Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những bạn trẻ làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế

Dù tuổi đời còn trẻ nhưng với sự nỗ lực không ngừng, Nguyễn Hà Đông, Nguyễn Thị Ánh Viên, Suboi… đã góp phần tô đậm thêm dấu ấn Việt Nam trong lòng bạn bè thế giới.

Nguyễn Hà Đông

Học code từ năm 16 tuổi, chàng lập trình viên trẻ tuổi với khả năng vượt trội và tư duy độc lập đã kiên trì với ước mơ tạo ra một game như chính bản thân mình: bận rộn, sách nhiễu, luôn chuyển động. Đạt được thành công ngoài mong đợi, Flappy Bird trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất tại hơn 100 quốc gia vào tháng 2/2014 với trên 50 triệu lượt tải về. Nguyễn Hà Đông kiếm được số tiền ước tính lên tới 50.000 USD/ngày.

       Nguyễn Hà Đông là biểu tượng mới về sự nỗ lực, không ngừng theo đuổi đam mê để đạt được thành công. 

Nguyễn Hà Đông là biểu tượng mới về sự nỗ lực, không ngừng theo đuổi đam mê để đạt được thành công. 


Trước khi Flappy Bird gây tiếng vang, Nguyễn Hà Đông chưa bao giờ tưởng tượng việc mình sẽ trở thành một nhà thiết kế game nổi tiếng thế giới. Thế nhưng với những điều anh và "chú chim phiền nhiễu" đạt được, Nguyễn Hà Đông đã kéo người trẻ đến gần hơn với giấc mơ thành công, là minh chứng cho câu nói "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn".

Suboi


Suboi, tên thật là Hàng Lâm Trang Anh. Cô là nữ rapper đầu tiên ở Việt Nam được truyền thông quốc tế chú ý. Nhờ cởi mở, hướng ngoại, sử dụng thành thạo ngoại ngữ, ca sĩ thế hệ 9x đang đi theo con đường chinh phục khán giả phương Tây, và đặc biệt những nơi khởi nguồn của những trào lưu âm nhạc hiện đại.
       Suboi là nữ raper đầu tiên của Việt Nam được báo chí quốc tế chú ý 

Suboi là nữ raper đầu tiên của Việt Nam được báo chí quốc tế chú ý 


Tờ The Wall Street Journal từng gọi nữ ca sĩ sinh năm 1990 là "nữ hoàng hip hop của Việt Nam". Tờ báo khẳng định Suboi là hiện tượng hip hop với khả năng hát rap song ngữ điêu luyện. Suboi giới thiệu với khán giả Mỹ phong cách rap mang bản sắc Việt Nam. Dù bằng tiếng Việt, tiếng Anh hay trộn lẫn cả hai thứ tiếng, những phần diễn của cô đều mạnh mẽ và cuốn hút. “Suboi giống như Queen Latifah hay Lauryn Hill của Việt Nam” là cách ví von mà báo chí quốc tế dành cho cô gái tài năng này.
   
Đỗ Nhật Nam

Có lẽ không cần phải nói hay giải thích quá nhiều về cậu bé này khi mà cái tên Đỗ Nhật Nam đã luôn gắn liền với những biệt danh như “cậu bé thần đồng”, “thần đồng Đỗ Nhật Nam”…

Khi mới 7 tuổi (năm 2008), Nhật Nam đã trở thành dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam. 10 tuổi, cậu đạt 8.0 IELTS (trong đó kỹ năng reading đạt điểm tuyệt đối). 11 tuổi, Nhật Nam được công nhận là người viết tự truyện nhỏ nhất Việt Nam. Chỉ trong 4 năm, cậu bé đã 2 lần ghi tên mình vào kỷ lục Việt Nam, khiến không ít người lớn phải trầm trồ, ngưỡng mộ.
       Chịu nhiều áp lực từ dư luận nhưng Đỗ Nhật Nam vẫn nỗ lực không ngừng và tiếp tục là người truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt. 

Chịu nhiều áp lực từ dư luận nhưng Đỗ Nhật Nam vẫn nỗ lực không ngừng và tiếp tục là người truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt. 


Mới đây, Nhật Nam trở thành đại diện châu Á phát biểu tại hội nghị khoa học giáo dục TEDxKIDs với chủ đề khoa học về nụ cười. Hiện tại, Nhật Nam là học sinh trường Saint Paul, Texas, Mỹ.

Nguyễn Thị Ánh Viên

Cô gái 18 tuổi người Cần Thơ đã xuất sắc giành tới 8 HCV và phá 8 kỷ lục SEA Games trong tổng số 11 nội dung đã tranh tài. Cho dù Ánh Viên không là VĐV giành nhiều huy chương nhất ở kỳ SEA Games này nhưng “tiểu tiên cá” của bơi lội Việt Nam vẫn được ghi nhận như một trong những VĐV xuất sắc nhất SEA Games mọi thời đại.
       Nguyễn Thị Ánh Viên là một trong những vận động viên xuất sắc trong lịch sử SEA Games. 

Nguyễn Thị Ánh Viên là một trong những vận động viên xuất sắc trong lịch sử SEA Games. Khi được báo chí trong và ngoài nước hết lời ca ngợi, Ánh Viên chia sẻ đầy khiêm nhường: “Tôi đã giành nhiều huy chương, phá nhiều kỷ lục ở SEA Games, nhưng tôi sẽ không ngừng phấn đấu. Nếu tôi hài lòng với những gì đã đạt được, tôi là kẻ thất bại ngay từ bây giờ, chứ không phải chờ tới ngày mai. Tôi không nhớ đến chiến thắng, mỗi ngày đều nỗ lực như chưa giành được gì”. Câu nói giản dị được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau như một bài học về sự nỗ lực, cố gắng không ngừng đê có thể vươn tới thành công.

Nguồn: Tiền Phong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN