Nhóm trộm tiền của ca sĩ Nhật Kim Anh từng cuỗm gần 12 tỷ đồng

(VTC News) - Nhóm đạo chích đột nhập nhà ca sĩ Nhật Kim Anh lấy 5 tỷ đồng từng gây nhiều vụ lớn và bị nghi ngờ từng trộm của nhà ca sĩ nổi tiếng khác.

Ngày 17/10, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Thái Sơn (sinh năm 1985, thường trú tỉnh Ninh Bình, không có chỗ ở cố định) và Trần Minh Thăng (sinh năm 1985, thường trú quận 7, tạm trú quận 11, TP.HCM) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Sơn và Thăng được xác định đã dùng xà beng đột nhập nhà ca sĩ Nhật Kim Anh ở huyện Bình Chánh, trộm 5 tỷ đồng.

Nhom trom tien cua ca si Nhat Kim Anh tung cuom gan 12 ty dong hinh anh 1

Công an khám nghiệm hiện trường vụ ca sĩ Nhật Kim Anh bị trộm. 

Một nguồn tin của VTC News cho biết, Sơn và Thăng thừa nhận gây ra 6 vụ trộm cắp với số tiền gần 12 tỷ đồng. Hai kẻ này cũng bị nghi ngờ liên quan đến vụ trộm tại nhà ca sĩ nổi tiếng khác.

Công an TP.HCM cho biết, từ tháng 2 đến tháng 10/2019, tại quận 7 và huyện Bình Chánh liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm có giá trị tài sản lớn nên đã chỉ đạo PC02 điều tra, triệt phá. Đến ngày 14/10, PC02 phát hiện Sơn và Thăng đang lẩn trốn ở TP.HCM nên bắt giữ.

Hai kẻ này thường đi xe máy xung quanh các khu dân cư ở quận 7, huyện Bình Chánh để tìm cơ hội trộm tài sản. Lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, một tên sẽ lẻn vào bên trong dùng xà beng cạy cửa, đột nhập, trộm tài sản, tên còn lại đứng bên ngoài cảnh giới.

Kẻ gian đột nhập nhà thờ, trộm hơn 42 nghìn USD

Kẻ gian đột nhập nhà thờ, trộm hơn 42 nghìn USD

Khi linh mục trở về nhà thờ An Mỹ (Bình Định) thì phát hiện khóa cửa bị phá, 42.300 USD và một cuốn sổ tiết kiệm không cánh mà bay.
 
Bắt kẻ đột nhập nhà ca sĩ Nhật Kim Anh phá két cuỗm 5 tỷ đồng

Bắt kẻ đột nhập nhà ca sĩ Nhật Kim Anh phá két cuỗm 5 tỷ đồng

Sau 3 tháng điều tra, truy xét, Công an đã bắt giữ kẻ trộm tài sản của ca sĩ Nhật Kim Anh.
QUANG HẢI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU