Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những bí ẩn chưa lời giải ở Ấn Độ

 Những bí ẩn chưa lời giải ở Ấn Độ vẫn là những câu hỏi thách thức giới khoa học.

 Câu chuyện về Shanti Devi là một trong  những bí ẩn chưa lời giải ở Ấn Độ. Devi sinh năm 1926 tại Delhi. Năm lên  4 tuổi, Devi luôn miệng nói rằng tên thật của bà là Ludgi và người đang  nuôi dưỡng bà không phải là bố mẹ ruột. Devi được cho là đã hồi sinh từ  kiếp trước.

 Câu chuyện về Shanti Devi là một trong những bí ẩn chưa lời giải ở Ấn Độ. Devi sinh năm 1926 tại Delhi. Năm lên 4 tuổi, Devi luôn miệng nói rằng tên thật của bà là Ludgi và người đang nuôi dưỡng bà không phải là bố mẹ ruột. Devi được cho là đã hồi sinh từ kiếp trước.

 Thị trấn cổ Kuldhara 500 tuổi  từng là nơi sinh sống của 1.500 người. Tuy nhiên, thành phố này đã biến  mất bí ẩn chỉ sau một đêm.

 Thị trấn cổ Kuldhara 500 tuổi từng là nơi sinh sống của 1.500 người. Tuy nhiên, thành phố này đã biến mất bí ẩn chỉ sau một đêm.

  Ngày 17/12/2012, một “tiếng nổ siêu  thanh” Sonic Bomoe đã làm chấn động thành phố Jodhpur, Ấn Độ. Được biết,  một tiếng nổ siêu thanh như vậy chỉ được tạo ra khi có một chiếc máy  bay di chuyển với vận tốc siêu thanh. Tuy nhiên, quân đội Ấn Độ cho biết  họ không biết gì về nguyên nhân gây ra tiếng nổ như vậy bởi nó phát ra ở  khu vực đông dân cư.

  Ngày 17/12/2012, một “tiếng nổ siêu thanh” Sonic Bomoe đã làm chấn động thành phố Jodhpur, Ấn Độ. Được biết, một tiếng nổ siêu thanh như vậy chỉ được tạo ra khi có một chiếc máy bay di chuyển với vận tốc siêu thanh. Tuy nhiên, quân đội Ấn Độ cho biết họ không biết gì về nguyên nhân gây ra tiếng nổ như vậy bởi nó phát ra ở khu vực đông dân cư.

 Prahlad Jani, được biết đến là Mataji  Sadhu của Ấn Đkhôộ, “nổi tiếng” vì không cần ăn uống vẫn có thể sống  khỏe. Jani khẳng định rằng, ông vẫn sống dù không ăn uống từ năm 1940.

 Prahlad Jani, được biết đến là Mataji Sadhu của Ấn Đkhôộ, “nổi tiếng” vì không cần ăn uống vẫn có thể sống khỏe. Jani khẳng định rằng, ông vẫn sống dù không ăn uống từ năm 1940.

 Anh em nhà Wright được cho là  những người đầu tiên chế tạo máy bay. Tuy nhiên, một số người cho rằng,  Shivkar Bapuji Talpade có thể là người đầu tiên làm việc này ở Ấn Độ.  Shivkar được cho là đã chế tạo và bay thử nghiệm chiếc phi cơ không  người lái MarutShakha vào năm 1895.

 Anh em nhà Wright được cho là những người đầu tiên chế tạo máy bay. Tuy nhiên, một số người cho rằng, Shivkar Bapuji Talpade có thể là người đầu tiên làm việc này ở Ấn Độ. Shivkar được cho là đã chế tạo và bay thử nghiệm chiếc phi cơ không người lái MarutShakha vào năm 1895.

 Thị trấn Gyanganj nằm trên dãy Himalayas được coi một thị trấn bất tử.

 Thị trấn Gyanganj nằm trên dãy Himalayas được coi một thị trấn bất tử.

  Cái chết của nhà chính trị  Subhash Chandra Bose vẫn còn là bí ẩn của Ấn Độ. Một số ý kiến cho rằng  Bose chết vì bị bỏng nặng sau một vụ tai nạn máy bay ở Đài Loan ngày  18/8/1945. Sau đó lại có thông tin Bose tới Liên Xô. Năm 1946, xuất hiện  giả thuyết cho rằng ông là người Trung Quốc.

  Cái chết của nhà chính trị Subhash Chandra Bose vẫn còn là bí ẩn của Ấn Độ. Một số ý kiến cho rằng Bose chết vì bị bỏng nặng sau một vụ tai nạn máy bay ở Đài Loan ngày 18/8/1945. Sau đó lại có thông tin Bose tới Liên Xô. Năm 1946, xuất hiện giả thuyết cho rằng ông là người Trung Quốc.

 Cây cột sắt Delhi cao 7,21 mét  trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại bởi nó tồn tại  hàng nghìn năm mà không bị gỉ sét.

 Cây cột sắt Delhi cao 7,21 mét trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại bởi nó tồn tại hàng nghìn năm mà không bị gỉ sét.

 Câu chuyện về

 Câu chuyện về "người khỉ" ở Ấn Độ cũng khiến giới khoa học đau đầu. Năm 2001, người ta xôn xao về sự xuất hiện của một loài vật giống khỉ ở Delhi. Một số người kể rằng loài vật này cao hơn 1m, đội chiếc mũ kim loại và có bộ móng bằng kim loại, song có người quả quyết “người khỉ” cao hơn 2m. Hồi tháng 5/2015, sinh vật này được cho là đã tấn công 15 người.

Nine Men là một xã hội bí mật  do vua Asoka sáng tạo ra vào năm 273 trước Công nguyên nhằm bảo tồn và  phát triển vốn kiến thức nhân loại. 

Nine Men là một xã hội bí mật do vua Asoka sáng tạo ra vào năm 273 trước Công nguyên nhằm bảo tồn và phát triển vốn kiến thức nhân loại. 


Nguồn: Kiến Thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN