Nhóm nhạc Biển xanh tái hợp sau 5 năm tan rã

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 12/07/2012 10:09:00 +07:00

(VTC News) - Sau 5 năm chia tay chia tay nhau, nhóm Biển Xanh mới tái hợp trở lại thị trường âm nhạc cùng việc thay đổi một số thành viên.

(VTC News) - Sau 5 năm chia tay chia tay nhau, nhóm Biển Xanh mới tái hợp trở lại thị trường âm nhạc cùng việc thay đổi một số thành viên.

Biển xanh là một trong những band nhóm được thành lập sớm tại Hà Nội vào năm 2002 với 4 thành viên: Quốc Anh - Trần Nam - Anh Tuấn - Anh Dũng. Nhóm từng đoạt giải nhất Liên hoan các ban nhóm nhạc năm 2002, có 2 sản phẩm Âm nhạc là album Vũ Điệu Sóng và Những điều lạ.

Nhóm nhạc Biển xanh 

Năm 2004, Anh Dũng Và Anh Tuấn rời nhóm. Anh Dũng không theo đuổi sự nghiệp ca hát còn Anh Tuấn tiếp tục bằng con đường solo. Quốc Anh, Trần Nam trụ lại với Biển Xanh và chiêu mộ thêm Đinh ứng Phi Trường, nhóm đã thực hiện album 9996 và cũng có những thành công nhất định. Cuối năm 2007 nhóm Biển Xanh chính thức tan rã.

Nói về lý do chia tay vào năm 2007, Quốc Anh chia sẻ: "Thời điểm đó, chúng tôi không tuyên bố chính thức tan rã nhưng khán giả ai cũng hiểu vì Phi Trường đã ra đi, hai thành viên còn lại không có đủ sức duy trì nhóm".

 

Đầu năm 2012 nhóm biển xanh tái lập với 4 thành viên Quốc Anh - Trần Nam - Kevin Tuấn Hùng và Phan Tuấn Anh. Trong số 2 thành viên mới, Tuấn Anh từng lọt vào top 20 Vietnam Idol và cũng là ông xã của người mẫu 9X Huyền Thư.

Còn Kevin Tuấn Hùng là một Việt kiều sống tại Đức. Trước khi gia nhập Biển Xanh, Kevin từng có album riêng các tình khúc về nhạc Trịnh.

Và đánh dấu cho sự trở lại này, nhóm vừa phát hành DVD Single có tên Làm lại từ đầu gồm 2 clip Làm lại từ đầu và Liệu rằng em có còn nhớ tới anh. Đây là 2 ca khúc của Khắc Việt sáng tác trong thời gian vừa qua.

Vẫn chung thủy với cách hát nhóm theo dòng nhạc giải trí, tuy nhiên Biển Xanh đã chín chắn và trầm hơn, không tưng bừng như thời trước, dẫu rằng vẫn rất “lửa” và đầy nội lực. Cách hát đã tinh tế hơn, trải nghiệm hơn dù 2 bản nhạc trong abum đậm chất thị trường và khá đơn giản, gần gũi.

Trần Lê


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn