Nhóm teen chuyên cướp tài sản của phụ nữ đi một mình

(VTC News) – Đều từ 17 đến 19 tuổi nhưng do thiếu tiền để ăn chơi, các đối tượng đã rủ nhau thành lập một “băng cướp nhí” gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản gây hoang mang cho người dân trên địa bàn huyện Đan Phượng, Hà Nội.

    » Bình Thuận: Bắt tên cướp xe ôm táo tợn
» 7 đối tượng trong băng cướp thuốc lá ngoại sa lưới
» Nhóm cướp giật túi xách được tiền tỷ bị tóm gọn
» Quay lại nghe ngóng, cả băng cướp bị tóm gọn
» Bị cướp

» Bình Thuận: Bắt tên cướp xe ôm táo tợn » 7 đối tượng trong băng cướp thuốc lá ngoại sa lưới » Nhóm cướp giật túi xách được tiền tỷ bị tóm gọn » Quay lại nghe ngóng, cả băng cướp bị tóm gọn » Bị cướp "lột sạch" khi đang dắt xe thủng lốp

Công an Huyện Đan Phượng, Hà Nội vừa cho biết đã bắt gọn được năm đối tượng trong ổ nhóm cướp giật tài sản trên địa bàn thời gian gần đây bao gồm: Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Tiến Chung ( SN 1993) cùng  Nguyễn Văn Tài và Đặng Văn Tú (SN 1992) đều trú tại huyện Đan Phượng.

Cuối tháng 8/2010, các trinh sát và điều tra viên Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Đan Phượng bất ngờ ập vào nhà nghỉ 72, ở thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng đã phát hiện các đối tượng gồm Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Tiến Chung đang ngủ cùng với một cô gái tại đây. Khi thấy lực lượng Công an, tên Hải vội vàng ném sợi dây chuyền vào gầm tủ hòng tẩu tán tang vật nhưng đã bị phát hiện. Sợi dây chuyền vàng trên đó chính là tang vật của vụ cướp giật tài sản xảy ra lúc 21h15 ngày 26/8.

  Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an.


Tại cơ quan Công an, trước những chứng cứ rõ ràng, nhóm cướp đã khai nhận, sau khi tiêu hết những số tiền do bán đồ cướp giật, trộm cắp của nhiều vụ cướp trước đó, đang trong lúc túng quẫn, khoảng 17 giờ ngày 26/8, Huy, Hải và Chung đã bàn bạc tiếp tục rủ nhau đi cướp. Các đối tượng nhằm vào một cửa hàng bán điện thoại di động tại thị trấn Phùng.

Huy được phân công đóng giả làm khách mua hàng, sau đó lợi dụng việc xem hàng sau đó sẽ cướp. Đến 21 giờ cùng ngày, Hải mượn xe máy của chị gái sang đón Chung và Huy rồi sau đó điều khiển xe máy chở hai “chiến hữu” đi theo đường đê Tiên Tân đến cửa hàng điện thoại, nhưng kế hoạch cướp đã bất thành vì lúc đó có rất đông người tại cửa hàng điện thoại.

Không thực hiện được “phi vụ” trên, các đối tượng tiếp tục đi tìm đối tượng để cướp. Khi đang đi trên đường, phát hiện thấy chị Lê Thị Vượng đang đứng trước cửa hàng tạp hóa ở cụm 1, Đoài Khê, xã Đan Phượng có đeo một sợi dây chuyền vàng, bọn chúng đã nhanh chóng áp sát cướp và giật sợi dây chuyền vàng, rồi bỏ chạy.

Sau khi gây án, các đối tượng thuê nhà nghỉ để ngủ rồi  sáng mai sẽ tẩu tán tang vật của vụ án nhưng chưa kịp tiến hành thì đã bị Công an Huyện Đan Phượng bắt giữ. Các đối tượng đều khai là do thiếu tiền ăn chơi và nghiện internet nên đã rủ nhau đi cướp.

Đấu tranh điều tra mở rộng, các đối tượng khai nhận vụ cướp đầu tiên, Chung và Huy thực hiện vào ngày 13/7 tại địa bàn xã Tân Hội, huyện Đan Phượng. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hạnh, ở huyện Đan Phường đi xe máy một mình, bị cướp một sợi dây chuyền vàng.

Dương Lãng HoàngBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN