Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhóm tàu sân bay Mỹ bắt đầu tuần tra biển Đông

Thế giới Chủ Nhật, 19/02/2017 15:15:00 +07:00

Một nhóm tàu sân bay của Mỹ đã bắt đầu nhiệm vụ tuần tra ở biển Đông trong bối cảnh lo ngại căng thẳng đang gia tăng ở khu vực này giữa Washington và Bắc Kinh có thể sẽ trở thành điểm nóng dưới thời ông Donald Trump.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên tiếng cảnh báo Mỹ trước thông tin Washington đang lên kế hoạch thực hiện các chuyến tuần tra hải quân ở vùng biển tranh chấp trên Biển Đông.

maxresdefault

 Tàu sân bay lớp Nimitz USS Carl Vinson

Theo đó, Hải quân Mỹ cho biết một nhóm tác chiến tàu sân bay của nước này bao gồm tàu sân bay lớp Nimitz USS Carl Vinson đã bắt đầu hoạt động thường xuyên tại Biển Đông từ ngày 18/2.

Chỉ huy nhóm tác chiến, Chuẩn Đô đốc James Kilby cho biết, thời gian tham gia huấn luyện tại Thái Bình Dương đã cải thiện tính hiệu quả cũng như khả năng sẵn sàng chiến đấu của nhòm tàu sân bay này. 

"Chúng tôi muốn thể hiện khả năng khi xây dựng các mối quan hệ mạnh mẽ với đồng minh, đối tác và bạn bè ở khu vực Ấn Độ - châu Á - Thái Bình Dương.", ông Kilby cho hay. 

Video: Tàu Liêu Ninh của Trung Quốc tập trận trên biển

Trước đó, hôm 17/2, 3 chiến hạm Trung Quốc đã kết thúc cuộc tập trận tấn công bất ngờ ở Biển Đông kéo dài một tuần. 

Chuyên đề: Tin tức Biển Đông
Song Hy (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin