• Zalo

Những 'bóng hồng' CSGT dẫn đoàn phục vụ 2 Đại hội Đảng bộ ở Hà Nội

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 12/10/2020 17:10:00 +07:00
(VTC News) -

25 nữ chiến sĩ Cục CSGT cùng các đồng nghiệp Phòng CSGT TP Hà Nội phục vụ Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII.

Video: Siết chặt an ninh, đảm bảo an toàn hai Đại hội Đảng bộ ở Hà Nội

Những 'bóng hồng' CSGT dẫn đoàn phục vụ 2 Đại hội Đảng bộ ở Hà Nội - 1

Trong kỳ Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, ngoài lực lượng nam chiến sĩ, còn có 25 nữ CSGT làm nhiệm vụ hướng dẫn và dẫn đoàn. Trong số này, nhiều người từng tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các sự kiện lớn như APEC 2017 tại Đà Nẵng, các hội nghị bên lề của ASEAN 16, Vesak 2019...

Những 'bóng hồng' CSGT dẫn đoàn phục vụ 2 Đại hội Đảng bộ ở Hà Nội - 2

25 cán bộ nữ này đều phải thuần thục về nghiệp vụ như: yêu cầu các phương tiện khác giảm tốc độ, đi sát lề đường bên phải, nhường đường cho đoàn xe ưu tiên; yêu cầu tất cả các phương tiện tạm thời dừng lại nhường đường cho đoàn xe ưu tiên...

Những 'bóng hồng' CSGT dẫn đoàn phục vụ 2 Đại hội Đảng bộ ở Hà Nội - 3

25 cán bộ chiến sĩ đang công tác tại phòng, đơn vị thuộc Cục CSGT được lựa chọn về phẩm chất, năng lực, trình độ, và đặc biệt là có hình thức và sức khỏe đảm bảo các nhiệm vụ chính trị này.

Những 'bóng hồng' CSGT dẫn đoàn phục vụ 2 Đại hội Đảng bộ ở Hà Nội - 4

Trước kỳ Đại hội Đảng bộ, 25 chiến sĩ nữ đã có 3 ngày được huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe thuộc Cục CSGT, huyện Bảng, tỉnh Hà Nam.

Những 'bóng hồng' CSGT dẫn đoàn phục vụ 2 Đại hội Đảng bộ ở Hà Nội - 5

Chia sẻ với VTC News, Thượng úy Đỗ Thị Minh Tâm (Phòng Hướng dẫn, đào tạo, sát hạch, quản lý giấy phép, thuộc Cục CSGT) cho biết: "Trước đây tôi đã từng làm nhiệm vụ dẫn đoàn APEC 2017, tuy nhiên đến lần đại hội này không chỉ riêng tôi mà 24 chị em khác trong đội đều chung tâm trạng hồi hộp. Từ 5h sáng chúng tôi đã có mặt tại Cục CSGT để nhận nhiệm vụ, được tham gia phục vụ Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần này là trách nhiệm và vinh dự lớn lao. Chúng tôi khẳng định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao lần này".

Những 'bóng hồng' CSGT dẫn đoàn phục vụ 2 Đại hội Đảng bộ ở Hà Nội - 6

Bên cạnh 25 chiến sĩ thuộc Cục CSGT làm nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương, nhiều nữ chiến sĩ thuộc Phòng CSGT TP Hà Nội cũng vinh dự được phục vụ tại Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội.

Những 'bóng hồng' CSGT dẫn đoàn phục vụ 2 Đại hội Đảng bộ ở Hà Nội - 7

Nữ chiến sĩ phòng CSGT Hà Nội phân làn, luồng tại khu vực phía trước Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô.

Những 'bóng hồng' CSGT dẫn đoàn phục vụ 2 Đại hội Đảng bộ ở Hà Nội - 8
Chuyên đề: Đại hội Đảng XIII
Nhật Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin