Những bí ẩn chưa tìm ra lời giải đáp của nền văn minh Ai Cập cổ đại

(VTC News) - Ai Cập cổ đại vẫn luôn được coi là một trong những nền văn minh vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, từ những công trình kiến trúc kỳ vĩ đến những thành tựu về khoa học, văn hóa, nghệ thuật của họ đều mang những dấu ấn phi thường và bí ẩn.

 Đã có rất nhiều ''thuyết âm mưu'' được dựng lên để nói về những thế lực siêu nhiên hay người ngoài hành tinh đã trợ giúp những người Ai Cập cổ đại tạo dựng nên một trong những nền văn minh kỳ vĩ và huy hoàng nhất trong lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có nhà khoa học nào có thể đưa ra được những lời lý giải phù hợp. 

Kim tự tháp Giza

Nhung bi an chua tim ra loi giai dap cua nen van minh Ai Cap co dai hinh anh 1

 Ba kim tự tháp Giza được kết hợp hoàn hảo với các ngôi sao.

Một trong những điểm tham quan đầu tiên đến Ai Cập cho bất kỳ du khách nào là kim tự tháp Giza. Thế nhưng, ít ai biết rằng, ba kim tự tháp được kết hợp hoàn hảo với các ngôi sao trong Vành đai của Orion với kích thước của các kim tự tháp được tương quan với độ sáng của mỗi ngôi sao.Thậm chí, các kim tự tháp còn liên kết với Cực Bắc của Trái Đất một góc 90 độ.

Điều kì lạ là mặc dù không hề có công nghệ hiện đại hay siêu máy tính, người Ai Cập cổ đại lại có thể tính toán chính xác vị trí và độ sáng của các ngôi sao cũng như vị trí của các kim tự tháp.

Một số người cho rằng cách thiết kế và hướng dẫn để xây dựng các cấu trúc như vậy chỉ có thể đến từ người ngoài hành tinh.

Khám phá xác ướp bất thường

Nhung bi an chua tim ra loi giai dap cua nen van minh Ai Cap co dai hinh anh 2

 Xác ướp người ngoài hành tinh.

Một xác ướp người ngoài hành tinh được phát hiện bởi Tiến sĩ Victor Lubeck từ Đại học Pennsylvania (giáo sư về hưu) trong một kim tự tháp nhỏ gần kim tự tháp Senusret II. Xác ướp không có vẻ giống một cơ thể con người với khuôn mặt đặc biệt khác.

Xác ướp được tìm thấy bao quanh bởi những vật thể không xác định được, điều này khiến các nhà chức trách Ai Cập bối rối.

Mặc dù phát hiện này có thể là liên kết để chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh trên Ai Cập cổ đại, các chính phủ đã liên tục từ chối xác nhận yêu cầu này. 

Pharaoh Akhenaten

Nhung bi an chua tim ra loi giai dap cua nen van minh Ai Cap co dai hinh anh 3

 Tượng Pharaoh Akhenaten.

Trong triều đại thứ 18, Pharaoh Ai Cập tên là Akhenaten được cho là một trong những nhà sáng tạo tôn giáo lớn nhất trong lịch sử vì ông đã biến Ai Cập từ một xã hội đa thê thành một xã hội độc thần. Vị thần mới của Pharaoh này được gọi là Sun Disk hoặc Aten.

Pharaoh thậm chí còn xây dựng cả một thành phố cho vị thần này như một dấu hiệu cho sự cống hiến tận tụy của ông.

Tuy nhiên, thơ ca Pharaoh miêu tả vị thần vào thời điểm này như một “du khách tới từ bầu trời” trong khi những người khác cho rằng bản thân Pharaoh chính là một trong những “du khách” này.

Một lý do khác khiến nhiều người tin rằng ảnh hưởng của người ngoài hành tinh trên Ai Cập cổ đại là đúng bởi vì Akhenaten sẽ không thể chuyển đổi toàn bộ nền văn minh mà không có sự giúp đỡ hay hướng dẫn từ “thứ gì đó có trí tuệ hay quyền lực hơn”.

Tulli Papyrus

Nhung bi an chua tim ra loi giai dap cua nen van minh Ai Cap co dai hinh anh 4

Kí tự Tulli Papyrus.

Bảng kí tự tương hình bằng giấy từ thời đại của quy tắc Thutmosis III được phát hiện bởi cựu giám đốc khu Ai Cập của Bảo tàng Vatican, Alberto Tulli.

Tulli Papyrus này được cho là bằng chứng tốt nhất cho sự tồn tại của người ngoài hành tinh và người ngoài hành tinh. Lí do bởi vì bảng ghi chép này chứa đựng những mô tả về cách mà người viết thấy một vòng lửa tiếp cận từ bầu trời và vật thể (trong hình dạng của đĩa ngoại lai) tăng số lượng trước khi rời đi.

Tulli Papyrus là bằng chứng quan trọng đối với sự tồn tại và ảnh hưởng của người ngoài hành tinh trên Ai Cập cổ đại. Thật không may, bản ghi chép bây giờ bị mất khỏi bàn tay của anh trai của Tulli, người nhận được vật phẩm này ngay trước cái chết của chính mình.

Cho dù cái chết của anh là trùng hợp hay âm mưu không rõ ràng nhưng nhiều người nói Papyrus là nhân chứng quan trọng đối với những người muốn chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh đến Ai Cập cổ đại.

 Chữ tượng hình Ai Cập cổ đại Trên Phi thuyền không gian

Nhung bi an chua tim ra loi giai dap cua nen van minh Ai Cap co dai hinh anh 5

Chữ tượng hình được khắc trên UFO.

Một lý do khác để xem xét ảnh hưởng của người ngoài hành tinh của Ai Cập cổ đại có thể được nhìn thấy từ các chữ tượng hình Ai Cập được cho là tìm thấy trên vật thể không xác định UFO.

Những UFO này bao gồm UFO Roswell được cho là bị rơi vào năm 1947 cũng như UFO rơi xuống rừng Rendlesham năm 1980.

Làm thế nào mà hai UFO này bị rơi cách nhau 33 năm lại có cùng biểu tượng cổ? Đặc biệt là biểu tượng của một hình tam giác với hai hình cầu được tìm thấy để chứng kiến ​​trên cả hai UFO. Điểm này đặt ra câu hỏi về nguồn gốc của công nghệ cũng như ngôn ngữ và tác phẩm của người Ai Cập cổ đại..

 Hiện vật cổ đại

Từ ngôi nhà của một trong những nhà Ai Cập học tốt nhất từ ​​trước tới nay, Sir William Petrie, các quan chức bị phát hiện đang giấu kín một số hiện vật cổ đại từ Jerusalem.

Những hiện vật này được lấy từ nhà của ông bởi Bảo tàng Rockefeller ở Jerusalem, nơi chúng được giữ bí mật. Những hiện vật cổ đại này được cho là có nguồn gốc khai quật với các vật phẩm gồm hai xác ướp của người ngoài hành tinh.

Nhung bi an chua tim ra loi giai dap cua nen van minh Ai Cap co dai hinh anh 6

 Hiện vật được tìm thấy trong nhà Sir William Petrie.

Ngoài ra còn có các mục mô tả các biểu tượng không thể giải thích của UFO và người ngoài hành tinh. Một điểm khác thúc đẩy các âm mưu liên quan đến ảnh hưởng của người ngoài hành tinh đến Ai Cập cổ đại là lý do của Petrie để che giấu các đồ tạo tác ngay từ đầu.

Tin đồn suy đoán những hiện vật này được tiết lộ từ công chúng để che giấu sự tồn tại của người ngoài hành tinh và người ngoài hành tinh.

Vì vậy, có thể nói rằng trong khi có rất nhiều suy đoán, tin đồn và lý thuyết âm mưu liên quan đến việc người ngoài hành tinh có mối quan hệ đến Ai Cập cổ đại hay không, vẫn chưa có bằng chứng khoa học để khẳng định cho những lời đồn đại này.

Tuy nhiên, trong khi không có đủ bằng chứng khoa học, những dấu hiệu này có thể là dấu hiệu của sự thật cho sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Thật không may, chúng ta chỉ có thể đoán về chủ đề này mà không có khả năng tiến gần hơn đến sự thật.

Video:Bí mật xưởng ướp xác 2.500 tuổi được phát hiện ở Ai Cập

>>>Đọc thêm: Bí mật ngôi mộ cổ 4.400 năm tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập

 (Mysterious Facts)

Lại Chi
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU