Nhơn Trạch thiết lập mặt bằng giá mới đón đầu dự án hạ tầng giao thông

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Sáu, 03/06/2022 16:56:14 +07:00
(VTC News) -

Sau nhiều năm tăng trưởng, thị trường bất động sản Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang sôi động mạnh mẽ từng ngày khi hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai.

Dự án vành đai 3 được Chính phủ dự kiến trình Quốc hội thông qua chủ trương, dự kiến khởi công trong tháng 6 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, cùng với định hướng đẩy mạnh giải ngân đầu tư công cho hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã khiến thị trường bất động sản kết nối, gần kề với các dự án thiết lập mặt bằng giá mới. 

Thị trường sôi động, thiết lập mặt bằng giá mới

Vành đai 3 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch đi qua huyện Nhơn Trạch dự kiến được khởi động sớm nhất và xúc tiến các khâu đầu tư khiến thị trường bất động sản Nhơn Trạch chưa dừng lại đợt tăng nóng. Đầu năm 2019 ở mức 9-12 triệu đồng/m2. Đến thời điểm cuối tháng 5-2022, giá đất Nhơn Trạch đã nhảy vọt lên mức 20-25 triệu đồng/m2.

Những vị trí vàng thuộc khu vực đông dân cư, đường lớn, kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, giá đất lên tới 30-35 triệu/m2.

Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Cục QLCL&CTGT, Bộ Giao thông vận tải) vừa công bố kế hoạch, trong tháng 6/2022, dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch sẽ được khởi công. Thông tin này càng khiến thị trường bất động sản Nhơn Trạch sẽ thiết lập mặt bằng giá mới.

Cuối tháng 5-2022, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, đã công bố mức giá đất đấu giá nơi dự án Vành đai 3 đi qua với mức tối thiểu theo dự kiến 15 triệu đồng/m2. Đơn giá này chưa bao gồm chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật - xã hội.

Với mức định giá này, thì những dự án liền kề, có vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn chỉnh sẽ có mức giá tăng mạnh. Qua khảo sát, chẳng hạn như dự án King Bay hiện đang được các đơn vị rao bán với mức giá 35-40 triệu đồng/m2 và đang được dự báo tăng mạnh hơn khi dự án Vành đai 3 được khởi công. 

Nhơn Trạch thiết lập mặt bằng giá mới đón đầu dự án hạ tầng giao thông - 1

Hạ tầng phân khu D dự án King Bay được hoàn thiện.

Anh Nguyễn Văn Vinh, ngụ ở TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết: "Tôi tham khảo nhiều dự án ở Nhơn Trạch và lựa chọn dự án Khu đô thị King Bay Nhơn Trạch vì ở đây hạ tầng, pháp lý đã hoàn thiện, nhiều tiện ích và tiềm năng sinh lời cao vì có vị trí ở ngay chân cầu Vành đai 3.

Dự án này hội tụ rất nhiều ưu điểm nổi bật ở khu vực phía Đông TP/HCM, vị trí nằm sát mặt tiền đường Vành đai 3 và chỉ cách TP.HCM một cây cầu. Điều đặc biệt hiếm có và đầy tiềm năng của dự án là có tổng diện tích 125 ha nhưng mật độ xây dựng chưa đến 30%, có 3 mặt giáp sông, được định hướng đô thị sinh thái".

Nhơn Trạch thiết lập mặt bằng giá mới đón đầu dự án hạ tầng giao thông - 2

Phân khu D thuộc dự án King Bay nhìn từ trên cao được hoàn thiện hạ tầng.

Cũng theo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, sau khi dự án Vành đai 3 được Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư, quá trình triển khai dự án cùng với đầu tư các tuyến đường kết nối với các khu đất dọc theo dự án, lợi thế tiềm năng sẽ tăng lên và qua quá trình đấu giá giá trị các khu đất này sẽ tăng lên.

Nhiều lợi thế tiềm năng, vùng ven của TP.HCM

TP Thủ Đức sát liền kề với Nhơn Trạch, Đồng Nai chỉ cách một con sông vừa trải qua đợt tăng trưởng trong hơn 1 năm qua. Khu vực quận 9 cũ thời điểm này, giá đất đã tăng cao từ 40-60 triệu đồng/m2, có những vị trí đắc địa 70-80 triệu đồng/m2, quỹ đất cũng đã bị thu hẹp.

Với lợi thế gần kề với TP Thủ Đức, Nhơn Trạch đang được hưởng hàng loạt lợi thế hiếm có như: Giá đất còn rẻ hơn so với TP Thủ Đức, nhiều dự án hạ tầng kết nối TP Thủ Đức với Nhơn Trạch được triển khai, nhiều Tập đoàn bất động sản lớn tham gia đầu tư vào Nhơn Trạch, có tốc độ phát triển đô thị nhanh, có nhiều khu công nghiệp.

Đặc biệt, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm được triển khai đang tạo động lực phát triển bất động sản Nhơn Trạch như: Đường Vành đai 3, cầu Vành Đai 3 kết nối Nhơn Trạch và Quận 9, cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối Cần Giờ và huyện Nhơn Trạch sắp hoàn thiện; cầu Cát Lái...

Nhơn Trạch thiết lập mặt bằng giá mới đón đầu dự án hạ tầng giao thông - 3

Phối cảnh dự án King Bay tiếp giáp sông và ở vị trí đắc địa mặt tiền và chân cầu Vành đai 3.

Theo đơn vị chủ đầu tư và phát triển dự án King Bay Nhơn Trạch, hạ tầng giao thông được triển khai quyết liệt là động lực để thị trường bất động sản Nhơn Trạch đón những đợt sóng mới, đặc biệt các dự án có vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn chỉnh và chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án có chính sách hỗ trợ, cam kết mang đến giá trị đô thị văn minh, hiện đại, sinh thái toàn diện.

Dự án King Bay được triển khai từ những năm trước với khát vọng mang đến một đô thị văn minh, sinh thái bậc nhất ở vùng ven TP.HCM và điều đó đến nay đã thành hiện thực.

Nhơn Trạch được ví như chiếc cầu nối giữa hai trung tâm kinh tế lớn là TP.HCM với Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây cũng là cửa ngõ để kết nối tuyến giao thông huyết mạch từ những đô thị phát triển.

Nhiều nhà đầu tư đánh giá đất Nhơn Trạch thậm chí còn giàu tiềm năng hơn Biên Hoà hay Long Thành, và khi các dự án hạ tầng được khởi động, hoàn thiện, nơi đây sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản, đúng với tiềm năng và lợi thế vốn có, mang lại nhiều giá trị đối với nhà đầu tư.

Thành An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn