Nhu cầu mua súng đạn ở Mỹ tăng vọt trong mùa Covid-19
  • Zalo

Nhu cầu mua súng đạn ở Mỹ tăng vọt trong mùa Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 25/03/2020 18:34:22 +07:00

(VTC News) - Doanh số bán súng đạn tại Mỹ tăng vọt trong hai tuần qua trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona chủng mới tăng mạnh ở nước này.

Trong khi số ca nhiễm virus corona chủng mới không ngừng tăng tại Mỹ, nhiều người tranh thủ tìm kiếm, mua vũ khí và đạn dược để tích trữ do lo ngại đại dịch có thể dẫn đến bất ổn xã hội.

"Doanh số bán hàng của chúng tôi tăng khoảng 800%. Chúng tôi sắp hết hàng", David Stone, chủ sở hữu của hàng "Dong's Guns, Ammo and Reloading" ở Tulsa, Oklahoma cho biết.

Nhu cầu mua súng đạn ở Mỹ tăng vọt trong mùa Covid-19 - 1

Nhiều người đổ xô đi mua súng đạn tại Mỹ do lo ngại bất ổn xã hội trong mùa Covid-19. (Ảnh: Pennlive)

Theo David Stone, phần lớn khách hàng là những người đầu tiên mua hàng. Họ đổ xô đi mua, dự trữ vũ khí và đạn dược, “chộp lấy” bất cứ thứ gì có sẵn.

"Đó là nỗi sợ hãi do dịch Covid-19 mang lại”, David Stone nói.

Một số chủ cửa hàng khác cũng cho biết doanh số tăng đột biến vì mọi người lo ngại bất ổn xã hội gia tăng, nếu cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe do dịch Covid-19 tiếp tục leo thang.

Tiffany Teasdale, chủ sở hữu cửa hàng Lynnwood Gun, ở bang Washington - một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19, cho biết doanh số của cửa hàng hiện tăng nhanh. Khách hàng chờ xếp hàng hàng tiếng đồng hồ để mua súng trước giờ mở cửa.

"Chúng tôi có những ngày bận rộn, với 20 đến 25 khẩu súng được bán trong ngày. Tuy nhiên, con số này hiện tăng lên tới 150 khẩu”, Tiffany Teasdale nói .

Theo chủ cửa hàng Lynnwood Gun, loại súng ngắn và đạn đang thiếu nguồn cung trên toàn nước Mỹ.

"Rất nhiều người muốn mua súng săn, súng ngắn, AR-15 (súng trường bán tự động)", Tiffany Teasdale nói và cho biết cửa hàng của cô mở cửa liên tục trong tuần.

Chủ cửa hàng Lynnwood Gun cũng cho hay, qua kiểm tra lý lịch, khách hàng chủ yếu là những người lần đầu mua súng và họ sẽ được cung cấp một khóa học nhanh về các sử dụng súng.

"Người mua súng gồm nhiều thành phần, từ đàn ông, phụ nữ, trẻ, trung niên, lớn tuổi, mọi người đều mua sung. Và có nguồn gốc dân tộc khác nhau, đến từ châu Á, Ấn Độ, Tây Ban Nha", Tiffany Teasdale nói.

Một khách hàng gần đây đã quyết định mua súng để tự vệ sau khi chứng kiến cảnh tượng hai người phu nữ đánh nhau, gây lộn khi giành giật hộp nước đóng chai duy nhất tại một cửa hàng.

"Có những khách hàng mua súng để phòng thân, do nhiều lần gửi yêu cầu đến cơ quan thực thi pháp luật song không nhận được phản hồi. Nhiều người sợ rằng, ai đó sẽ đột nhập vào nhà của họ... để ăn cắp tiền mặt, giấy vệ sinh, nước đóng chai, thực phẩm trong mùa dịch Covid-19”, Tiffany Teasdale cho hay.

Video: Sân bay Nội Bài gấp rút sản xuất buồng khử khuẩn toàn thân 

 

Nick Silverri, cư dân bang Utah nói với đài CBS rằng gần đây anh ta đã mua một khẩu súng ngắn để tự vệ nhưng đang gặp khó khăn trong việc mua đạn.

Nick Silverri cho rằng: "Sẽ là khôn ngoan khi sở hữu một khẩu súng ngắn để phòng vệ trong lúc này, bởi dịch Covid-19 có thể khiến mọi người nổi giận và hành động điên loạn".

Jordan McCormick - Giám đốc thị trường của công ty Delta Team Tactical, có trụ sở tại Utah, cho biết công ty của ông đang hoạt động không ngừng để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

"Tuần trước, nhu cầu tăng vọt. Nó giống như xăng đổ vào lửa”, McCormick nói và cho biết sản phẩm súng của công ty được bán trực tuyến và tại các cửa hàng.

Theo Jordan McCormick, nhu cầu mua súng tăng vọt, thậm chí cháy hàng do những lo ngại về việc các cửa hàng súng trên khắp nước Mỹ bị đóng cửa cũng như quyền sở hữu vũ khí có thể ngày càng được thắt chặt tại Mỹ.

Kông Anh (Nguồn: France24)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhu cầu mua súng đạn ở Mỹ tăng vọt trong mùa Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất