• Zalo

Những bí mật đằng sau vai diễn kinh điển Nguyễn Thành Luân của NSƯT Nguyễn Chánh Tín

Sao Việt Thứ Bảy, 04/01/2020 10:10:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Sở Văn hóa thông tin TP.HCM khi đó phải đứng ra bảo lãnh để Nguyễn Chánh Tín được giao vai Nguyễn Thành Luân trong phim "Ván bài lật ngửa".

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín vừa đột ngột qua đời tại nhà riêng rạng sáng 4/1. Thông tin này khiến người hâm mộ, đồng nghiệp của ông bàng hoàng, xót xa.

Chánh Tín là nghệ sĩ đa tài. Ông là ca sĩ, diễn viên, nhà sản xuất....Vai diễn nổi tiếng nhất của ông là Nguyễn Thành Luân trong bộ phim Ván bài lật ngửa.

Những bí mật đằng sau vai diễn kinh điển Nguyễn Thành Luân của NSƯT Nguyễn Chánh Tín - 1

Nguyễn Chánh Tín đảm nhận vai chiến sĩ tình báo Nguyễn Thành Luân trong phim "Ván bài lật ngửa".

Ván bài lật ngửa là tác phẩm của đạo diễn Lê Hoàng Hoa và biên kịch Trần Bạch Đằng. Ban đầu, vai Nguyễn Thành Luân được giao cho một diễn viên khác. Người này cũng đã cùng ê-kíp thực hiện hết những cảnh quay của tập 1. Tuy nhiên, khi xem lại phim biên kịch Trần Bạch Đằng thấy không ưng ý và yêu cầu chọn diễn viên khác.

Lúc đó, Nguyễn Chánh Tín nổi tiếng với vai trò ngôi sao ca nhạc. Tuy nhiên, nam ca sĩ có gương mặt điển trai theo kiểu lãng tử, phong trần với mái tóc bồng bềnh, sống mũi cao, đôi mắt sâu và hàng ria mép đầy chất đàn ông. Vì thế, biên kịch Trần Bạch Đằng lại có niềm tin rằng, Nguyễn Chánh Tín rất phù hợp với vai Nguyễn Thành Luân. Ngặt một nỗi, lúc đó Nguyễn Chánh Tín đang vướng phải vòng lao lý.

Đích thân ông Dương Đình Thảo, Giám đốc Sở Văn hóa thông tin TP.HCM khi đó đứng ra bảo lãnh để Nguyễn Chánh Tín được giao vai Nguyễn Thành Luân.

Thế nhưng, khi được xem những tư liệu về nguyên mẫu của nhân vật Nguyễn Thành Luân, Chánh Tín lại từ chối. Ông không đủ tự tin để đảm nhận vai diễn nặng ký và hoàn toàn khác với tính cách thật của ông. Ê-kíp làm phim phải động viên rất nhiều, Nguyễn Chánh Tín mới nhận lời.

Những bí mật đằng sau vai diễn kinh điển Nguyễn Thành Luân của NSƯT Nguyễn Chánh Tín - 2

Nguyễn Chánh Tín chạm tới vinh quang với vai Nguyễn Thành Luân trong "Ván bài lật ngửa".

Sau khi Ván bài lật ngửa được lên sóng, cuộc đời Nguyễn Chánh Tín bước sang một trang mới. Ông được coi là ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nhất khi đó. Ai cũng biết tới Nguyễn Chánh Tín. Đi đâu người ta cũng bàn tán về Nguyễn Chánh Tín. Ông được coi là hình mẫu đàn ông ý tưởng lúc bấy giờ. Câu nói "Đẹp trai như Chánh Tín" đã trở thành câu cửa miệng của rất nhiều thiếu nữ.

Tới tận bây giờ, các đồng nghiệp vẫn còn kể, có lần Nguyễn Chánh Tín đi hát ở tỉnh, một fan nữ nhìn thấy ông đã ngất lịm vì quá hạnh phúc.

Nữ diễn viên Diễm My kể lại: “Mỗi lần đoàn phim đi đến đâu quay, cứ thấy ánh mắt của các cô gái hâm mộ nhìn Chánh Tín là tôi nổi da gà. Trong ánh mắt của họ ánh lên một nỗi khát khao, si mê. Bao nhiêu người sẵn sàng gục ngã vì anh”.

Sau Ván bài lật ngửa, Nguyễn Chánh Tín còn tham gia vào các bộ phim như: Tình đất Củ Chi, Con mèo nhung, Hạnh phúc ở quanh đây, Điệp khúc hy vọng... và gần đây là: Dòng máu anh hùng, Em chưa 18, Lôi báo…

Ông còn nổi tiếng với vai trò Giám đốc Hãng phim Chánh Phương - đơn vị sản xuất bộ phim Dòng máu anh hùng gây tiếng vang.

Sau thời kỳ huy hoàng, cuộc đời Nguyễn Chánh Tín trải qua nhiều thăng trầm. Ông từng bị phá sản, phải bán nhà trả nợ. Tuy nhiên, ông vẫn luôn được coi là một trong những biểu tượng của nền điện ảnh Việt Nam.

Mai Lan
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những bí mật đằng sau vai diễn kinh điển Nguyễn Thành Luân của NSƯT Nguyễn Chánh Tín" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin