết người đang đi lên từ phía sau và nhắm súng vào ông. Chính vì vậy mà ông cũng đã vô tình chụp lại mặt của kẻ đã giết mình đang chĩa súng về phía mình vào đúng thời điểm một phần giây trước khi ông bị bắn chết bởi hai phát súng của hắn.

3. Chiếc xe định mệnh

Đây là bức ảnh chụp một người đàn ông đang cõng một đứa trẻ trên vai đứng cạnh một chiếc xe hơi màu đỏ. Nó sẽ chỉ là một bức ảnh lưu niệm bình thường nếu như người ta không biết rằng chiếc xe hơi này có chứa một quả bom và nó đã phát nổ chỉ vài giây ngay sau khi bức ảnh này được chụp.

Người chụp bức ảnh này và 28 người khác xung quanh đó đã chết ngay tại chỗ, 300 người bị thương còn người đàn ông và đứa trẻ trong bức ảnh lại may mắn sống sót. Vụ đánh bom diễn ra vào ngày 15 tháng 8 năm 1998 tại Bắc Ireland và được xem là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong suốt ba thập kỷ xung đột tôn giáo tại quốc gia này.

4. Vị khách tân gia không mời mà đến

Vào giữa năm 1950 ở Texas, một gia đình chuyển về sống tại một ngôi nhà cũ mà họ mới mua. Trong bữa tối tân gia, mọi người đã nghĩ ra việc chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm đáng nhớ này. Không ngờ ngay trong khoảnh khắc chụp bức ảnh đầu tiên, một xác chết trên trần nhà đã bất ngờ rơi thẳng xuống bàn ăn và thậm chí còn xuất hiện ở cả trong bức ảnh đó.

Dù bức ảnh được cho là có sắp đặt tuy nhiên nhiều người không khỏi dựng tóc gáy khi nhìn thấy một xác chết lửng lơ giữa ảnh với một khuôn mặt tối đen, trong khi tất cả các chi tiết khác trong bức ảnh đều rất rõ ràng. Đến nay vẫn không một ai biết thêm sự thật nào về cái xác hay cũng như về gia đình này.

5. Tội ác của chiến tranh

Bức ảnh chụp lại đúng khoảnh khắc một người phụ nữ đang rơi giữa không trung sau khi cô nhảy ra khỏi gờ tường của khách sạn Genesee tự vẫn vào năm 1942.

Danh tính của người phụ nữ này là Mary Miller và người ta cho rằng cô đã khóc thương người yêu vừa bị giết trong chiến tranh thế giới II rồi tự vẫn. Bức ảnh đã khiến cả thế giới lên án gay gắt về việc chiến tranh đã cướp đi quá nhiều mạng sống của con người không chỉ ở ngoài mặt trận mà còn ở hậu phương.

6. Ánh mắt ám ảnh

Sánchez là một trong những nạn nhân người Columbia chết do núi lửa Nevado del Ruiz phun trào. Cô bé được cho là chỉ mới 13 tuổi.

Trận phun trào núi lửa lịch sử này đã gây ra sự sạc lở và lũ lụt tại những khu làng lân cận. Khi ngôi nhà bị bùn vùi lấp, cô bé bị kẹt dưới nước lạnh giá trong 3 ngày liền. Trong suốt 55 tiếng như thế, cô đã bị hoại tử và hạ thân nhiệt cho đến chết. Nhiếp ảnh gia đã chụp được ánh mắt đầy ám ảnh của cô bé trước khi cô qua đời ít phút sau đó.

7. Cái chết không ai ngờ

Thoạt nhìn, đây chỉ là một bức ảnh gia đình bình thường. Ảnh chụp ở thời kỳ đó thường sẽ rất mờ, đặc biệt là chụp người bởi vì lý do hạn chế về kỹ thuật chống rung và người ta cũng cần phải đợi rất lâu mới có thể chụp được một tấm ảnh.

Tuy nhiên trong bức ảnh này, hình ảnh cô gái ở giữa được chụp tương đối rõ ràng trong khi hai người bên cạnh vẫn bị mờ. Đó là bởi vì cô gái này đã chết ngay trong quá trình chụp ảnh mà không ai hay biết.

Video: Thêm bằng chứng về sự tồn tại của quái vật hồ Lockness
quocte/2015/03/20/Video-qui-vt-h-lockness-1426856953.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Huyền Trân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN