Nhu cầu tiêu dùng Tết năm nay sẽ tăng 20 – 22%
  • Zalo

Nhu cầu tiêu dùng Tết năm nay sẽ tăng 20 – 22%

Kinh tế Thứ Tư, 21/12/2011 06:59:00 +07:00

(VTC News) - Theo Sở Công Thương thành phố Hà Nội, dự kiến nhu cầu tiêu dùng dịp Tết của người dân Thủ đô sẽ tăng thêm 20-22% so với các tháng trong năm.


(VTC News) - Theo Sở Công Thương thành phố Hà Nội, dự kiến nhu cầu tiêu dùng dịp Tết của người dân Thủ đô sẽ tăng thêm 20-22% so với các tháng trong năm.


Chiều 20/12, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội về công tác chuẩn bị hàng Tết năm 2011.

Năm nay, Sở Công thương đã thực hiện hình thức khá mới, chủ động tiếp cận với người tiêu dùng tại các địa phương.

Nhu cầu hàng tiêu dùng dịp Tết dự đoán sẽ tăng khoảng 20%. Ảnh: P.V 
Sở đã chủ động yêu cầu các đơn vị tổ chức 9 trung tâm thương mại bán hàng lưu động phục vụ nhu cầu sắm Tết của nhân dân tại 9 quận, huyện: Thạch Thất, Hoàng Mai, Gia Lâm, Phúc Thọ, Ba Vì, Thanh Trì, Ứng Hòa, Sóc Sơn, Chương Mỹ từ ngày 9 đến ngày 18/1/2012 (tức từ ngày 16 đến ngày 25/12 âm lịch).

Cách làm này vừa đảm bảo người tiêu dùng được tiếp cận với nguồn hàng có tiện dụng, có xuất xứ rõ ràng, vừa đảm bảo lợi ích cho cả 2 phía cung - cầu. Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp, Sở Công thương đã trình UBND TP chấp thuận cho 95 xe chở hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ Tết của doanh nghiệp được hoạt động 24/24h trên địa bàn, góp phần lưu thông hàng hóa dễ dàng, thông suốt.

Cũng theo Sở Công Thương Hà Nội, ngay từ tháng 11/2011, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị hàng hóa, tập hợp về kho dự trữ tương đối đầy đủ, trong đó bao gồm cả các mặt hàng thiết yếu thuộc danh mục bình ổn giá.

Hàng Tết cũng được tăng cường đưa về các vùng nông thôn, các khu công nghiệp, khu chế xuất để phục vụ người dân. Tuy nhiên, tình hình hàng lậu, hàng giả vận chuyển từ các địa phương về Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đề nghị lãnh đạo thành phố chỉ đạo Sở NN&PTNT Hà Nội nỗ lực đảm bảo nguồn cung hàng hóa, gồm: thịt lợn, rau xanh, để không bị thiếu hàng.

Hà Nội cần tiếp tục động viên các doanh nghiệp dự trữ nguồn hàng, cố gắng mở rộng đối tượng doanh nghiệp nhằm ổn định thị trường. Đồng thời, kiểm tra, kiểm soát nguồn hàng đảm bảo về giá, tránh đầu cơ găm hàng đẩy giá lên cao, đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng.

PV

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhu cầu tiêu dùng Tết năm nay sẽ tăng 20 – 22%" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin