• Zalo

Nhóm phi hành gia Nga, NASA phóng thành công lên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 10/04/2021 09:07:35 +07:00
(VTC News) -

Ba nhà du hành vũ trụ người Nga và người Mỹ vừa được đưa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) thành công vào hôm 9/4.

Ba phi hành gia được phóng lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) gồm Oleg Novitskiy và Pyotr Dubrov của Cơ quan vũ trụ Nga và Mark Vande Hei của NASA. Vụ phóng đưa các nhà du hành lên ISS diễn ra từ tàu sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan hôm 9/4. Sự xuất hiện của nhóm phi hành gia Nga và NASA sẽ nâng tổng số nhà du hành vũ trụ tại ISS lên 10 người.

Nhóm phi hành gia Nga, NASA phóng thành công lên Trạm Vũ trụ Quốc tế - 1

Nhóm phi hành gia Nga, NASA phóng thành công lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) để thực hiện nhiệm vụ. (Ảnh: AP)

Đây là lần thứ hai nhà du hành Vande Hei lên thực hiện nhiệm vụ tại ISS, lần thứ ba của đối với Novitskiy, trong khi nhà du hành Dubrov là lần đầu.

Vụ phóng diễn ra ba ngày trước lễ kỷ niệm 60 năm chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ của nhà du hành vũ trụ Liên Xô Yuri Gagarin và kỷ niệm 40 năm ngày phóng tàu con thoi đầu tiên của NASA.

“Khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi đã cạnh tranh với nhau. Và thời gian trôi qua, chúng tôi nhận ra rằng bằng cách làm việc cùng nhau, chúng tôi có thể đạt được nhiều thành công. Điều đó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay và tôi hy vọng rằng nó sẽ tiếp tục trong tương lai”, nhà du hành Vande Hei cho hay.

Cả ba nhà du hành này sẽ có nhiệm vụ thực hiện hàng trăm thí nghiệm sinh học, công nghệ sinh học, khoa học vật lý…

Trên Trạm Vũ trụ Quốc tế, các nhà du hành này sẽ tham gia cùng với các phi hành gia Kate Rubins, Michael Hopkins, Victor Glover và Shannon Walker của NASA, Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov của Nga và phi hành gia Soichi Noguchi của Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản.

Kông Anh(Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: