• Zalo

Những bóng hồng trong cuộc đời võ lâm minh chủ Kim Dung

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 31/10/2018 11:58:00 +07:00

4 người phụ nữ trong cuộc đời võ lâm minh chủ Kim Dung đều rất xinh đẹp, tài hoa.

Đỗ Dã Phân

Bóng hồng đầu tiên bước vào cuộc đời của huyền thoại truyện kiếm hiệp Kim Dung là con gái nhà gia thế - Đỗ Dã Phân. Thời điểm cộng tác ở một tòa soạn, Kim Dung quen biết một độc giả khá hài hước, thú vị tên Đỗ Dã Thu - em trai của Đỗ Dã Phân.

Ngỏ ý được gặp Dã Thu ngoài đời, Kim Dung không ngờ đó lại là cuộc gặp gỡ đưa ông đến với người phụ nữ đầu tiên trong cuộc đời mình. Ông gặp chị gái của độc giả và bị một Đỗ Dã Phân xinh đẹp, thông minh hút hồn. Chuyện tình của cả hai được gia đình ủng hộ, đám cưới diễn ra tại Thượng Hải vào năm 1948.

nhung nguoi vo cua kim dung (1)

 

Thế nhưng, cuộc hôn nhân tốt đẹp này lại nhanh chóng tan vỡ bởi sự xa cách trong tâm hồn. Vợ chồng Kim Dung chuyển đến Hong Kong để ông dễ phát triển sự nghiệp nhưng cũng vì quá bận rộn, tình cảm vợ chồng phai nhạt dẫn đến hôn nhân rạn nứt.

Một điều đáng nói, khi đó, có tin đồn rộ lên rằng vợ của Kim Dung có người mới. Tuy nhiên, "võ lâm minh chủ'' giữ im lặng và sau này, khi mọi chuyện đã qua khá lâu, Kim Dung lúc đó đã 74 tuổi mới buông nhẹ: "Bây giờ nói ra cũng không là gì nữa rồi, người vợ đầu tiên phản bội tôi".

Chu Mai

Năm 1956, bước qua đổ vỡ hôn nhân, Kim Dung kết hôn với cô phóng viên tài giỏi Chu Mai. Bà cũng là người đồng cam cộng khổ, góp phần lớn trong quá trình xây dựng sự nghiệp của tác giả Anh hùng xạ điêu.

Thời điểm Kim Dung thành lập tờ Minh Báo vào năm 1959, Chu Mai viết khá nhiều bài đăng trên tờ này. Cuộc sống chưa ổn định, con trai đầu lòng ra đời kiến vợ chồng Kim Dung - Chu Mai gặp áp lực kinh tế.

Thế nhưng, cả hai không bỏ cuộc mà vẫn tiếp tục cố gắng làm việc hết sức mình để rồi sau 7 năm, cả hai được đền đáp bằng việc tờ Minh Báo trở thành một trong những tờ báo lớn, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tại Hong Kong.

cuoc doi kim dung (3) 7

 

Đồng cam cộng khổ bước qua những ngày khó khăn tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của Kim Dung lại một lần nữa không thể trọn vẹn khi ông ly hôn Chu Mai do mối quan hệ xuất hiện nhiều mâu thuẫn. Lúc đó, 2 vợ chồng có với nhau 4 người con.

Lâm Lạc Di

Người vợ thứ 3 của Kim Dung cũng là người vợ hiện tại của ông tên Lâm Lạc Di - bà kém ông 29 tuổi. Cả hai gặp nhau trong 1 quán bar mà Lâm Lạc Di là nhân viên, cô bày tỏ sự yêu thích của mình đối với tiểu thuyết do Kim Dung sáng tác. Cô còn gọi Kim Dung bằng bác, xưng cháu và từ chối tiền đưa thêm của Kim Dung.

Sau này, tác giả Lộc đỉnh ký thường xuyên lui đến nơi Lạc Di làm việc và trò chuyện nhiều hơn khiến cả hai dần trở nên thân thiết. Ở Lâm Nhạc Di, Kim Dung tìm được người trút bỏ những tâm sự và lắng nghe ông bằng sự dịu dàng.

Sự tâm đầu ý hợp đó dẫn đến cuộc hôn nhân giữa Kim Dung và Lâm Lạc Di. Sau này, ông đưa vợ sang Úc du học.

nhung nguoi vo cua kim dung (3) 3

 

Hạ Mộng

Diễn viên hàng đầu Hong Kong những năm 1950 có lẽ là giấc mộng không bao giờ có thể chạm đến của Kim Dung. Yêu mến Hạ Mộng, Kim Dung từng tìm đủ mọi cách để tiếp cận cô như chuyển sang làm biên kịch, mời nữ diễn viên đóng phim của mình nhưng Hạ Mộng luôn giữ khoảng cách với ông.

Đến khi nữ diễn viên sinh năm 1932 sang Canada sinh sống, phần xã luận của tờ Minh Báo do Kim Dung thành lập - vốn chỉ dành cho những tin tức xã hội lớn - nay lại là thông tin về Hạ Mộng. Lần phá lệ này cũng là lần duy nhất, và Kim Dung đã nhắc đến Hạ Mộng với những mỹ từ đặc biệt.

nhung nguoi vo cua kim dung (2)

 

Chu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những bóng hồng trong cuộc đời võ lâm minh chủ Kim Dung" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin