Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những ai sẽ làm chứng trong phiên điều trần luận tội ông Trump tuần này?

Thế giới Thứ Ba, 19/11/2019 12:21:00 +07:00

Điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Tump đến hồi gay cấn khi Hạ viện triệu tập thêm nhiều nhân chứng quan trọng lấy lời khai trong phiên điều trần tuần này.

Sức ép đối với ông Trump sẽ ngày một gia tăng khi trong tuần này Hạ viện triệu tập một loạt các nhân chứng là những quan chức từng làm việc với ông Trump để làm rõ liệu ông Trump có gây sức ép một cách bất hợp pháp đối với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để điều tra sai phạm của con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hay không.

Sau đây là 9 nhân chứng dự kiến ​​làm chứng trong tuần thứ hai của phiên điều trần được phát trực tiếp trên truyền hình.

Thứ 3, ngày 19/11: Jennifer Williams, Trợ lý của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và  Alexander Vindman, Giám đốc các vấn đề châu Âu tại Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ sẽ làm chứng vào lúc 14h00 giờ GMT. Còn Kurt Volker, đặc phái viên Mỹ tại Ukraine và Tim Morrison, cựu Trợ lý Nhà Trắng, Hội đồng An ninh quốc gia, chuyên về chính sách của châu Âu và Nga sẽ làm chứng lúc 19h30 giờ GMT

Thứ 4, ngày 20/11: Gordon Sondland, Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu sẽ làm chứng vào lúc 14h00 giờ GMT; Laura Cooper, Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về các vấn đề Nga, Ukraine và Âu-Á và David Hale, Hạ nghị sĩ về các vấn đề chính trị sẽ sẽ làm chứng lúc 19h30 giờ GMT.

Thứ 5, ngày 21/11: Fiona Hill, cựu Giám đốc cao cấp đặc trách châu Âu và Nga tại Hội đồng An ninh Quốc gia và David Holmes, cố vấn chính trị tại Đại sứ quán Mỹ ở Kiev, Ukraine sẽ làm chứng vào lúc 14h00 giờ GMT.

anh 1

Áp lực đối với Tổng thống Mỹ Donald Tump sẽ gia tăng khi Hạ viện triệu tập thêm nhiều nhân chứng (Ảnh: AP)

Tuần trước, các nhân chứng được Hạ viện triệu tập lấy lời khai gồm Đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor, Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu và Âu-Á George Kent và cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine Marie Yovanovitch.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm 17/11 đề nghị ông Trump ra trước Hạ viện để nói lên “sự thật”. Trước lời thách thức của bà Nancy Pelosi, Tổng thống Donald Trump hôm 18/11 đăng trên Twitter, cho biết sẽ “cân nhắc” khả năng giải trình trước Hạ viện để bảo vệ điều tra luận tội đối với mình.

"Mặc dù tôi không làm gì sai và không thích làm tăng độ tín nhiệm cho trò lừa đảo không đúng quy trình này, song tôi thích ý tưởng này và sẽ xem xét điều này một cách nghiêm túc để Hạ viện tập trung trở lại", ông Trump viết trên Twitter.

Tuy nhiên, đội ngũ cộng sự của ông Trump nhiều khả năng sẽ ngăn cản ý tưởng Tổng thống Trump xuất hiện trước Hạ viện để giải trình liệu có hay không việc ông Trump gây áp lực với Ukraine để điều tra đối thủ chính trị, nhằm tìm kiếm cơ hội tái đắc cử năm 2020.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin