• Zalo

Tướng Philippines: Khủng bố thân IS chỉ còn kiểm soát 20% Marawi

Thế giới Thứ Ba, 13/06/2017 16:20:00 +07:00

Reuters dẫn lời tướng quân đội Philippines hôm 13/6 cho biết, lực lượng khủng bố thân IS hiện chỉ còn kiểm soát khoảng 20% diện tích Marawi.

So với tuần trước, khu vực lực lượng quân đội nước này kiểm soát ở thành phố miền Nam Philippines đã tăng gấp đôi sau 3 tuần giao tranh ác liệt với nhóm phiến quân.

Ngoài ra, phát ngôn viên quân đội Philippines, chuẩn tướng Restituto Padilla cũng phủ nhận tuyên bố của IS nói đã chiếm hơn 2/3 thành phố Marawi và khẳng định thông tin này hoàn toàn được đưa ra với mục đích tuyên truyền.

1

Quân đội Philippines tuyên bố các tay súng khủng bố chỉ còn kiểm soát 20% Marawi.

"Chúng ta có nên tin lời chúng không khi chúng nói chiếm được 2/3 Marawi trong khi 202 tay súng của chúng đã bị tiêt diệt. Tại sao chúng ta cho chúng phát tán những lời dối trá đó", ông Padilla nhấn mạnh. 

Phát ngôn viên quân đội Philippines cũng tiết lộ thêm, trong tổng số 96 khu dân cư, nhóm khủng bố đang chiếm giữ Marinaut, Lulut, Mapandi và quận thương mại Bongolo, tương đương với khoảng 20% diện tích thành phố Marawi và con số này đang dần thu hẹp. 

Tuần trước, ông Padilla đã nói nhóm phiến quân bị đánh bại và chỉ chiếm 10% Marawi.

Mặc dù vậy, căng thẳng vẫn đang tiếp tục leo thang ở Marawi khi quân đội chính phủ tìm cách tiêu điệt các tay súng khủng bố bằng súng cối và súng máy từ trực thăng. 

Video: IS tấn công Philippines, nguy cơ khủng bố lan ra Đông Nam Á

Gần như toàn bộ 200.000 dân thường tại Marawi đã chạy trốn sau khi nhóm phiến quân tấn công và chiếm giữ thành phố. Quân đội Phiippines ước tính còn khoảng 500-600 dân thường đang bị mắc kẹt hoặc bắt giữ làm con tin 

Chuyên đề: Khủng bố IS 2017
Song Hy (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều