Nhóm thợ lặn thề không trở ra nếu không tìm thấy đội bóng Thái Lan mất tích

(VTC News) - Chỉ huy đơn vị đột kích dưới nước (UDAU) của Hải quân Thái Lan cho biết các thợ lặn sẽ tiếp tục tìm kiếm cho tới khi tìm thấy 12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng mất tích từ hôm 23/6.

"Chúng tôi sẽ không quay trở lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục cho tới khi tìm được lũ trẻ", Đô đốc Apakorn Yukongkaew thuộc Hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết. 

Đã 9 ngày trôi qua kể từ khi 12 cầu thủ của đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên 25 tuổi mất tích khi đi thám hiểm hang Tham Luang Nang Non, phía Bắc Thái Lan. 

Nhom tho lan the khong tro ra neu khong tim thay doi bong Thai Lan mat tich hinh anh 1

 Nhóm thợ lặn tiến sâu vào trong hang, nỗ lực tìm kiếm đội bóng mất tích. (Ảnh: Facebook ThaiSEAL)

Quá trình tìm kiếm đội bóng thiếu niên vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn khi mưa rơi nặng hạt khiến mực nước trong hang dâng cao, ngăn cản quá trình tìm kiếm. 

Hôm 1/7, UDAU cho biết các thợ lặn của họ đã tiến được tới một ngã 3, nơi được cho là cách vị trí hiện tại của đội bóng mất tích từ 2-3 km.  

Các bình oxy, đèn, dây thừng và các thiết bị sinh tồn đã được vận chuyển vào trong hang để phục vụ cho công tác tìm kiếm cũng như cứu trợ 13 người mất tích ngay khi họ được tìm ra. 

Video: Nhóm thợ lặn tiến sâu vào trong hang tìm kiếm đội bóng mất tích 

Lực lượng chức năng Thái Lan hôm 30/6 cũng đã triển khai diễn tập hoạt động sơ tán và các thủ tục y tế để áp dụng trong trường hợp tìm thấy đội bóng mất tích. Các đội y tế đã sẵn sàng cho tình huống đưa các cậu bé ra khỏi hang trong khi xe cứu thương và trực thăng luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng trực chiến ở khu vực cứu hộ. 

Người dân Thái Lan giờ đây đều cầu nguyện và mong nhận được thông tin về những người mất tích sau nhiều ngày bặt vô âm tín. 

>>> Đọc thêm: Nhóm thợ lặn còn cách nơi đội bóng Thái Lan mất tích khoảng 2 km

 (Nguồn: Bangkok Post )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU