Những bức ảnh chính trị xuất sắc nhất 2017 theo bình chọn của Bloomberg

(VTC News) - Brexit, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức, khủng hoảng Venezuela và căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên là một số hình ảnh chính trị nổi bật được tờ Bloomberg lựa chọn trong năm 2017.

Từ Brexit đến năm đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong Nhà Trắng, khủng hoảng Venezuela và căng thẳng lên cao trên bán đảo Triều Tiên, tờ Bloomberg chọn ra những bức ảnh xuất sắc nhất thể hiện một năm đầy biến động của chính trị toàn cầu.

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trao Huân chương Tự do cho Phó Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 12/1/2017. Ông Obama trao cho ông Biden vinh dự cao quý nhất của một công dân, gọi ông là "người đàn ông phi thường với sự nghiệm phục vụ cộng đồng phi thường".

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 2

Justin Trudeau, Thủ tướng Canada, tham dự sự kiện tại Belleville, Ontario, 12/1/2017. Ông Trudeau xác nhận cố vấn cấp cao của mình gặp các quan chức của Tổng thống Donald Trump khi vẫn đang là ứng cử viên.

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 3

Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đến chứng kiến ông Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ ngày 20/1.

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 4

Người tham dự tiệc nhậm chức của Tổng thống Trump đi qua cảnh sát ngày 20/1. 

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 5

Tổng thống Donald Trump bắt tay James Comey, khi đó là giám đốc FBI, trong một nghi thức tại Nhà Trắng ngày 22/1. Ban đầu Trump chế giễu những người tập hợp trên khắp nước Mỹ và thế giới để phản đối sự lãnh đạo của ông, nhưng sau đó dịu giọng và tuyên bố đó là biểu hiện cho sự dân chủ ở Mỹ. 

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 6

 Donald Trump nói chuyện với Mary Barra, Tổng giám đốc điều hành General Motors Co., trong cuộc họp Diễn đàn Chiến lược và Chính sách tại Phòng tiệc Nhà Trắng ngày 3/2. Buổi họp 18 thành viên do CEO tập đoàn Blackstone điều hành là một trong những dịp đầu tiên ông Trump thể hiện vai trò.

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 7

Jay Y. Lee, đồng Phó Chủ tịch công ty Điện tử Samsung Electronics, bị cảnh sát áp giải khi đến văn phòng công tố viên tại Seoul ngày 18/2. Lee chính thức bị bắt do cáo buộc hối lộ, khai man và biển thủ, một bước quan trọng dẫn đến bản án 5 năm tù vào tháng 8. 

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 8

Báo giới tham dự họp báo tại Đại sảnh Nhân dân trước khi khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 2/3. 

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 9

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngồi thử máy kéo trong một sự kiện với các lái xe và lãnh đạo ngành xe tải ở South Lawn, Nhà Trắng ngày 23/3.

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 10

Binh sỹ Triều Tiên chụp ảnh khi các binh sỹ Hàn Quốc đứng gác tại Bàng Môn Điếm, khu phi quân sự DMZ, Hàn Quốc ngày 17/4.

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 11

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Thủ tướng Hungary Viktor Orban xem giải vô địch Judo thế giới tại Budapest ngày 28/8.

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 12

Một người chống lại Brexit (Anh rời liên minh châu Âu) mang theo cờ đạp xe bên ngoài tòa nhà Nghị viện London ngày 5/9. 

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 13

Gia đình người Rohingya, Myanmar ngồi dưới lều tại một khu trại tị nạn ở Bazar, Bangladesh, ngày 12/9.

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 14

Cảnh sát chống bạo động kéo một người ra khỏi điểm bỏ phiếu trưng cầu dân ý bị cấm tại một trường học ở Barcelona ngày 1/10.

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 15

Người Thái Lan ngủ trong đêm trên phố gần Đài hỏa táng Hoàng gia ở Sanam Luang trước nghi lễ tưởng nhớ cố vương Bhumibol Adulyadej ở Bangkok ngày 26/10.

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 16

Tổng thống Donald Trump cho cá ăn trong khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đứng bên cạnh tại cung điện Akasaka ở Tokyo ngày 6/11.

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 17

Cảnh sát chống bạo động làm nhiệm vụ tại một cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khi hội nghị thượng đỉnh các nước Đông Nam Á (ASEAN) diễn ra tại Philippines.

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 18

Steven Mnuchin, Bộ trưởng Tài chính Mỹ và vợ là Louise Linton, cầm một bản tiền mệnh giá 1 USD có chữ kí của Mnuchin tại Cục khắc và in ấn Mỹ ngày 15/11.

Nhung buc anh chinh tri xuat sac nhat 2017 theo binh chon cua Bloomberg hinh anh 19

Emmerson Mnangagwa, Tổng thống mới của Zimbabwe và phu nhân Auxilia Mnangagwa cùng đám đông khi đến buổi lễ nhậm chức tại sân vận động quốc gia Harare ngày 24/11. Mnangagwa nói cuộc bầu cử dân chủ sẽ được tổ chức năm 2018 và cam kết dẫn dắt đất nước phục hưng kinh tế.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Gia đình ông Trump và hàng triệu người Mỹ xem nhật thực toàn phần

 (Nguồn: Bloomberg)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU