Những "bàn tay chúa", "bàn tay quỷ" ở World Cup

(LTS) Trong khuôn khổ cuộc thi “Viết bài hay, gửi ảnh độc, nhận quà bất ngờ”, BBT đã nhận được nhiều ý kiến và bài viết hay do độc giả gửi về. Dưới đây là một bài viết ngắn nhưng có góc nhìn khá thú vị của một độc giả trẻ. Mời các bạn đọc cùng tích cực tham gia bàn tròn thảo luận và nhận những giải thưởng hấp dẫn!

 

» Viết bài hay, gửi ảnh độc, nhận quà bất ngờ
» Tây Ban Nha - xuất sắc nhưng chưa... lớn!
» BLV bóng đá: Cần đem trái tim để “làm dâu trăm họ”
» Cảm tác: Maradona, Trịnh Công Sơn và Còn thấy mặt người
» 33% bạn đọc chọn Brazil vô địch World Cup, còn bạn?
» Khi BLV bóng đá là "chuyên gia diệt cảm hứng"
» “Bàn tròn” World Cup: Vô duyên như… sư tử Anh!
» Tinh thần và bản lĩnh - gót chân Achilles của người Anh

“BÀN TAY TA LÀM NÊN TẤT CẢ…”

 

Nếu như chỉ mới vài hôm trước, người hâm mộ có dịp xuýt xoa trước những đầu ngón tay cứu thua của Enyeama hay thán phục trước đôi tay bắt bóng dính như keo của Tim Howard, thì ngay sau đó, chuyện đôi bàn tay lại có một diễn biến khác không ngờ.

 

Hai pha vuột bóng như nghiệp dư của Robert Green và Chaouchi làm trò cười cho thiên hạ đã đành, chúng còn giáng một đòn chí tử vào tham vọng của đội bóng, của cả dân tộc.

 

Nếu như lỗi của hai thủ môn chỉ là lỗi chuyên môn, có thể tha thứ được thì lỗi cố tình chơi bóng bằng tay (mà tình huống đâu có gì nguy hiểm?! để rồi nhận thẻ và phạt đền của Ghezzal & Kuzmanovic thì thật là ấu trĩ. Bằng đôi tay mình, họ cũng đã “vứt đi” cơ hội thể hiện bản thân tại sân chơi lớn nhất hành tinh.

 

Rất may, đây chỉ mới là trận đầu, đội bóng của họ vẫn còn cơ hội “làm lại cuộc đời” trong thời gian tới. Chứ không thì chắc họ cũng được lưu danh sử sách như vụ “bàn tay của chúa” của Maradona giúp Argentina vượt qua Anh năm 86  hay “bàn tay tội lỗi” của Henry giúp tuyển Pháp lê bước đến Nam Phi .

 

Người hâm mộ chỉ mong có thêm những đôi chân tài hoa khi giải vào sâu chứ không hề muốn thêm những “bàn tay” với khả năng xoay chuyển cục diện trận đấu chóng mặt như thế này. Dễ lên cơn đau tim lắm lắm…!!!

 

Bài viết nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Viết bài hay, gửi ảnh độc, nhận quà bất ngờ”. Mời bạn đọc tiếp tục gửi những nhận định, bài viết của mình về những chuyện trong hay ngoài sân cỏ World Cup, để nhận được những giải thưởng thú vị từ BBT. Vào đây để gửi bài viết của bạn, hoặc mail về bandoc@vtc.vn. Trân trọng!Vương Trần Quang Tuấn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN