Những bộ trưởng nào có số phiếu bầu cao nhất và thấp nhất?

(VTC News) - Với 185 phiếu bầu không đồng ý, ông Đào Ngọc Dung, tân Bộ trưởng LĐTB&XH là người được thông qua với tỷ lệ tán thành thấp nhất (gần 61%).

Sáng 9/4, Quốc hội vừa phê chuẩn nội các của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với 3 tân Phó Thủ tướng và 18 tân Bộ trưởng, trưởng ngành.


Trước đó, Quốc hội đã bỏ phiếu kín phê chuẩn các thành viên mới của Chính phủ theo đề nghị của Thủ tướng mới đắc cử Nguyễn Xuân Phúc.

Quốc hội bỏ phiếu kín phê chuẩn các thành viên mới của Chính phủ - Ảnh: Zing

Quốc hội bỏ phiếu kín phê chuẩn các thành viên mới của Chính phủ - Ảnh: Zing


Theo kết quả kiểm phiếu do ông Huỳnh Văn Tí - trưởng ban kiểm phiếu công bố, 2 tân Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ nhận được số phiếu tán thành ngang nhau, 442 phiếu, đạt 89,47%. Tân Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận 404 phiếu tán thành (81,78%) và 83 phiếu không đồng ý.

Trong 18 Bộ trưởng và trưởng ngành mới được bầu, người có số phiếu thuận cao nhất 93,72% là ông Đỗ Văn Chiến - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (463 tán thành, 24 không đồng ý).

2 vị trí trí cũng nhận được số phiếu thuận cao là ông Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng (462 phiếu tán thành, 25 không đồng ý), Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an (459 phiếu tán thành, 28 không đồng ý).

Video: Ra mắt nội các mới

Tân Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung chỉ được hơn 60% đại biểu Quốc hội đồng ý phê chuẩn - Ảnh: PLO 

Tân Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung chỉ được hơn 60% đại biểu Quốc hội đồng ý phê chuẩn - Ảnh: PLO 


Người nhận được số phiếu tán thành thấp nhất là ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng LĐTB&XH thay bà Phạm Thị Hải Chuyền, với 300 phiếu đồng ý và 185 phiếu không đồng ý.

Như vậy ông Đào Ngọc Dung được thông qua với tỷ lệ tán thành đạt gần 61% trong khi tỷ lệ không tán thành lên tới hơn 37%.


Một số vị trí khác có tỷ lệ không đồng ý khá cao là các ông Phan Văn Sáu (Tổng thanh tra Chính phủ, 25%), ông Phùng Xuân Nhạ (Bộ trưởng Giáo dục, 20%), ông Lê Vĩnh Tân (Bộ trưởng Nội vụ, 20%), ông Lê Thành Long (Bộ trưởng Tư pháp, 20%).


Thuỵ Miên
(Tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN