• Zalo

Những ảo tưởng về ăn kiêng giảm béo mà chị em 'tin sái cổ'

Góc của nàngThứ Sáu, 23/04/2021 07:57:26 +07:00

Các "mẹo" ăn kiêng giảm béo dưới đây cực kỳ phổ biến và được chị em tin sái cổ, tuy nhiên các chuyên gia khẳng định hiệu quả của chúng chỉ là ảo tưởng.

Những ảo tưởng về ăn kiêng giảm béo mà chị em 'tin sái cổ' - 1

Sử dụng thuốc bổ để đốt cháy mỡ: Bạn có thể cần bổ sung vitamin và khoáng chất dưới dạng viên uống nếu bạn không hấp thu đủ các chất này từ chế độ ăn uống, nhưng chúng hoàn toàn không có tác dụng giúp bạn giảm cân. Ngược lại, sử dụng quá nhiều viên uống vitamin không cần thiết có thể gây hại cho sức khỏe nếu chúng phản ứng với các loại thuốc khác.

Những ảo tưởng về ăn kiêng giảm béo mà chị em 'tin sái cổ' - 2

Hấp thu càng ít calo càng tốt: Thực tế, bạn càng ăn ít, nguy cơ bạn mất kiểm soát mà ăn quá độ sau đó lại càng cao. Những người tin vào quan điểm sai lầm rằng ăn càng ít càng tốt thường cảm thấy mệt mỏi, suy nhược vì không đủ năng lượng.

Những ảo tưởng về ăn kiêng giảm béo mà chị em 'tin sái cổ' - 3

Loại bỏ hoàn toàn một chất dinh dưỡng nào đó khỏi chế độ ăn: Cân bằng là yếu tố quan trọng nhất trong chế độ ăn uống. Khi bạn loại bỏ hoàn toàn chất béo hoặc carbs khỏi chế độ ăn của mình, bạn thường có xu hướng ăn quá nhiều những chất khác. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các chất dinh dưỡng trong bữa ăn của mình, nhưng đừng “xóa sổ” bất kỳ chất dinh dưỡng nào.

Những ảo tưởng về ăn kiêng giảm béo mà chị em 'tin sái cổ' - 4

Ăn dầu dừa để giảm cân: Nhiều người tin rằng trực tiếp ăn một thìa canh dầu dừa sẽ giúp họ “cứu vãn” lượng thức ăn mà họ đã lỡ ăn quá nhiều. Chưa có minh chứng khoa học nào cho điều này, hơn nữa, dầu dừa bản chất là chất béo hòa tan cũng giống như mỡ động vật.

Những ảo tưởng về ăn kiêng giảm béo mà chị em 'tin sái cổ' - 5

Thải độc để giảm cân nhanh: Cơ thể bạn tự thải độc 24 giờ mỗi ngày. Cho đến hiện tại, chưa có minh chứng khoa học nào cho thấy các loại nước ép trái cây, sinh tố thảo mộc hay các loại nước "detox" khác có thể giúp cơ thể thải độc.

Những ảo tưởng về ăn kiêng giảm béo mà chị em 'tin sái cổ' - 6

Sử dụng ứng dụng điện thoại để cân bằng tập luyện và ăn uống: Bạn vừa tập luyện cật lực ở phòng gym không có nghĩa là bạn có thể thoải mái ăn một bữa thịnh soạn sau đó, dù ứng dụng sức khỏe trên điện thoại bảo bạn có thể. Các ứng dụng này thường báo cáo lượng calo tiêu hao nhiều hơn lượng calo thực chất mà bạn đã đốt cháy.

Những ảo tưởng về ăn kiêng giảm béo mà chị em 'tin sái cổ' - 7

Ăn 6 bữa nhỏ một ngày: Đây không hẳn là một ý tưởng tồi, bởi các bữa ăn nhỏ trong ngày đôi khi có thể giúp bạn duy trì mức đường huyết và giảm cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy việc chia nhỏ các bữa ăn không có tác dụng giảm cân.

Những ảo tưởng về ăn kiêng giảm béo mà chị em 'tin sái cổ' - 8

Ăn một loại thức ăn mỗi ngày: Bất kỳ chế độ ăn uống nào khiến bạn ăn quá nhiều một loại thực phẩm đều dễ khiến bạn thiếu vitamin và khoáng chất. Khi áp dụng các chế độ ăn này, bạn có xu hướng cắt bỏ rất nhiều chất dinh dưỡng mà lẽ ra bạn có thể hấp thụ từ các loại thực phẩm khác.

Những ảo tưởng về ăn kiêng giảm béo mà chị em 'tin sái cổ' - 9

Uống nước ép thay vì ăn: Nước ép trái cây có thể chứa rất nhiều đường và khiến bạn nhanh chóng cảm thấy đói, dẫn đến tình trạng ăn quá độ sau đó. Ngoài hương vị thơm ngon, nước ép hầu như không có tác dụng gì đối với việc giảm cân.

Những ảo tưởng về ăn kiêng giảm béo mà chị em 'tin sái cổ' - 10

Ăn bữa sáng thịnh soạn: Bữa sáng quả thực là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng điều này không có nghĩa bạn nên ăn một bữa sáng quá thịnh soạn. Thay vào đó, bạn nên chọn ăn một bữa sáng vừa phải với các thực phẩm giàu protein như trứng, đậu hay sữa chua./.

Ngọc Diệp(Vov.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: