Những bóng hồng "sướng hơn bà hoàng" của trùm giang hồ

Pháp luậtThứ Năm, 09/02/2012 04:48:00 +07:00

Bình không hề nói suông. D.N.L. - người vợ không hôn thú của anh ta sống sung sướng như một bà hoàng.

Mỗi một người đàn ông đều cần có cho mình một bóng hồng phía sau lưng. Dù là người công nhân, thợ hồ, viên chức cho tới làm bất cứ thứ ngành nghề gì cũng đều không ngoại lệ. Giang hồ cũng vậy. Những ông trùm khét tiếng, những sát thủ máu lạnh nhất cũng cần cho mình một chỗ dựa êm ái phía sau: người vợ. Chọn cho mình một tấm chồng nặng kiếp giang hồ, số phận của những người phụ nữ ấy sẽ ra sao?


N.L. - người đẹp của "giang hồ cá tính" Phạm Đức Bình

Phạm Đức Bình hay còn gọi là Bình "Kiểm" là một trong những giang hồ khét tiếng đất Sài Gòn. Ngoài sự lì lợm, tinh quái, những câu chuyện xung quanh Bình còn nhuốm màu tiểu thuyết, khi Bình luôn cố gắng chứng tỏ mình hoàn toàn khác so với những "đồng nghiệp" trên chốn giang hồ. Tay anh chị gốc Móng Cái - Quảng Ninh có lá gan và cái đầu không thua kém một ai, thậm chí máu liều của hắn còn khiến những ông trùm thực sự của thế giới ngầm phải... ngán. Nhưng Bình luôn tự hào kể về mình như một "tội phạm, nhưng là tội phạm sạch sẽ" khi nhất định không bao giờ chịu làm 3 việc: thứ nhất là buôn bán ma túy, thứ hai là cho vay nặng lãi và thứ ba là kinh doanh trên thân xác đàn bà.

Quả thật, Bình không hề nói sai. Cả "lý lịch phạm tội" của anh ta nhằng nhịt án tích, nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ tội danh nào liên quan tới ba việc phạm pháp trên. Thay vào đó, anh ta chỉ... đi tù vì đánh người, tàng trữ vũ khíbắt cóc tống tiền. Giá phải trả cho "tội phạm sạch sẽ" cũng không hề rẻ - bản án 28 năm dài đằng đẵng không có ngày về đang đợi Bình trả dần dần.

 
Nhưng tất cả những điều đó không làm nên một giang hồ "cá tính" như cách người ta nói về Bình. Những câu chuyện giống như truyền thuyết về tay giang hồ số má này đều xoay quanh một cái tên: D.N.L. - người vợ chưa khi nào cưới của y. Quả thật, nếu như Bình "kiểm" không phải là một tay anh chị khét tiếng, sẽ là diễm phúc cho bất kỳ người đàn bà nào có được anh ta. Rất nhiều lần, cả trong khi đang ở thời "hoàng kim" hay lận đận kiếp sống trong tù, Bình "Kiểm" đều tự hào vỗ ngực: "Tôi ra ngoài đời kiếm sống, thủ đoạn không thua bất kì ai. Nhưng về tới nhà, vợ con tôi là nhất. Tôi có thể thủ đoạn với cả xã hội, nhưng không khi nào thủ đoạn với chính vợ con mình. Đó là cái cấm kị nhất của một thằng đàn ông, tôi có chết cũng không bao giờ làm điều đó!".

Bình không hề nói suông. D.N.L. - người vợ không hôn thú của anh ta sống sung sướng như một bà hoàng. Nguyên tắc sống của Bình đối với vợ xem chừng có thể khiến bất kỳ người phụ nữ nào cũng ngất ngây hạnh phúc, còn đàn ông thì sẽ cảm thấy có chút gì... mặc cảm. Thứ gọi là những nguyên tắc của Bình rất đơn giản, chỉ gồm có 3 điều. Điều thứ nhất: nhiệm vụ của chồng là kiếm tiền, còn tiêu tiền ra sao là chuyện của vợ. Không khi nào hỏi han về chuyện vợ tiêu gì, mua sắm ra sao, chỉ cần vợ thấy sung sướng với việc được tiêu tiền, đó cũng là niềm vui của Bình. Điều thứ hai: mang về cho vợ bao nhiêu tiền, số tiền đó mặc định sẽ là của vợ. Hết tiền, Bình sẽ ra ngoài kiếm chứ không khi nào hỏi vợ để lấy lại một đồng.

Điều cuối cùng, Bình đã nói được và làm được đúng theo cách của một "giang hồ quân tử": hết yêu anh, em hãy cầm tất cả tài sản của anh đi. Mọi thứ là của em hết, anh không cần một thứ gì khác. Tới khi nhận án tù 28 năm vì một loạt tội danh, Bình thản nhiên đón nhận cái giá phải trả của đời mình - nhưng không quên dồn tất cả số tiền còn lại bên ngoài... gửi hết cho vợ kèm theo lời nhắn nhủ: "Hy vọng vợ con tôi không phải khổ sở vì không còn tôi chăm sóc. Dù vợ tôi có lấy chồng, sống chung với chồng trong căn nhà tôi mua và tiêu tiền tôi gửi lại, tôi cũng thấy vui vẻ. Miễn cô ấy hạnh phúc và các con tôi được chăm lo đầy đủ".

Quả thật, dưới góc độ tội phạm, Bình "kiểm" là tên tội phạm đã không còn khả năng cải tạo, nhưng đứng dưới góc độ một người đàn ông trong gia đình, chắc khó lòng có một Bình "kiểm" thứ hai.

N.D. - Vợ ông trùm Châu Phát Lai Em

Châu Phát Lai Em thời còn sống là một trong những tay giang hồ "khó đụng chạm" nhất tại Sài Gòn. Lá gan lớn, thủ đoạn lạnh lùng và cái đầu bén ngót khiến Châu Phát Lai Em nổi lên như một hung thần khu chợ Cầu Muối. Sau vụ đâm chết Đổng Chí Nam - cháu ruột của Đực Bà Tiều - một trong những giang hồ khét tiếng đất Sài thành từ trước giải phóng, với sự chống lưng của ông trùm Năm Cam đang thời cực thịnh, Lai Em trở thành một cái tên đáng sợ nhất nhì trong giới giang hồ. Vụ biến hung thần Năm Giao thành... Năm Dép bằng cách lôi cổ tên này về cho Trúc mẫu hậu (vợ Năm Cam) dùng dép đánh vào mặt - phần nào cho thấy "đẳng cấp" của Lai Em trong thế giới ngầm.

N.D. - vợ ông trùm khu Cầu Muối thực chất chỉ là một người đàn bà rất đỗi bình thường. Dưới "bóng tùng quân" của Lai Em, người phụ nữ này cũng nhanh chóng trở thành "bà trùm" thứ thiệt khi lãnh nhiệm vụ thâu tiền tại chợ Cầu Muối, kèm theo nhiều công việc không tên khác. Những đồng tiền bất chính chảy vào túi ngày một nhiều, cũng đồng nghĩa với sự quan tâm, lo lắng của người phụ nữ này dành cho gia đình ngày một ít hơn.

Đức ông chồng mê mải với quyền lực, số má trong giới giang hồ, còn N.D. dường như cũng quên mất luôn trách nhiệm chính của một người phụ nữ trong gia đình, nhất là khi đó lại là một gia đình vô cùng phức tạp. Khi Lai Em đền tội bằng những loạt súng ngoài trường bắn, người phụ nữ này mới bàng hoàng nhận ra rằng cả 2 đứa con của mình cũng đang bắt bà trả giá cho những ngày tháng xao nhãng của cha mẹ. Châu Kim Loan - con gái lớn của Châu Phát Lai Em bị đồng tính và nghiện ma túy nặng - đã tự sát chỉ sau cái chết của ông bố một thời gian.

Lúc này, "bà trùm" một thời của khu chợ Cầu Muối chỉ là một người đàn bà tội nghiệp, đau khổ và bất lực khi ngày ngày chứng kiến đứa con trai duy nhất - Châu Phát Liêm, một bản sao thứ hai của Châu Phát Lai Em về hình dáng - ngập ngụa trong ma túy. "Thiếu gia" một thời của nhà Châu Phát từng đốt tới hàng chục triệu đồng mỗi đêm để phê pha theo từng chấm đá và bây giờ, thứ ma túy đó đã lấy đi toàn bộ sự tỉnh táo và ý thức của anh ta. N.D chỉ còn có thể làm được điều cuối cùng cho cậu con trai: lặn lội đưa con tới từng trung tâm cai nghiện với hi vọng nhỏ nhoi ông trời sẽ không lấy nốt đi của bà ta người thân thích cuối cùng.

T.N. - chủ quán bún ngan nuôi "đại bàng lỡ bước"

"Lâm già" là một giang hồ may mắn. Anh ta may mắn vì so với "tên tuổi" của mình, cuộc đời anh ta thật sự quá dài. Chiến hữu ngang cơ như Cu Nên, Dung Hà đã xanh cỏ từ khi nào, còn Lâm vẫn còn có cơ hội để trở về với cuộc đời. Tay anh chị có cái đầu của thương nhân này từng là một trong những "tên tuổi" lừng lẫy nhất của giang hồ đất cảng, với "chiến tích" là hàng loạt vụ đụng độ, đâm chém, xả súng đẫm máu. Phải thừa nhận Lâm "già" rất biết cách thu phục đàn em. Bản thân anh ta không mấy khi trực tiếp tham gia đâm chém, nhưng dưới trướng luôn có một loạt đệ tử sẵn sàng tay dao tay búa bán mạng vì mình. Nhưng cũng chính vì một lần "hiến kế" của đàn em, Lâm già đã phải trả giá bằng bản án 14 năm tù dài đằng đẵng vì tội hiếp dâm và khi được trả tự do, anh ta gần như đã trở thành một... giang hồ cao tuổi.

May mắn thứ hai của Lâm già có lẽ phải kể tới việc anh ta có một người vợ hết sức đảm đang. Người vợ gá nghĩa từ khi Lâm chỉ mới là một gã giang hồ tép riu không có nhiều nhan sắc, ngược lại ở chị thấy rõ cái nét tính cách đặc trưng của phụ nữ thành phố biển: mạnh mẽ, tháo vát và... hơi đanh đá. Kể cả khi Lâm đang ở thời "đỉnh cao" của sự nghiệp với cả trăm tên đàn em, tiền kiếm nhiều như nước, chưa khi nào người đàn bà này phải tỏ ra lép vế.

Thậm chí, theo một số đàn em thân cận của Lâm, khi ở ngoài xã hội Lâm là số 1 số 2 gì không rõ nhưng khi trở về nhà, vợ Lâm mới là "bà trùm" tuyệt đối. Nhưng người phụ nữ này lại có lựa chọn khôn ngoan hơn hẳn N.D. - vợ Châu Phát Lai Em. Chị không nhúng tay vào công việc "làm ăn" của chồng mà ngược lại, tập trung lo lắng và quan tâm cho ba cô con gái rượu. Bởi vậy, khi Lâm bị bắt và nhận án tù dài đằng đẵng, tất cả con cái của Lâm đều trưởng thành và không một ai sa ngã.

Bản thân Lâm, khi tiền hết, bệnh tật đầy người, cũng chính người phụ nữ này quan tâm, lo lắng chạy chữa, thăm nuôi để anh ta giữ nổi mạng sống trở về nhà. Giờ này, "con cọp" một thời thét ra lửa của giang hồ đất Cảng ngày nào cũng đã có một cuộc sống yên bình hơn, thanh thản hơn, không có mùi thuốc súng, mùi máu tanh của thế giới ngầm mà anh ta từng lăn lộn. Cái đầu bén ngót của Lâm từng khiến mọi đối thủ nể sợ giờ đây hình như cũng không còn đất phát huy. Có một giai thoại về Lâm già khi gác kiếm khiến người nghe không khỏi tủm tỉm cười, nhưng không ít gã giang hồ thở dài ao ước.

Ngày Lâm muốn nóng lòng quay trở lại với thương trường, chị vợ lắc đầu quả quyết: "Anh ngang dọc đủ rồi, giờ anh làm ơn ở nhà để tôi nuôi!". Không biết thực hư ra sao, nhưng quả thật tới tận bây giờ, vẫn chưa ai nghe thấy Lâm già khét tiếng ngày nào bắt tay vào làm điều gì mới…

Theo Cảnh Sát Toàn Cầu


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn