Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhóm sinh viên Trường ĐH Công nghệ Hà Nội mê làm xe tự hành

Khoa học - Công nghệ Chủ Nhật, 15/04/2018 15:47:00 +07:00

Với mong muốn lập trình được xe tự hành, nhóm sinh viên 9X Trường ĐH Công nghệ Hà Nội say mê nghiên cứu, chế tạo và sản phẩm của họ đã lọt vào vòng chung kết Cuộc đua số do FPT tổ chức.

“Tự vận hành là một trong những công nghệ còn khá mới mẻ ở Việt Nam và trên thế giới, nên với sinh viên là một thách thức lớn, vì chỉ có kỹ năng chứ chưa có kinh nghiệm. Nhưng với sự đam mê, sẵn sàng học hỏi và tinh thần lạc quan, các em nhanh chóng nắm bắt được công nghệ mới”, ông Quách Công Hoàng, giảng viên Trường ĐH Công nghệ Hà Nội, hướng dẫn nhóm nghiên cứu chia sẻ.

Tác giả của sản phẩm này là 4 bạn trẻ thế hện 9x, ở tuổi 21, gồm: Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Minh Châu, Nguyễn Minh Tuấn, Trần Anh Dũng.

Nhóm sinh viên đã sử dụng các kiến thức trong lĩnh vực lập trình, xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo để cho xe di chuyển với tốc độ cao nhất, xác định và tránh được vật cản xuất hiện trên đường; nhận dạng và đi đúng theo chỉ dẫn của biển báo rẽ trái, rẽ phải…

Sản phẩm của nhóm đã vượt qua 14 đội thi khác trên toàn quốc để lọt vào chung kết cùng 3 đội, sẽ đua tài trong tháng 5 tới, với tên đội thi là UET Fastest.

sinhvien_zcvq

Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục hoàn thiện sản phẩm để dự thi Cuộc đua số vòng chung kết toàn quốc 

Tùng cho biết: "Ngay từ nhỏ đã đam mê nghiên cứu, khám phá, chính điều này đã giúp cậu được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi về công nghệ. Năm 2016, Tùng đại diện cho Trường ĐH Công nghệ Hà Nội sang Nhật dự cuộc thi PROCON và đoạt giải nhất".

Các thành viên khác trong nhóm nghiên cứu cũng là những gương mặt sáng giá trong làng công nghệ: Nguyễn Minh Châu đoạt giải ba quốc gia môn tin học (năm 2015), giải nhì cuộc thi PROCON; Nguyễn Minh Tuấn đoạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn tin học…

Tùng chia sẻ về sản phẩm: “Em được thỏa mãn niềm đam mê lập trình và đã học hỏi thêm nhiều kiến thức khác ngoài lập trình. Em mong muốn có thể làm được xe tự hành trong thực tế và những sản phẩm có ích cho xã hội”.

Còn Nguyễn Minh Tuấn cho biết mọi chặng đường đến với cuộc thi đều là những trải nghiệm quý giá đối với bản thân và mong muốn sau này sẽ làm ra những phần mềm tự động để phục vụ cuộc sống.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin