• Zalo

Những áp lực khủng khiếp khi làm việc tại Google

Kinh tế Thứ Bảy, 07/02/2015 04:26:00 +07:00

Rất nhiều người muốn làm việc tại một công ty nổi tiếng và thành công như Google, tuy nhiên, để hoàn một công việc tại đây không hề đơn giản chút nào.

(VTC News) - Rất nhiều người muốn làm việc tại một công ty nổi tiếng và thành công như Google, tuy nhiên, để hoàn một công việc tại đây không hề đơn giản chút nào.

1. Yêu cầu đầu vào vô cùng khắt khe


Bởi vì thương hiệu của Google vô cùng có giá trị trên toàn thế giới, công ty này luôn đặt ra những mức đánh giá nhân viên ở mức cao hơn hơn bình thường. Chính vì thế, đội ngũ nhân viên của Google cần phải đảm bảo rất nhiều kỹ năng chuyên môn để có thể hoàn thành công việc được giao.
Môi trường làm việc ở Google được cho là rất áp lực
Môi trường làm việc ở Google được cho là rất áp lực 

2. Làm việc cho Google sẽ chiếm hết thời gian của bạn

Một nhân viên bán hàng của Google cho biết, nếu bạn nhận một công việc tại Google, những gì bạn phải đảm trách thường lấy hết thời gian rảnh rỗi của bạn, bạn sẽ không có khoảng trống để theo đuổi các sở thích cá nhân của mình.

3. Google chỉ chú trọng đến định lượng kết quả

Nếu bạn viết ra một phần mềm mà không định lượng được kết quả sử dụng của nó thì đối với công ty, phần mềm đó không là gì cả. 

4. Rất khó để thành thực với các đồng nghiệp

Những buổi họp ý tưởng thực sự hiếm gặp tại Google bởi lẽ mỗi người đều có "lãnh thổ" riêng để làm công việc của mình, thậm chí việc bàn luận giữa đồng nghiệp cũng khó khăn trừ khi họ là những người thân thiết.
Bạn thậm chí không thể thành thực với đồng nghiệp của mình
Bạn thậm chí không thể thành thực với đồng nghiệp của mình 

5. Các dự án có thể thay đổi bất cứ lúc nào

Điều khủng khiếp nhất đối với các nhân viên Google có lẽ là việc các dự án đang hoạt động có thể bị ngừng lại bất cứ lúc nào và những người theo dự án đó không hề nhận được bất cứ sự đền bù nào cả.

6. Google không phát triển con đường sự nghiệp (career path)

Có những người đảm nhận những chức vụ quản lý ở Google không hẳn bởi vì họ có khả năng lãnh đạo tốt hơn mà chỉ cần một dự án thành công cũng có thể mang lại cương vị cao hơn. Bởi vì con đường sự nghiệp ở đây không có lộ trình rõ ràng.

7. Google không đa dạng hóa nhân lực (diversify)

Họ liên tục tuyển dụng những người khá ''giống" nhau:Cùng trường học, cùng bằng cấp, cùng quan điểm và cùng chí hướng. Chính vì thế, môi trường làm việc được cho là nhàm chán và kém thúc đẩy.
Mọi người đều có trình độ cao
Mọi người đều có trình độ cao 

8. Làm việc với Google không mang lại thêm các mối quan hệ mới cho bạn

Bạn sẽ nhanh chóng mất đi sự kết nối với thế giới bên ngoài khi đã vào trong trụ sở công ty và đắm chìm vào những công nghệ tại đây.

9. Làm việc, làm việc, làm việc ... tuy nhiên như vậy chưa chắc đã đảm bảo cho bạn có một tương lai tốt hơn tại Google khi quy luật đào thải là khắc nghiệt ở đây. Có hàng nghìn người có trình độ tương đương bạn trong công ty và sẵn sàng chiếm lấy bất kỳ cơ hội nào bị bạn bỏ phí.

10. Google luôn mở ra tương lai tươi sáng trong quá trình tuyển dụng

Một người từng ứng tuyển tại Google cho rằng Google đưa ra rất nhiều lời hứa tuy nhiên thường không thực hiện được.

11. Chỉ có các chuyên gia mới có thể tạo ra sự khác biệt

"Nếu bạn không làm về công nghệ,bạn sẽ cảm thấy mình lạc lõng như một chi tiết máy không phù hợp với hệ thống chung vậy" - một nhân viên cho biết

12. Những người làm việc ngắn hạn luôn phải chịu sự coi thường của nhân viên Google

Họ cho rằng những người này không hoàn toàn thuộc về công ty và không thực cần quá quan tâm.

Khánh Huy (Theo Business Insider)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều